Bảng giá Lọ hoa, bình bông mới nhất – Giá tốt nhất thị trường

Trên mỗi ban thờ cúng, lọ hoa là vật phẩm không thể thiếu. Lọ hoa là vật đựng hoa tươi dâng lên ban thờ Thần Phật, gia tiên… Vì lí do đó, lọ hoa không chỉ tăng tính thẩm mĩ mà còn có ý nghĩa về tâm linh. Trong bài viết này, tìm hieu ngay bản giá lọ hoa, bình bông tốt nhất.

Ý nghĩa Lọ hoa trong thờ cúng tâm linh

Vào ngày rằm, mùng một hay các dịp lễ đặc biệt, các gia đình sẽ làm lễ để dâng lên ban thờ gia tiên hay ban thờ Phật. Một trong những lễ vật không thể thiếu là hoa tươi. Thường có nhiều gia đình sẽ có bình hoa giả, luôn đặt trên ban thờ. Sau đó, khi dâng lễ sẽ dâng thêm hoa tươi. Cũng có gia đình bàn thờ đơn giản thì không có bình hoa giả 2 bên.

Dâng hoa trong mâm lễ cúng để tỏ lòng thành kính, cảm tạ ân đức của tổ tiên, Thần Phật. Dâng hoa cúng có ý nghĩa dâng những điều thiện lành, tốt đẹp đã làm được trong cuộc sống. Giống như đóa hoa tươi thắm, thơm tho là hành động thành kính, bày tỏ tâm biết ơn. 

Đối với nhà Phật, hoa là Nhân quả. Nếu cúng hoa đẹp sẽ hái được quả ngon, mỗi khi thấy hoa là nhớ đến việc tu nhân thiện để tương lai mới nhận được quả báo thiện.
Bàn thờ là nơi thể hiện sự thành kính của con cháu với gia tiên, dâng hoa cúng cần có thái độ kính cẩn, thể hiện nét đẹp hiếu hạnh của người Việt. Nên chọn các loài hoa mang ý nghĩa đẹp, thanh khiết như hoa huệ, hoa cúc, hoa sen.

giá lọ hoaLọ hoa ngoài để trang trí còn là vật phẩm đặt trong không gian gia tiên

=>> Xem ngay 50 mẫu Lọ hoa bằng đồng mới nhất

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ

Giá của Lọ hoa phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu Lọ hoa bằng đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ này nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt.

*Chất liệu chế tác

Lọ hoa bằng đồng được làm từ chất liệu đồng thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Lọ hoa thường được chế tác từ đồng thau đồng Catut hoặc đồng đỏ, mỗi loại có một cách tính giá tiền riêng. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu.

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. 

bán lọ hoa bằng đồng

Giá Lọ hoa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, hoa văn

*Kích thước và hoa văn

Lọ hoa bằng đồng được chế tác hoàn toàn thủ công. Sản phẩm được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm tạo ra. Bởi vậy, sẽ cho ra những Lọ hoa có hoa văn chi tiết hơn, sắc nét hơn. Khi nhìn vào sản phẩm, sẽ có “hồn” hơn là những sản phẩm chế tác bằng máy.

Kích thước của Lọ hoa sẽ có liên quan trực tiếp tới giá tiền của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua Lọ hoa, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ cúng hay ban thờ. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, mang lại phong thủy tốt. Kích thước Lọ hoa phù hợp cũng tăng vẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian thờ cúng.

xem giá lọ hoa

Lọ hoa được dát, khảm thêm vàng, bạc sẽ có chi phí cao hơn, nhưng có hoa văn đẹp mắt, tinh xảo

*Quy trình chế tác

Có rất nhiều người, tham khảo từ nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau và thắc mắc vì giá tiền chênh lệch dù là cùng 1 mẫu Lọ hoa. Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, bằng mắt thường ta cũng sẽ thấy chi tiết hoa văn rất tinh xảo, sắc nét và có hồn hơn. Với các sản phẩm được làm từ người mới vào nghề hay tay nghề kém, sản phẩm Công nghệ, khuôn dáng sẽ có nhiều lỗi và không đảm bảo được màu sắc, hoa văn và độ bền của sản phẩm. 

Báo giá Lọ hoa bằng đồng tốt nhất

Hiện nay, với Lọ hoa bằng đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền (đôi) Ghi chú
Lọ hoa bằng đồng hàng CN 25cm, 30cm, 35cm 1tr – 2tr4 Vàng bóng, vàng đậm, 2 màu (Hoa cúc/ tứ quý )
Lọ hoa bằng đồng thau

23cm, 27cm, 32cm, 35cm, 50cm, 81cm

1tr4 – 33tr

Màu nguyên bản – Hun giả cổ (Mẫu đơn cá chép/ dát vàng/ tứ quý/ tùng hạc
Lọ hoa bằng đồng đỏ

30cm, 38cm, 40cm, 42cm, 61cm

4tr2 – 16tr

Màu nguyên bản, phớt nỉ,Khảm bạc (ám hoa văn/ lọ vuông/ cây trúc/nho sóc)
Lọ hoa bằng đồng dát vàng 25cm, 30cm, 35cm 6tr – 12tr Hoa cúc
Lọ hoa bằng đồng Catut 38cm, 42cm, 60cm, 61cm, 70cm, 1m07, 1m27, 1m76,  10tr – 260tr Lọ bầu rượu/ cây trúc/ nho sóc/ tứ quý
Lọ hoa khảm Tam khí 38cm, 42cm, 48cm, 90cm 9tr – 75tr Tùng lộc mai điểu/ mẫu tử trí thành
Lọ hoa khảm Ngũ sắc 38cm, 42cm, 48cm, 57cm 14tr – 30tr Tùng lộc mai điểu/ rồng phượng

=>> Xem ngay các mẫu đỉnh thờ bằng đồng mới nhất

=>> Xem thêm các mẫu bát hương bằng đồng mới nhất

Lọ hoa bằng đồng mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp mâm bồng, đồ thờ bằng đồng, vật phẩm phong thủy bằng đồng, đúc đồng Bảo Long là địa chỉ uy tín để quý khách lựa chọn. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm đạt chuẩn các yếu tố “chất lượng – thẩm mỹ – kỹ thuật”.

Mẫu Lọ hoa bằng đồng tại showzoom Bảo Long luôn đa dạng về mẫu mã. Quý khách có thể đến tham quan trực tiếp hoặc tham khảo qua website công ty.

lọ hoa bằng đồng

Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và bán lọ hoa, đồ đồng mỹ nghệ khác

CÔNG TY TNNH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

 

Facebook