Báo giá đúc Chuông đồng uy tín – Nhận thi công tại chùa, miếu

Chuông đồng là một loại pháp khí thường xuất hiện trong chùa, miếu, đình của Phật giáo. Chuông đồng ngày nay cũng được các Tín đồ Phật tử sử dụng trong các không gian thờ Phật tại gia. Tiếng chuông trong Phật pháp như có phép thần thông, xua đuổi đi mộng mị, đánh thức con người khỏi sầu não, tăm tối. Chuông đồng chuẩn cần phải có tiếng ngân trong và vang xa. Vậy, ở đâu thi công đúc và bán chuông đồng uy tín, chất lượng? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giá của Chuông đồng phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ Chuông đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ ngày nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt.

Chất liệu chế tác

Chuông đồng được làm từ chất liệu đồng thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Chuông thường được chế tác từ đồng thau hoặc đồng đỏ, mỗi loại có một cách tính giá tiền riêng. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu.

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. 

báo giá đúc chuông đồng

Chuông đồng là vật phẩm thường xuất hiện trong các không gian thờ cúng

Kích thước và hoa văn

Chuông đồng được chế tác thủ công. Sản phẩm được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm tạo ra. Bởi vậy, sẽ cho ra những sản phẩm có hoa văn chi tiết hơn, sắc nét hơn. Khi nhìn vào sản phẩm, sẽ có “hồn” hơn là những sản phẩm chế tác bằng máy.

Kích thước của Chuông đồng sẽ có liên quan trực tiếp tới giá tiền của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn đúc Chuông đồng, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ cúng. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, mang lại phong thủy tốt. Kích thước Chuông đồng phù hợp cũng tăng vẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian thờ cúng.

báo giá chuông đồng

Chuông đồng ngày nay cũng được sử dụng trong thờ cúng tại gia

Quy trình chế tác

Có rất nhiều người, tham khảo từ nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau và thắc mắc vì giá tiền chênh lệch dù là cùng một mẫu Chuông đồng. Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, bằng mắt thường ta cũng sẽ thấy chi tiết hoa văn rất tinh xảo, sắc nét và có hồn hơn. Với các sản phẩm được làm từ người mới vào nghề hay tay nghề kém, khuôn dáng sẽ có nhiều lỗi và không đảm bảo được màu sắc, hoa văn và độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, hàng Công nghiệp thì giá tiền cũng sẽ thấp hơn rất nhiều hàng thủ công.

=>> Xem ngay các mẫu Chuông đồng đã chế tác

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ

Báo giá đúc Chuông đồng tốt nhất

Hiện nay, Chuông đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm Số lượng Giá tiền

Chuông bát bằng đồng

7cm, 9.5cm, 10.7cm, 13.3cm, 15cm, 18cm, 22cm, 28cm, 32cm

300k – 12tr5

Chuông treo giá gỗ (đồng thau)

 

>1tr

Chuông đồng

Dưới 10kg

400k/kg

Chuông đồng

Trên 10kg

Từ 350k/kg

Đại hồng chung

Trên 100kg

Từ 340k/kg

=>> Xem ngay các mẫu đỉnh thờ bằng đồng mới nhất

Quy trình đúc Chuông đồng chuẩn 

Trước khi tiến hành đúc chuông đồng, cần lựa chọn chất liệu đồng để đúc. Đồng đỏ được đánh giá cao hơn đồng vàng khi đúc chuông. Chuông đúc bằng đồng đỏ sẽ cho ra đời chiếc chuông chất lượng tốt và âm thanh vang hơn. 
1. Tạo mẫu chuông bằng đất sét trộn bông,trấu tạo độ keo cho khuôn. Ghép khuôn âm bản và khuôn dương bản với nhau, đem nung ở nhiệt độ 700 độ c.
2.  Nặn khuôn đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm lâu lăm để tạo lên hoa văn cổ trên thân hình quả chuông.
3. Nấu đồng trong thời gian 10h. Sau đó thêm các kim loại khác như kẽm, thiếc, chì… Nhiệt độ nấu đồng ở mức 1250 độ C.
4. Rót nước đồng vào khuôn. Để 2-3 ngày để nguội thì dỡ khuôn.
5. Tiến hành sử nguội, tạc các hoa văn và làm bề mặt chuông đến hoàn chỉnh.
 

Quá trình đổ đồng nung chảy vào khuôn đã ghép trước

Chuông đồng đúc ở đâu uy tín, chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và đúc Chuông đồng, đồ thờ bằng đồng, vật phẩm phong thủy bằng đồng, đúc đồng Bảo Long là địa chỉ uy tín để quý khách lựa chọn. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm đạt chuẩn các yếu tố “chất lượng – thẩm mỹ – kỹ thuật”.

Đồ thờ bằng đồng tại showzoom Bảo Long luôn đa dạng về mẫu mã. Quý khách có thể đến tham quan trực tiếp hoặc tham khảo qua website công ty.

báo giá đúc chuông đồng

Bảo Long là đơn vị chuyên thi công và đúc Chuông đồng uy tín

CÔNG TY TNNH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

Facebook