Top 7 mẫu hạc đồng cho nhà thờ tổ được gia chủ ưa chuộng nhất

Hạc thờ bằng đồng xuất hiện nhiều trong các ngôi đình, chùa, đền, miếu…với hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa. Hạc thờ bằng đồng với ý nghĩa thờ cúng được sử dụng lâu đời. Với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Bạn đang tìm hiểu về hạc cho nhà thờ tổ. Sau đây Bảo Long sẽ chia sẻ top 7 mẫu hạc đồng được gia chủ ưa chuộng qua bài viết sau.

Hình tượng con Rùa, con Hạc có ý nghĩa gì?

Theo một số tài liệu cổ để lại, chim Hạc là loài chim tiên, là vật quý thường được cúng tiến vua chúa. Chim Hạc là tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh liêm, khí phách trong sáng, không sa đọa, không dục vọng, không sân si, là đại diện của sự hiên ngang của những bậc hiền nhân quân tử, tu sĩ. Vì vậy, hạc được hiện thân trên nhiều đồ vật cúng tiến cao quý, giá trị.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/gia-hac-tho.jpg

Hạc thờ là một trong những vật phẩm không thể thiếu ở ban thờ gia tiên

Không những vậy, truyền thuyết còn cho rằng, Hạc là loài sống thọ, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm) như bàn thờ gia tiên, hình ảnh tổ tiên là vị trí thiêng liêng, trường tồn vĩnh cửu nên các vật phẩm thờ cúng cũng cần “trường thọ” như vậy.

Trong văn hóa Việt Nam con rùa là biểu tượng linh thiêng của thần thánh, được gắn với tên Thần Kim Quy. Chim hạc là loài chim Tiên gắn với hình ảnh Hạc Thọ Thiên Tuế. Chính bởi vì vậy mà khi đi lễ đình, chùa người ta thường nhìn thấy đôi hạc thờ bằng đồng đứng trên lưng rùa được sắp đặt trước ban thờ.

Có nên thờ hạc đồng ở nhà thờ tổ?

Có rất nhiều người e ngại rằng không biết có nên hay có được thờ hạc đồng ở nhà thờ tổ hay không? Vì lo sợ rằng hạc chỉ được thờ ở đỉnh hay chùa thôi. Để trả lời cho câu hỏi này thì quý vị nên xem xét về hình dáng của đôi hạc sẽ rõ. Nếu để ý quý vị sẽ thấy, có nơi bày đôi hạc đồng ngậm hoa sen, nhưng có nơi lại bày đôi hạc ngậm ngọc minh châu. Tại sao vậy?

– Hình ảnh hạc ngậm ngọc minh châu là biểu tượng cho sự sang quý

– Hình ảnh hạc ngậm hoa sen là biểu trưng cho sự giác ngộ

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/03/hac-dong-do.jpg

Thường được đi cùng lư hương ở ngoài nhà thờ tổ

>>>Xem thêm các mẫu lư hương bằng đồng cao cấp, mọi kích cỡ

Chính vì vậy quý vị thường thấy hạc trong chùa thường là hạc ngậm hoa sen, nhưng hạc đặt ở những quảng trường, những công trình lớn lại là hạc ngậm ngọc mình châu. Ngoài ra ở Việt Nam Hạc còn là con vật của Đạo Giáo. Tùy vào kích thước, kiểu dáng mà gia chủ có thể chọn hạc thờ sao cho phù hợp với nhà thờ tổ. Lựa chọn trên nguyên tắc hài hòa, cân đối với lư hương, đồ thờ khác.

Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng đồng hay bằng gỗ. Hiện nay với mẫu mã đẹp, đa dạng, độ bền cao có thể lên đến hàng chục, trăm năm. Hạc thờ bằng đồng được gia chủ dần thay cho hạc bằng gỗ.

Ý nghĩa của đôi hạc đứng trên mai rùa trong không gian thờ cúng

Đôi hạc thờ có rất nhiều loại: đôi hạc thờ nằm trong bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự thường có kích thước nhỏ 50cm, 55cm, 60cm, 70cm,… thường đặt trên bàn thờ gia tiên, còn đôi hạc thờ riêng thì cao 1m6, 1m8, 1m9, 2m2,… được dùng trong cúng tiến đình chùa, nhà thờ, đền miếu. Nhưng dù là đôi hạc nào thi đôi hạc thờ cũng mang những ý nghĩa, giá trị sâu sắc về tâm linh, phong thủy.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/06/hac-tho-bang-dong-cat-tut.jpg

Với nhiều kích cơ khác nhau gia chủ có thể tha hồ lựa chọn

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng không thể thiếu trên ban thờ gia tiên

Người Việt Nam coi trọng đạo Phật, trong đạo Phật rất coi trọng loài chim Hạc và lấy đó là biểu tượng cho sự thanh cao, tinh túy. Và những mong ước tốt đẹp nên trưng bày đôi hạc cưỡi rùa ở nơi trang nghiêm, vị trí quan trọng chính của ngôi nhà, đình chùa, đền miếu. Sự trường thọ, vĩnh cửu của Rùa và Hạc còn là lời chúc, mong muốn về sự sống lâu, sống khỏe cùng gia đình, cháu.

Với những đôi hạc có kích thước cao lớn thường được liên tưởng tới những hi vọng mong muốn phát triển của con người với sự vận động không ngừng trong cuộc sống. Những đôi hạc nằm trong bộ đỉnh đồng thường thêm chi tiết đội đèn nến; nhằm thể hiện sự tôn thờ ánh sáng chân lý; là ngọn đèn soi sáng, giác ngộ, thức tỉnh tâm tính con người.

Top 7 mẫu hạc đồng cho nhà thờ tổ được gia chủ ưa chuộng nhất 

Được đúc thủ công dưới bàn tay tài hoa của người thợ. Tạo ra được những sản phẩm hạc đồng vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu. Cùng Bảo Long chiêm ngưỡng Top những mẫu hạc nhà thờ tổ đẹp nhất được đúc từ cơ sở đúc đồng Ý Yên Nam Định lâu đời.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/06/gia-hac-dong.jpg

Được đúc bằng đồng thanh khiết nguyên khối

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/hac-dong-tho-cung.jpg

Hình tượng hạc ngậm ngọc đứng trên mai rùa

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/hac-dong-60cm.jpg

Đường nét tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/bo-do-tho-bang-dong-day-du-60cm-1.jpg

Đúc thủ công bằng đồng thanh khiết

>>>Xem thêm 50+ mẫu hoành phi câu đối bằng đồng cao cấp

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/06/hac-dong-tho-cung-1m76.jpgHạc 1m76 đặt 2 bên hoặc trước ban thờ

Nên chọn hạc thờ nhà thờ tổ chủ yếu đàn làm bằng đồng

hac-tho-bang-dong-hun-gia-co

Hạc và rùa là những con vật linh thiêng trong thờ cúng

Mua hạc đồng cho nhà thờ tổ ở đâu uy tín, chất lượng

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Chuyên chế tác và bán lư hương đồng, hạc thờ, đồ thờ đồng khác… Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Ý Yên Nam định. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước.

Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline:0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook