Cửa hàng bán tượng Thích Ca bằng đồng cao cấp, chất lượng

Tục thờ cúng tổ tiên, phật, bề trên từ lâu đã trở thành tục lệ gắn liền với văn hóa người Việt. Tượng phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những bức tượng được các gia chủ ưa thích lựa chọn nhiều nhất. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc tượng. Bạn đang muốn thỉnh tượng Thích ca thờ, rất hoang mang không biết đâu mới là cơ sở uy tín, chất lượng. Cùng Bảo Long tìm hiểu và có cho mình lựa chọn tốt nhất qua bài viết sau.

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong văn hóa tâm linh người Việt

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Śākyamuni) có tên gốc (tên thế tục) là Kiều Đạt Ma. Tất Đạt Đa (Gotama Siddhāttha).

Kiều Đạt Ma là họ tộc. Ở Ấn Độ cổ, họ tộc truyền thống là theo họ tộc mẫu hệ. Kiều Đạt Ma là dòng họ thế tục của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong tiếng Phạn, Kiều Đạt Ma có nghĩa là hiền lành, tốt đẹp.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/12/tuong-phat-thich-ca-3m-1.jpg

Tục thờ cúng tổ tiên, phật, bề trên từ lâu đã trở thành tục lệ gắn liền với văn hóa người Việt

Thế nhân tôn ngài là “Thích Ca Mâu Ni”, trong đó “Thích Ca” là bộ tộc của ngài. Trong tiếng Phạn, “Thích Ca” có ý tứ là “văn võ song toàn”. “Mâu Ni” là cách gọi tôn kính của người Ấn Độ cổ đại đối với các bậc Thánh nhân, có hàm ý chỉ “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công”.

>>>Xem thêm các mẫu đỉnh đồng thờ cúng cao cấp, chất lượng

Cả tên “Thích Ca Mâu Ni” trong tiếng Phạn có ý chỉ “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công là người tộc Thích Ca”.

Trong Phật Pháp, việc thờ tượng Phật không giống như thờ thần. Danh xưng Thích Ca Mâu Ni là do đâu? Ở thế gian này của chúng ta, chúng sinh vốn dĩ thiếu đi tâm từ bi, trong lòng là tự tư tự lợi, chính vì thế Phật khi thị hiện ở thế gian này, ngài muốn đem bệnh của chúng ta để sửa lại.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/09/gia-tuong-phat-thich-ca.jpg

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những bức tượng được các gia chủ ưa thích nhất

Cho nên Ngài thiết lập tông chỉ, đó chính là “Thích Ca”. Trong tiếng Phạn, “Thích Ca” có nghĩa là Năng Nhân, tức là nhân từ. Chúng sinh ở cõi Diêm Phù Đề này thiếu tâm nhân từ, cho nên danh hiệu của Ngài là để đề xướng tâm Nhân từ cho chúng ta.

Tìm hiểu ý nghĩa danh hiệu Thích Ca mâu ni 

Căn bệnh lớn nữa của chúng ta là tâm địa không được thanh tịnh, quá nhiều vọng tưởng, quá nhiều tạp niệm. Vì thế, danh hiệu của Ngài có thêm chữ “Mâu Ni” – cũng là tiếng Phạn, nghĩa là Tịch Diệt. Tịch có nghĩa là tịch tĩnh, là thanh tịnh, Diệt có nghĩa là tiêu trừ, diệt tất cả vọng tưởng tạp niệm.

Theo đó, chúng ta có thể thấy, danh hiệu của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật khi thị hiện ở thế gian này là tuỳ theo căn bệnh của chúng ta mà có được.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/06/gia-tuong-phat-thich-ca-81cm.jpg

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

Thờ Tượng Phật Thích Ca còn có ý nghĩa rất lớn về mặt giáo dục. Trong kinh Quán Vô Lượng Thọ dạy chúng ta “Hiếu Dưỡng Phụ Mẫu, Phụng Sự Sư Trưởng, Từ Tâm Bất Sát, Tu Thập Thiện Nghiệp”. Chúng ta thờ Phật chính là chúng ta thờ Thầy, là vị sư trưởng lớn của chúng ta, là người Thầy đầu tiên (Bổn sư) dạy chúng ta thật tướng của vũ trụ nhân sinh.

