TOP 7 bộ đỉnh đồng ngũ sự được ưa chuộng nhất hiện nay

Tục thờ cúng ông bà, tổ tiên từ lâu đã trở thành tục lệ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Với mỗi gia chủ lại có cách bài trí, lựa chọn đồ thờ cúng khác nhau, nhưng vẫn tuân theo một nguyên tắc nhất định. Với nhu cần này thì thị trường đã cung ứng rất nhiều bộ đỉnh đồng ngũ sự cao cấp, độc đáo, sáng tạo. Ngay bài viết này, cùng Bảo Long tìm hiểu TOP 7 bộ đỉnh đồng ngũ sự được gia chủ ưa chuộng nhất trên thị trường

Bộ đỉnh đồng ngũ sự là gì? 

Bộ ngũ sự hay còn gọi là bộ đỉnh thờ theo cách gọi khác: bao gồm 1 đỉnh, 2 con hạc, và 2 chân nến đặt trên bàn thờ.

Đỉnh thờ thường dùng ở bàn thờ, nhà thờ, từ đương, các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền…

Đôi hạc thờ đứng trên lưng rùa, luôn đi thành cặp. Hạc là biểu tượng của sự trường thọ, may mắn, khát vọng trường tồn. Trong phong thủy, rùa đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền. Chính vì thế, hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương.

Ban thờ gia tiên là nơi linh thiêng nhất kết nối con cháu với ông bà, tổ tiên

Cách bày bộ ngũ sự:

Đỉnh thờ thường được đặt chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, có thể dùng để đốt trầm trong các dịp thờ cúng, lễ tết.

Theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả. Về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.

Được làm bằng đồng thanh khiết

Đôi hạc được bày 2 bên ngay cạnh đỉnh thờ, được gọi là hạc chầu. Hạc được đặt trên bàn thờ ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

>>>Xem thêm mẫu bộ ngũ sự khảm cao cấp, đẹp nhất trên thị trường

Đôi chân nến được đặt 2 bên ban thờ, cạnh 2 con hạc. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm- dương, nhật- nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Tiêu chí lựa chọn bộ đỉnh thờ cúng đẹp, chất lượng

Tiêu chí 1: Chất lượng nguyên liệu dùng để đúc đỉnh

Có thể thấy rằng 100% các khách hàng đều đặt ra câu hỏi đầu tiên khi đi tìm mua đồ thờ bằng đồng là: “ chất lượng đồng thật không em (anh)? “ Và khách hàng cũng sẽ nhận được câu trả lời rất giống nhau từ bất cứ cơ sở nào: Chất lượng đồng thật 100%. Tuy nhiên quý khách nên hiểu rõ chất liệu đồng đúc đỉnh có 2 loại: là đồng vàng và đồng đỏ, trong đó đỉnh đồng đỏ có chất lượng tốt hơn nhiều.

sap-xep-bai-tri-ban-tho-gia-tien

Sơ đồ bài trí ban thờ gia tiên chuẩn 

Tiêu chí 2: Mẫu mã hoa văn có tinh xảo không, ý nghĩa hoa văn là gì?

Đỉnh đồng thờ cúng nếu muốn có ý nghĩa thì phụ thuộc vào hoa văn mẫu của nhà sản xuất. Đây chính là phần hồn của bộ đỉnh, mang lại giá trị tâm linh mà quý vị mong muốn. Những mẫu này bao gồm: Song long chầu nguyệt, hoa văn con dơi, mẫu hoa sòi vân mây, mẫu bát giác.

Một bộ đỉnh được đúc từ phôi mẫu đẹp, sửa nguội kỹ càng sẽ có đường nét tinh xảo và có hồn hơn so với những mẫu đỉnh làm dối, tiết kiệm công hoặc tay nghề chưa tinh

>>>Xem thêm 90+ bộ đồ thờ cúng bằng đồng bài trí trên ban thờ gia tiên

Tiêu chí 3: Giá thành sản phẩm

Trong lĩnh vực thờ cúng tâm linh, giá thành sản phẩm thường không được quy định rõ ràng như những sản phẩm khác. Giá của sản phẩm đôi khi được được tính cả giá trị vô hình của người nghệ nhân làm ra, chính vì vậy quý khách cần tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp trước khi mua.

TOP bộ đỉnh đồng thờ cúng được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Ngũ Sự Đồng Khảm Tam Khí Cao 45cm

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/09/bo-ngu-su-bang-dong-kham-tam-khi-45cm.jpg

Đường nét hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo

2. Bộ đỉnh Khảm Tam Khí – Đỉnh Vuông 1 Chữ Vàng 60cm

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/08/bo-tam-su-kham-tam-khi-60cm.jpg

Đỉnh thờ vuông khảm tam khí đẹp, độc đáo

3. Bộ Ngũ Sự Hun Giả Cổ Cao 70cm Thờ Cúng

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/bo-ngu-su-bang-dong-70cm.jpg

Đỉnh thờ đặt chính giưa, đôi hạc đặt liền kề 2 bên, kế tiếp là đôi chân nến

4. Ngũ Sự Bằng Đồng Dát Vàng Đỉnh Rồng Nổi 60cm

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/bo-ngu-su-dat-vang-60cm.jpg

Bộ đỉnh đồng dát vàng 9999 cao 60 cm

5. Ngũ Sự Bằng Đồng Cát Tút cao 50cm

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/bo-ngu-su-duc-rong-noi-bang-dong-cat-tut.jpg

Họa tiết con rồng uốn lượn trên thân đỉnh vô cùng sống động

6. Bộ Ngũ Sự Đồng Dơi Đào 2 Màu Giả Cổ 60cm

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/bo-ngu-su-bang-dong-2-mau.jpg

Đây là bộ đồ thờ cơ bản, cần thiết nhất trên ban thờ gia tiên

7. Bộ Ngũ Sự Khảm Ngũ Sắc cao 60cm

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/04/do-tho-ngu-su-kham-ngu-sac-60cm.jpg

Đồ đồng hàng khảm luôn được gia chủ ưa thích

Mua đồ đỉnh đồng ngũ sự cao cấp, chất lượng ở đâu?

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Chuyên chế tác và bán tượng Phật, tranh đồng, đồ thờ đồng khác… Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Ý Yên Nam định. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. 

Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook