Cách đặt Cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài đúng chuẩn mang lại Tài lộc

Cóc ngậm tiền hay Kim thiền là một linh vật phong thủy biểu tượng cho sự phát tài. Vật phẩm này thường được đặt ở ban Thần tài. Vậy, đặt Cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài sao cho đúng? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa Cóc ngậm tiền trong phong thủy

Cóc ngậm tiền có nhiều cách gọi khác nhau, từ Thiềm Thừ, Kim thiền, hay Ông cóc. Cóc ngậm tiền xuất phát từ văn hóa phương Đông, là biểu tượng cho sự phát tài, may mắn. Vì vậy tượng Kim thiền luôn đi cùng với tiền đồng, bặt tại ban Thần Tài.

Trong phong thủy, người ta tin rằng linh vật này mang tới sự thịnh vượng, “nhả tài lộc” ra cho gia chủ. Ngoài ra, Cóc cũng là loài vật may mắn. Khi xuất hiện trong những câu chuyện dân gian, Cóc cũng thường được tôn là Cậu, Ông.

Đặt Cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài, là thể hiện mong muốn phát tài, chiêu tài lộc về nhà, sự nghiệp suôn sẻ, học hành thuận lợi.

cóc ngậm tiền trên ban thờ

Đặt Cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài để chiêu may mắn, tài lộc về cho gia chủ

Cách đặt Cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài hợp phong thủy

Vị trí đặt Cóc ngậm tiền

Vì là linh vật phong thủy mang lại tài lộc, nên đặt vật phẩm này tại ban Thần Tài. Cóc “nhả tài lộc” ra ngoài, hãy quay hướng tượng vào bên trong ban thờ. Như vậy, Cóc nhả tiền tài ra, Thần Tài sẽ giữ lại cho gia chủ.

Nhiều gia đình lựa chọn đặt tượng Kim thiền trên nóc két sắt hay trên kệ riêng. Điều này không sai, nhưng vị trí tốt nhất vẫn là ban thờ Thần Tài.

Khai quang cho tượng

Bất kì linh vật phong thủy nào, muốn có linh nghiệm thì gia chủ đều cần khai quang điểm nhãn. Bạn có thể tự khai quang hoặc mời Thầy về tiến hành. Sau khi tiến hành khai quang xong, lúc đó tượng mới có pháp lực. Gia chủ cần cúng viếng, dâng lễ cẩn thận.

Cấm kị khi bày tượng Cóc ngậm tiền

Không đặt tượng tại những nơi ẩm thấp, không trang trọng. 

Không đặt tượng gần bể cá, bể nước vì sẽ “trôi” đi may mắn, tài lộc.

Không đặt hướng Cóc ngậm tiền ra ngoài, như vậy linh vật sẽ không mang tài lộc vào trong nhà gia chủ.

đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ

Cóc ngậm tiền dát vàng ý nghĩa, biểu tượng cho phát tài

=>> Xem thêm các đồ thờ bằng đồng tiền mới nhất hiện nay

Cách khai quang tượng Cóc ngậm tiền phong thủy

Tượng cóc sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang điểm nhãn xong mới mở ra. Khai quang điểm nhãn là quá trình quan trọng, không thể thiếu. Nếu không khai quang, tượng sẽ không có linh lực mà chỉ như vật trang trí thông thường. Để tiến hành khai quang đúng, dưới đây là các bước đơn giản để bạn thực hiện tại nhà.
 
– Chọn một ngày đẹp, ngày hoàng đạo để tiến hành khai quang Cóc ngậm tiền.
 
– Đặt Cóc quay về phía Thần Tài ( ban thờ thần tài) hoặc hướng hỷ thần, tài thần hợp gia chủ. 
 
–  Đứng phía sau tượng Cóc ngậm tiền hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và thành tâm cầu ước điều mình muốn. 
 
–  Sau khi cầu xong, quay Cóc ngậm tiền lại phía mình.
 

Cần khai quang cho tượng trước khi thờ phụng

–  Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm vào mắt Cóc ngậm tiền, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lại 3 lần.
 
–  Tay trái giữ chắc Cóc ngậm tiền, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Cóc ngậm tiền, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
 
–  Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Cóc ngậm tiền, quay tượng vào phía trong ban Thần tài. Đến đây thì việc khai nhãn cho Cóc ngậm tiền đã xong.
=>> Xem ngay Hạc thờ bằng đồng mới nhất

Mua tượng Cóc ngậm tiền chất lượng ở đâu?

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Cóc ngậm tiền. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm đồ đồng khác như tượng đồng, đồ thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ. Chế tác 100% thủ công bởi bàn tay nghệ nhân. Các sản phẩm chi tiết hoa văn tinh xảo, có hồn, mẫu mã độc đáo.

Chúng tôi là cơ sở đúc đồng theo nghề truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cam kết sử dụng chất liệu đồng thanh khiết tốt nhất. Tuyệt đối không chạy theo giá thị trường mà ăn bớt nguyên liệu. Nhân đặt theo yêu cầu của quý khách.

Đặt cóc ngậm tiềm trên ban Thần Tài đúng cách

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

 

Facebook