Đặt 1 hay 3 lọ hoa trên ban thờ mới giúp gia chủ đắc tài, đắc lộc?

Một bí quyết gia truyền giúp gái vụng đến mấy cũng có “bàn tay vàng trong làng muối dưa”. Ban thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, bày trí, lựa chọn đồ thờ cúng vô cùng quan trọng. Lọ hoa là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ gia tiên. Đặt bao nhiêu lọ hoa trên ban thờ đúng phong thủy, giúp gia chủ chiêu tài hút lộc? Lọ hoa làm bằng chất liệu gì mới tốt? Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau

Đặt bao nhiêu lọ hoa trên ban thờ mới đúng?

Trên bàn thờ gia đình các cụ hay đặt bộ tam sự và ngũ sự với lọ hoa – là vật dụng không thể thiếu trong không gian thờ cúng mỗi nhà. 

Tam sự gồm đỉnh thờ và đôi hạc. Ngũ sự là đỉnh thờ, đôi hạc và đôi chân nến. Bên cạnh đó là đèn thờ, bát hương… và không thể thiếu lọ hoa. 

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/12/gia-doi-lo-hoa-tho-bang-dong.jpg

Ban thờ là nơi linh thiêng nhất kết nối con cháu với ông bà tổ tiên

Về lọ hoa thì có nhà dùng 1 lọ hoa, nhưng có nhà dùng 2 lọ hoa, có 1 đôi, và có nhà dùng tới 3 lọ hoa hoặc nhiều hơn trong không gian thờ cúng. Vậy dùng cách nào thì đúng?

Lọ hoa trên ban thờ có hai loại gồm loại để bày hoa trang trí và loại cắm hoa tươi – đều được bày cân xứng, đẹp mắt. Lọ hoa thờ bằng gỗ được chạm trổ tinh vi, hay dùng để cắm hoa khô trang trí. Lọ hoa bằng đồng đặc/rỗng chủ yếu để trưng bày, hoặc cắm các cành hoa lớn mang ý nghĩa riêng. Lọ hoa sứ hay dùng để cắm hoa tươi nhất.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/05/gia-lo-hoa-bang-dong.jpg

Bày trí bao nhiêu lọ hoa trên ban thờ mới đúng?

Tùy kích cỡ ban thờ và tùy nhà, tùy vùng, tùy công việc tâm linh mà gia chủ bày lọ hoa to nhỏ, nhiều ít chứ không có quy tắc nào đòi hỏi bày 1 hay nhiều lọ hoa, miễn sao nhìn thuận mắt, vừa ý là được. 

Cũng có nhà đặt lọ lộc bình cả hai bên bàn thờ để cắm hoa. Nhưng các cụ xưa nếu cắm hoa vào lộc bình thường đặt ở tủ thờ lớn và đặt lùi phía sau để trang trí, hoặc cắm hoa sen đồng. Có những nhà dùng cặp lộc bình cỡ khủng thì đặt ở hai bên ban thờ, nhưng đặt dưới đất để trang trí. 

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/09/lo-hoa-sen-tho-kham-ngu-sac.jpg

Với sự đa dạng về kích thước mẫu mã, kiểu dáng

Lọ lộc bình trưng thường rất to, khác với cặp lộc bình đặt trên ban thờ là loại nhỏ phù hợp với ban thờ, kích thước bàn thờ lớn hay nhỏ, kích thước bộ đồ thờ và đôi lọ theo đó mà chọn cho phù hợp.

Cắm hoa gì trên ban thờ đúng phong thủy

Về lọ lộc bình trên bàn thờ hoặc lọ lộc bình bày trang trí trong nhà, nếu muốn gặp nhiều may mắn về tiền tài, sự nghiệp thì bạn nên cắm cành trúc vào lọ lộc bình.

 – Muốn gặp nhiều may mắn về tình duyên thì nên cắm cành đào.

 – Muốn gặp may mắn, thăng quan, tiến chức thì có thể cắm đao kiếm vào lọ lộc bình.

Nếu để nguyên lọ lộc bình mà không cắm bất cứ thứ gì, lọ lộc bình vẫn mang ý nghĩa tích lộc và tán lộc cho gia đình, dòng họ.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/08/cuon-thu-cau-doi-treo-ban-tho.jpg

Sắp xếp, bày trí ban thờ mỗi gia chủ lại khác nhau

>>>Tham khảo Báo giá hoành phi câu đối bằng đồng cao cấp, chất lượng

Lọ hoa, lộc bình làm bằng chất liệu gì tốt hơn?

