Thờ tại gia nên thỉnh tượng phật nào? Cỡ bao nhiêu?

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là thỉnh về thờ. Việc thỉnh tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử. Nhiều Phật tử không biết nên thờ tượng Phật nào trong nhà vì mỗi đức Phật lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Việc chọn vị Phật nào để thờ tại gia tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau của gia đình. Cùng Bảo Long tìm hiểu và có cho mình lựa chọn tốt nhất nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa của từng vị Phật

Ý nghĩa thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Là người dám từ bỏ ngai vàng, phú quý, giàu sang để đi tìm chân lý của cuộc đời với bao khó khăn, đói khổ và đã giác ngộ; giải thoát bản thân khỏi thế tục. Phật Bổn Sư Thích Ca chính là người khai sinh ra Phật giáo.

Vì vậy, việc thờ tượng Phật Thích ca thể hiện sự giác ngộ của gia chủ: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/06/tuong-phat-thich-ca-81cm.jpg

Thờ tượng Phật từ lâu đã trở hành tục lên không thể thiếu của người Việt

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng không thể thiếu trong không gian thiờ tự

Ý nghĩa thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia

Trong kinh phật thì Quan Thế Âm Bồ Tát hiện thân trong nhiều hình dáng khác nhau để cứu độ chúng sinh qua các hoạn nạn nhất là nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thường được tạo hình dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi. Khuyên can chúng sinh sống có đức. Luôn giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/09/tuong-phat-bang-dong.jpg

Được đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng thanh khiết

Ý nghĩa thờ tượng Phật A Di Đà tại gia

Ngài có nhân duyên hóa độ chúng sinh ở thế giới Ta Bà này rất nhiều. Muốn cho chúng sinh cõi này vượt khỏi kiếp lầm than của những cái khổ, sinh, già, bệnh, chết. 

Vì thế Đức Phật Thích Ca nói rõ nhân địa hạnh nguyện của Phật A Di Ðà và khai thị pháp môn Tịnh độ tu hành rất dễ dàng. Mọi người, ai cũng vậy, nếu chuyên tu, cũng sẽ được vãng sanh cả. Đức Phật A Di Đà đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/08/tuong-phat-a-di-da-dat-vang.jpg

Ðức Phật A Di Ðà có công đức rất lớn và hạnh nguyện rất quảng đại

>>>Xem ngay Báo giá mẫu bát hương, bát nhang đẹp, chính hãng

Ý nghĩa thờ tượng Phật Dược Sư

Đức Phật Dược Sư là một vị giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với tất cả chúng sinh. Ngài bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống. Giúp họ loại bỏ ba chất độc đó là sự dính mắc, hận thù và vô minh.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/03/7-tuong-duoc-su.jpg

Tượng Dược Sư thường được thờ theo bộ 7 vị Phật

Bảy vị Phật Dược Sư có thể giúp chúng ta làm dịu những trở ngại cho việc đạt được hạnh phúc tạm thời, và cả hạnh phúc tối thượng của sự giác ngộ trọn vẹn. Bảy chư Phật Dược Sư không chỉ có sức mạnh trong việc chữa bệnh. Mà còn trong sự tịnh hóa, cho cả người sống và người chết. Việc thực hành Dược Sư có thể tịnh hóa ngay cả những người đã chết và giải thoát họ khỏi khổ đau. Nó cũng mạnh mẽ trong việc mang lại thành công, cả tạm thời và viên mãn.

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Tùy tâm, có thể thờ Tam Thế Phật (Đức A Di Đà – Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni – Đức Di Lặc), hoặc Tây Phương Tam Phật (Đức A Di Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí).

Hoặc chỉ đơn giản là hình tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật hay A Di Đà Phật (đặt ở giữa bàn thờ) và mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát (đặt ở bên trái bàn thờ, nhìn từ ngoài vào). Hình tượng Phật, Bồ Tát nên chọn sao cho khuôn mặt, diện mạo cân đối, toát lên vẻ Từ Bi Hỷ Xả, trang nghiêm thoát tục.

>>>Xem thêm top các mẫu đỉnh đồng thờ cúng đẹp, mọi kích cỡ

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/08/tuong-dia-tang-vuong-bo-tat.jpg

Mỗi vị Phật lại có 1 ý nghĩa độc đáo, đặc biệt riêng

Sở dĩ nói vậy vì một số người đúc tượng, vẽ hình Phật “không” có tâm nên sản phẩm họ làm ra nhìn rất mất thẩm mỹ, thậm chí khuôn mặt cau có, mày nhăn, môi chúm… không mang nét Từ Bi Hỷ Xả vốn có của nhà Phật. Không cần quá cầu kỳ hoa mỹ. Chỉ cần bạn thành tâm, tin chắc Phật có thể chứng dám nhìn thấy lòng thành của bạn. Đừng chỉ nghĩ rằng đặt tượng để đấy không là thờ. Chúng ta có tấm lòng, làm việc thiện thật nhiều ắt sẽ được báo đáp.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/02/tuong-tam-the-phat-1m33.jpg

Với đa dạng kích thước, mẫu mã, kiểu dáng gia 

Nên sử dụng kích thước tượng Phật bao nhiêu?

Đối với việc thờ Phật tại gia nên sử dụng tượng không quá lớn. Kích thước phổ biến và phù hợp với mọi không gian từ 40cm đến 70cm. Nếu gia đình quý vị có bàn thờ kích thước lớn thì có thể sử dụng những pho tượng từ 1m đến 1m2. Tuy nhiên, thờ tượng cần chú ý tới cân nặng của tượng và sức chịu lực của bàn thờ sao cho độ an toàn cao nhất trong thời gian sử dụng.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/01/tuong-van-thu-pho-hien-bang-dong-1.jpg

Đối với việc thờ Phật tại gia nên sử dụng tượng không quá lớn

>>>xem thêm 50+ các mẫu hạc thờ bằng đồng cho nhà thờ tổ, chùa, đình 

Mua thỉnh tượng Phật thờ tại gia ở đâu uy tín, chất lượng

Đúc đồng Bảo Long tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp tương đồng lớn nhất cả nước. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công mỹ nghệ 100% bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Mỗi bức tượng là một tác phẩm nghệ thuật bởi chúng được tạo ra bằng cả sự nhiệt huyết, đam mê của người nghệ nhân. Thổi hồn vào những bức tượng

Các sản phẩm được đánh giá cao về mẫu mã, chất lượng, giá thành. Đặc biệt, quý khách hàng có thể đặt chế tác theo kích thước, mẫu mã yêu cầu, chúng tôi cam kết sẽ bàn giao đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng. 

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ  Hotline:0984.888.889 – 0915.979.388 để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook