Tư vấn chọn thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại gia đơn giản, đúng cách

Nhiều gia chủ thỉnh Phật Quan Âm về thờ với mong muốn gia đình luôn bình an, may mắn và công ăn việc làm suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm không đúng rất dễ đem lại nhiều điều không may mắn, gia đình không hòa thuận. Tượng Phật bà Quan Âm thờ như thế nào mới đúng? Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Ý nghĩa tâm linh khi thờ Phật Quan Âm tại gia

Theo tín ngưỡng dân gian và trong phật giáo, Phật Bà quan âm là vị Phật có quyền lực cao trọng, chỉ đứng sau Phật Tổ. Ta thường nghe câu Quan Âm Bồ Tát cứu khổ, cứu nạn, giúp người hoạn nạn qua cơn khó khăn. Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của những điều tốt đẹp, của sự từ bi, nhân hậu sẵn sàng cứu độ chúng sanh. Vì thế, thờ cúng mẹ Quan Âm tại nhà sẽ giúp mang đến cho gia đình những điều may mắn, tốt lành như:

Mẹ Quan Âm sẽ che chở, mang đến những điều may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp bạn quên đi bao muộn phiền, lo lắng, cuộc sống an bình và thanh thản hơn.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/05/tuong-quan-am-bo-tat.jpg

Phật Bà quan âm là vị Phật có quyền lực cao trọng, chỉ đứng sau Phật Tổ

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp, chất lượng 

Cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà

Theo quan niệm từ xưa đến nay, hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm nên tránh đặt theo những hướng nhìn vào nơi u ám, tối tăm như nhà bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh. Vì vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý khi đặt bàn thờ Phật bà quan âm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cùng.

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Bàn thờ Phật Quan Âm không được đặt một cách tùy tiện, phải đảm bảo được các yếu tố như: không gian sạch sẽ, trang nghiêm, thanh tịnh. Nên quay mặt về những nơi có ánh sáng, không gian thoáng đãng. Nếu nhà bạn là nhà cao tầng nên đặt bàn thờ Phật trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/04/tuong-phat-ba-quan-am-bang-dong.jpg

Bàn thờ Phật Quan Âm không được đặt một cách tùy tiện, mà cần tuân thủ nguyên tắc nhất định 

>>>Xem thêm Top những mẫu đồ đồng khảm đẹp, chất lượng hàng đầu thị trường

Bàn thờ phật phải đặt nơi trang nghiêm

Với những gia đình có không gian vừa phải, thì có thể đặt bàn thờ phật trong cùng không gian với bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, bàn thờ Phật Quan Âm luôn phải đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên ít nhất một bậc.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Quan Âm ở tại những nơi riêng tư, không trang trọng như: gầm cầu thang, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đây là những nơi này dễ phạm phải bất kính.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/08/tuong-phat-quan-am-bo-tat-dung.jpg

Được chế tác hoàn toàn thủ công bằng đồng thanh khiết

Hướng tham khảo khi đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo mệnh của gia chủ:

Gia chủ mệnh Kim: nên chọn hướng đặt bàn thờ trong gia đình theo hướng Tây tứ trạcH; hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm sẽ bao gồm các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Gia chủ mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm sẽ được đặt theo hướng Đông tứ trạch bao gồm các hướng như sau: hướng Đông; hướng Nam; hướng Bắc và Đông Nam

Gia chủ mệnh Thủy: hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm nên lựa chọn theo hướng Đông tứ trạch. Theo đó, hướng đặt Phật bà quan âm sẽ bao gồm những hướng sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bên cạnh đó, không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo các hướng xấu đó là: hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/05/tuong-phat-ba-quan-am-bo-tat-1.jpg

Không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo các hướng xấu đó là: hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam..

Gia chủ mệnh Hỏa: thuộc Đông tứ mệnh nên các gia chủ sẽ chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo những hướng sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Cùng với đó, gia chủ không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo những hướng xấu đó là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

Gia chủ mệnh Thổ: là những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bàn thờ Phật bà quan âm sẽ được đặt theo những hướng sau: hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

Không phải ai cũng có duyên và thờ được Phật Bà, vì vậy, trước khi thờ, bạn cần tìm hiểu xem mình có thích hợp thờ hay không. Sau đó, tìm đến những cơ sở chế tác tượng Phật uy tín và chọn mẫu tượng cùng kích thước phù hợp để thỉnh phật quan âm về thờ

>>>Xem thêm các mẫu hạc thờ bằng đồng bày trí ban thờ gia tiên, thần Phật

Khi thờ mẹ quan âm, bạn không nên nghĩ tượng như những vật phẩm phong thủy khác vì thờ Phật mang nhiều ý niệm tâm linh hơn. Do đó, gia chủ tuyệt đối cần tránh phạm những điều cấm kỵ để không gặp phải những tai họa hay vận xui đáng tiếc.

Vì thế, chỉ những người có lòng thành kính, kết hợp với cách thờ cúng mẹ quan âm đúng thì mới đón được nhiều phúc lộc, bình an mà Phật ban cho gia đình.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/12/tuong-phat-ba-quan-am.jpg

Khi thờ mẹ Quan Âm, bạn không nên nghĩ tượng như những vật phẩm phong thủy khác

Mua tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng ở đâu uy tín, chất lượng

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định. Luôn đem đến cho khách hàng những mẫu tượng Phật chất lượng nhất. Sản phẩm nhiều mẫu mã, đa dạng như: đồ thờ đồng, tượng đồng, tranh đồng theo yêu cầu…

Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ lành nghề. Bảo Long luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Tin chắc rằng có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Hiện tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có nhiều showroom trưng bày và bán hàng với uy tín của chúng tôi; hiện này chúng tôi đã được khách hàng trong cả nước cũng như nước ngoài đặt mua rất nhiều sản phẩm qua kênh COD.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất, hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook