Nguyên tắc trang trí bàn thờ Bác Hồ đúng “điệu” chuyên gia phong thủy

Phòng thờ Bác Hồ là không gian được đặc biệt chú ý tại các cơ quan, đơn vị nhà nước. Nguyên tắc trang trí bàn thờ Bác Hồ như thế nào thì hợp phong thủy? Cần chuẩn bị những vật dụng gì? Hay đâu là điều cấm kỵ cần tránh? Ở bài viết dưới đây, Đúc Đồng Bảo Long sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó

Sơ lược tiểu sử chủ tịch Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh (19 tháng 5 năm 1890 – 2 tháng 9 năm 1969), tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung. Là nhà cách mạng, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Dùng cả tuổi thanh xuân hơn 30 năm ra đi tìm đường cứu nước. Một trong những người đặt nền móng và lãnh đạo công cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam trong thế kỷ XX.

https://file1.dangcongsan.vn/data/0/images/2020/09/01/liendo/483-ttx.jpg?dpi=150&quality=100&w=680

Bác là một trong những người đặt nền móng và lãnh đạo cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ 

Bác là người viết và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong thời gian 1945–1969, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam trong thời gian 1951–1969.

Là lãnh tụ được nhiều người ngưỡng mộ và tôn sùng, lăng của Bác được xây ở Hà Nội, nhiều tượng đài của Hồ Chí Minh được đặt ở khắp mọi miền Việt Nam, hình ảnh của Bác được nhiều người dân treo trong nhà. Hồ Chí Minh được thờ cúng ở một số đền thờ và chùa ở Việt Nam. 

Phòng thờ Bác Hồ là không gian được đặc biệt chú ý tại các cơ quan, đơn vị nhà nước

Tổng hợp nguyên tắc trang trí bàn thờ Bác Hồ đẹp, chuẩn phong thủy

Hiện nay, tùy thuộc vào từng đơn vị sẽ thờ các mẫu tượng Bác Hồ khác nhau như: tượng bán thân, tượng ngồi đọc báo hay tượng Bác vẫy tay chào. Tuy nhiên, cần chú ý một số điều dưới đây:

Vị trí đặt phòng thờ Bác Hồ

Phòng thờ là không gian thiêng liêng và trang nghiêm. Do vậy, cần đặt ở những nơi thanh tịnh, yên bình và tránh ồn ào. Phòng thờ cần được đặt ở vị trí trung tâm và sang trọng nhất trong không gian. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích xây dựng cơ quan mà có các vị trí đặt khác nhau. Đối với các tòa nhà cao tầng thì nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/08/ban-tuong-bac-ho-dung-gio-tay-48cm.jpg

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng không thể thiếu ở ban thờ

Bên cạnh đó, trang trí bàn thờ là điều mà các cơ quan, tổ chức cần chú trọng. Bởi đây không chỉ là nơi thiêng liêng mà còn thể hiện được tấm lòng biết ơn đối với người đã có công với đất nước và nói lên văn hóa của cơ quan.

Trong phòng thờ gồm những gì?

– Đầu tiên phải chuẩn bị bàn thờ, tượng Bác Hồ (có thể chọn tượng tùy thích). Tượng Bác cần được đặt ở vị trí chính giữa và trang trọng nhất của bàn thờ.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/10/ban-tuong-bac-ho-dat-vang.jpg

Những mẫu tượng Bác đa dạng cả về mẫu mã, kiểu dáng, giá thành khác nhau

– Những món đồ thờ không thể thiếu như: bát hương đồng, đỉnh thờ, ngai, chén thờ, hạc thờ, mâm bồng, lọ hoa, ống hương…

– Phần phía sau tượng Bác có thể trang trí thêm bộ câu đối, đại tự, mặt trống đồng.

– Hai bên bàn thờ có thể trưng bày thêm khánh đồng hoặc chuông đồng thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt.

– Ngoài ra, có thể đặt thêm các vật phẩm văn hóa gắn liền với lịch sử dân tộc…

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/11/lap-phong-tho-bac-ho-can-nhung-gi.jpg

Tượng Bác cần được đặt ở vị trí chính giữa và trang trọng nhất của bàn thờ.

Nên sử dụng đồ thờ bằng chất liệu gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ đồ thờ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: sứ, gốm, đồng… Mỗi chất liệu đều có những ưu, nhược điểm riêng. 

+ Đối với đồ thờ bằng đồng thì sẽ có tính bền cao theo năm tháng, thẩm mỹ chất lượng đều rất đẹp.

+ Đối với sứ, thạch cao, thì dễ xảy ra vấn đề va chạm gây ra vỡ, nứt, mẻ,…

+ Đối với bằng gỗ thì tạo hình tượng Bác Hồ không đẹp, không có hồn, dễ xảy ra việc nứt lẻ, mối mọt, ẩm thì bị mủn,….

Phòng thờ là không gian thiêng liêng và trang nghiêm nhất 

Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi gia đình mà gia chủ có thể chọn chất liệu đúc tượng sao cho phù hợp nhất. Thế nhưng, đồ thờ bằng đồng vẫn được yêu thích hơn cả bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Bên cạnh đó, đồng còn là kim loại mang cát khí rất tốt trong phong thủy.

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng mạ dát vàng 9999 đẳng cấp, đẹp miên chê

Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, đôi khi là linh khí của cả một cơ quan. Chính vì vậy, việc sử dụng những chất liệu trang trí có tính bền cao sẽ rất tốt, và không lo việc thay đổi hay sửa chữa.

Mua tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp ở đâu?

Đúc Đồng Bảo Long với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp tượng Bác Hồ đồng sẽ giúp khách hàng tìm thấy mẫu sản phẩm đẹp nhất. Tượng Bác Hồ của chúng tôi được đúc thủ công mỹ nghệ tinh xảo đến từng chi tiết. Đặc biệt, sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết cho màu sắc đẹp, độ bền lâu.

Các mẫu tượng của chúng tôi với sự đa dạng về kích thước, mẫu mã giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận đúc tượng theo yêu cầu về chiều cao, kích thước, mạ vàng, dát vàng…

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Facebook