Lọ hoa đồng hay gỗ, hay sứ dùng bày trang trí còn được gọi là lọ lộc bình, hay lục bình/ độc bình (dùng 1 bình gọi là độc bình, 2 bình thì gọi là song bình, một cặp, một đôi bình). Theo quan niệm phong thủy, lộc bình là nơi lưu giữ linh khí của đất trời, tượng trưng cho sự mới mẻ và bảo quản tài sản.

Những hoa văn, họa tiết trang trí bên ngoài được chạm trạm trổ, điêu khắc tỉ mỉ làm đẹp và tăng thêm năng lượng, sự huyền ảo và phát lộc, phát tài cho gia chủ. Chất liệu làm lọ hoa thường được sử dụng là đồng và sứ. Hiện nay với xu hướng chuyển dần dùng đồ đồng trong thờ cúng được rất nhiều gia chủ quan tâm. 

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/gia-bo-do-tho-dong-vang.jpg

Tùy từng vị trí, kích thước ban thờ mà kích thước lọ hoa cũng khác nhau

>>>xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp, chất lượng

Chất liệu đồng này bóng sáng, đẹp mắt. Với những họa tiết đẹp, sống động không hề thua kém lọ hoa bằng gốm, sứ. Mà còn bền đẹp theo thời gian. Dễ di chuyển không sứt mẻ, mối mọt, chùi rửa. Những vật phẩm thờ cúng kỵ nhất chính là thay đổi liên tục.

Nhiều nhà tâm linh khuyên người dân hạn chế dùng đồ đồng trong thờ cúng vì quá trình thắp hương nhiệt độ tăng hơn bình thường, hoặc khi bát hương hóa nhiệt độ tăng cao khiến các phụ liệu cho vào đồ đồng sẽ phát tác và có thể gây bệnh (quá trình nghiên cứu cho rằng các nhà dùng đồ đồng thờ cúng hay bị mắc bệnh nặng, gặp chuyện không may về sức khỏe).

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/09/doi-loc-binh-dep.jpg

Mẫu lộc bình dáng củ tỏi vô cùng đẹp

Nếu ban thờ từ xưa đã đặt lọ hoa đồng và các đồ thờ cúng khác bằng đồng thì gia chủ cần hạn chế đốt trầm hương để các phụ liệu cho vào chất liệu đồng không phát tán, ảnh hưởng tới sức khỏe người trong nhà

Bày biện lọ hoa trên ban thờ cũng cần đúng vị trí, cân xứng mới tạo cho không gian thờ cúng có ý nghĩa hơn. Ngoài chọn lọ hoa đẹp mắt cần an toàn, chất lượng, bày biện cân xứng thì ban thờ mới không bị lệch, đảm bảo giá trị tâm linh.

>>>Xem thêm các mẫu đỉnh đồng thờ cúng cao cấp, chất lượng

Top các mẫu lọ hoa bằng đồng cao cấp, chất lượng 

Với sự cần thiết của lọ hoa trong văn hóa thờ cúng trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu lọ hoa đẹp độc đáo, đủ mọi kích thước cũng như giá thành. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu lọ hoa Hot nhất

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/09/lo-hoa-bang-dong-dat-vang-32cm.jpg

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/06/lo-hoa-dong-kham-ngu-sac.jpg

Họa tiết, hoa văn sống động, độc đáo 

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/09/ban-lo-hoa-dat-vang-30cm.jpg

Chất liệu bằng đồng đang dần được thay thế các chất liệu khác như gỗ hay sứ

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/10/lo-luc-binh-bang-dong.jpg

Đôi lọ tứ quý bằng đồng cao 50cm

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/09/lo-hoa-kham-tu-quy.jpg

Mẫu lọ hoa trụ vuông cổ điển thích sự độc đáo, sáng tạo

Mua lọ hoa, lộc bình bằng đồng ở đâu uy tín, chất lượng

Đúc đồng Bảo Long là một trong những thương hiệu cung cấp đồ thờ bằng đồng lớn nhất cả nước. Chúng tôi sở hữu nhiều xưởng đúc cỡ lớn và các xưởng vệ tinh tại làng nghề Vạn Điểm, Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Tại cơ sở của chúng tôi quy tụ nhiều nghệ nhân giỏi có trình độ tay nghề cao. Năng lực của chúng tôi thể hiện rõ ở các thành phẩm đầu ra với họa tiết hoa văn sắc nét, tinh xảo. 

Đảm bảo sử dụng hoàn toàn bằng đồng thanh khiết (lượng đồng lên đến >90%). Ngoài ra, chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng, gia cả phải chăng. Chắc chắn có thể làm hài lòng ngày cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Facebook