Bảng giá Mâm bồng bằng đồng mới nhất – Đồ thờ bằng đồng cao cấp

Trong mỗi không gian thờ cúng, Mâm bồng là khí cụ thường hay xuất hiện. Khi ta dâng mâm lễ hay lễ vật lên ban thờ cúng, cần có mâm bồng đỡ ở dưới. Nhưng, nên mua mâm bồng thế nào cho tốt? Trong bài viết này, tìm hiểu cửa hàng bán mâm bồng và bảng giá mâm bồng mới nhất nhé.

Mâm bồng có ý nghĩa gì?

Nhà văn từng đoạt giải Nobel Văn học Albert Camus từng nói: “Tôi thà sống cả đời tin có thần linh và rồi chết mà phát hiện hoàn toàn không có, còn hơn sống cả đời không tin tưởng và rồi chết mà phát hiện có thần linh”. Tín ngưỡng thờ cúng các vị thần, thờ cúng tổ tiên đã hình thành từ mấy nghìn năm trước. Trong đó, sử dụng các vật dụng với mục đích thờ cúng là việc không thể thiếu.

Mâm bồng, là vật phẩm quan trọng, không thể không có trong mỗi không gian thờ cúng. Mâm bồng có ý nghĩa giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn với những người đã khuất trong gia đình. Vật phẩm thờ cúng này trên bàn thờ được sử dụng với mục đích đựng hoa quả tươi, trầu cau và tiền mã. Tùy theo quan niệm thờ cúng của mỗi gia đình cũng như kích thước bộ bàn thờ mà trên bàn thờ có thể có 1, 2 hoặc 3 mâm bồng. 

giá mâm bồng bằng đồng

Mâm bồng là vật phẩm không thể thiếu trong các không gian thờ cúng

Giá của Mâm bồng phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu Mâm bồng bằng đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ này nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt.

*Chất liệu chế tác

Mâm bồng bằng đồng được làm từ chất liệu đồng thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Mâm bồng thường được chế tác từ đồng thau hoặc đồng đỏ, mỗi loại có một cách tính giá tiền riêng. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu.

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. 

mâm bồng bằng đồng

Giá của Mâm bồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, hoa văn

*Kích thước và hoa văn

Mâm bồng bằng đồng được chế tác hoàn toàn thủ công. Sản phẩm được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm tạo ra. Bởi vậy, sẽ cho ra những Mâm bồng có hoa văn chi tiết hơn, sắc nét hơn. Khi nhìn vào sản phẩm, sẽ có “hồn” hơn là những sản phẩm chế tác bằng máy.

Kích thước của Mâm bồng sẽ có liên quan trực tiếp tới giá tiền của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua Mâm bồng, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ cúng hay ban thờ. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, mang lại phong thủy tốt. Kích thước Mâm bồng phù hợp cũng tăng vẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian thờ cúng.

giá mâm bồng bằng đồng

Mâm bồng được khảm thêm vàng, bạc sẽ có chi phí cao hơn, nhưng có hoa văn đẹp mắt, tinh xảo

*Quy trình chế tác

Có rất nhiều người, tham khảo từ nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau và thắc mắc vì giá tiền chênh lệch dù là cùng 1 mẫu Mâm bồng. Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, bằng mắt thường ta cũng sẽ thấy chi tiết hoa văn rất tinh xảo, sắc nét và có hồn hơn. Với các sản phẩm được làm từ người mới vào nghề hay tay nghề kém, sản phẩm Công nghệ, khuôn dáng sẽ có nhiều lỗi và không đảm bảo được màu sắc, hoa văn và độ bền của sản phẩm. 

=>> Xem ngay 50 mẫu Mâm bồng bằng đồng mới nhất

=>> Xem ngay đồ thờ bằng đồng mới nhất

Báo giá Mâm bồng bằng đồng tốt nhất

Hiện nay, với Mâm bồng bằng đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền Ghi chú
Mâm bồng bằng đồng hàng CN 25cm, 30cm, 35cm, 40cm 600k – 1tr5 Vàng bóng, vàng đậm, 2 màu (Hoa văn Rồng+ chữ Phúc/ hoa quả )
Mâm bồng bằng đồng thau

25cm, 30cm, 35cm, 40cm

800k – 2tr2

Màu nguyên bản – Hun giả cổ 
Mâm bồng bằng đồng đỏ

25cm, 30cm, 35cm, 40cm

1tr3 – 3tr6

Màu nguyên bản, phớt nỉ,Khảm bạc (Hoa văn rồng+chữ Phúc/ chữ Lộc)
Mâm bồng bằng đồng dát vàng 25cm, 30cm, 35cm, 40cm 3tr5 – 8tr Hoa văn rồng
Mâm bồng khảm Tam khí 25cm, 30cm, 35cm, 40cm 2tr8 – 4tr8 Hoa văn rồng+ chữ Phúc
Mâm bồng khảm Ngũ sắc 25cm, 30cm, 35cm, 40cm 4tr – 7tr2 Hoa văn rồng+ chữ Phúc

=>> Xem ngay các mẫu đỉnh thờ bằng đồng mới nhất

=>> Xem thêm các mẫu đèn thờ bằng đồng mới nhất

Mâm bồng bằng đồng mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp mâm bồng, đồ thờ bằng đồng, vật phẩm phong thủy bằng đồng, đúc đồng Bảo Long là địa chỉ uy tín để quý khách lựa chọn. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm đạt chuẩn các yếu tố “chất lượng – thẩm mỹ – kỹ thuật”.

Mẫu Mâm bồng bằng đồng tại showzoom Bảo Long luôn đa dạng về mẫu mã. Quý khách có thể đến tham quan trực tiếp hoặc tham khảo qua website công ty.

mâm bồng

Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và bán Mâm bồng, đồ thờ bằng đồng khác

CÔNG TY TNNH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

 

Facebook