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng khảm cao cấp, đẹp miễn chê

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/04/tuong-thich-ca-bang-dong-81cm.jpg

Thờ Tượng Phật Thích Ca còn có ý nghĩa rất lớn về mặt giáo dục

Chúng ta thờ Thầy thì chính là chúng ta phải nghe lời Thầy dạy dỗ. Thầy dạy chúng ta thế nào thì chúng ta thành thật y giáo phụng hành, thật làm, thật sự áp dụng lời dạy của Ngài vào cuộc sống, chính là Phụng sự sư trưởng. Thầy dạy chúng ta Hiếu dưỡng Phụ mẫu, thì việc đầu tiên chúng ta phải làm trong cuộc sống này chính là làm thế nào để tận Hiếu với cha mẹ, làm thế nào để cha mẹ luôn an lòng, thì cha mẹ sẽ hoan hỉ cho chúng ta theo Thầy học đạo.

Cho nên khi hiểu ý nghĩa của việc thờ Phật rồi thì tự nhiên việc thờ Phật không còn là việc khiến chúng ta phải lo lắng thờ thế nào cho đúng, lo sợ thế này, lo sợ thế kia. Niềm tin lúc là là chân tín chứ không còn là mê tín

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/08/tuong-thich-ca-dan-sinh.jpg

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng cao 89cm

Nên chọn thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng hay bằng đá?

Tượng phật được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như đồng, hay đá…Nhưng đồng luôn là nguyên liệu quý giá để làm các đồ phong thuỷ, đồ tâm linh, đặc biệt là đồ thờ hay Tượng Phật. Lý do được cổ nhân làm tượng Phật bằng đồng, Đồ thờ bằng đồng là vì có thể bảo quản được lâu dài, lại có thể làm theo ý muốn vì đồng là kim loại dẻo.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/04/tuong-phat-thich-ca-bang-dong-81cm.jpg

Tượng Phật Thích Ca ngự trên đài sen là một ý nghĩa tượng trưng siêu thực

Tuy không quý như vàng nhưng vẫn thuộc hàng đắt đỏ. Các sản phẩm phẩm đúc từ đồng vẫn luôn được cổ nhân ưa chuộng. Tượng Phật Thích Ca đồng, đồ thờ đồng là những sản phẩm tâm linh càng có giá trị hơn nữa, có thể trường tồn qua hàng ngàn năm mà giá trị không bao giờ giảm đi.

Thờ cúng cũng chính là giáo dục. Do đó, quan trọng nhất trong việc thờ cúng chính là tâm tri ân báo ân, chính là biểu pháp giáo dục, là tâm chí thành khẩn thiết. Vì vậy, nếu đủ nhân duyên, điều kiện tài chính thỉnh tượng Phật bằng đồng thì tốt nhất.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/05/tuong-phat-thich-ca-89cm.jpg

Mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng khảm cao cấp

 Đối với việc giúp cho người khác khởi được tâm cung kính và ngưỡng mộ trước tướng hảo của Phật Bồ Tát cũng có công đức rất lớn, vì vậy có được tượng đồng hay đồ thờ đồng trong nhà cũng rất tốt.

Đúc đồng Bảo Long – Cửa hàng bán tượng Phật Thích Ca uy tín, chất lượng

Tại Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định. Chúng tôi luôn có những mẫu sản phẩm chất lượng tốt, đa dạng để bạn lựa chọn. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, sản phẩm của công ty luôn đem tới sự hài lòng cho khách hàng.

Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã đa dạng, chế tác tinh xảo, tính thẩm mĩ cao. Ngoài ra, với những khách đặt hàng theo yêu cầu, Bảo Long cũng luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đưa tới sự hài lòng cho khách hàng.

Tất cả sản phẩm tượng Phật, đồ đồng mỹ nghệ đều được chế tác thủ công với nguyên liệu đồng tinh khiết. Đúc, tạc tượng với hoa văn cầu kì, sắc nét. Bảo Long luôn cam kết tuân thủ quy trình, không chạy theo thị trường, giảm bớt nguyên liệu hạ giá thành. Chất lượng hơn số lượng.

Quý khách quan tâm sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất của chúng tôi trên toàn quốc hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook