Ý nghĩa tượng Thánh Gióng bằng đồng đẳng cấp, chất lượng

Truyền thuyết Thánh Gióng là câu chuyện kể dân gian về xuất thân của một vị anh hùng có công chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước. Bởi vậy, không khó hiểu khi hầu hết mọi người đều muốn dành tặng nhau những kỷ vật thật đẹp về hình tượng người anh hùng ấy, như một món quà hết sức thiêng liêng và độc đáo. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng qua những bức tượng đồng trong phong thủy. Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Tóm tắt sự tích Thánh Gióng

Truyền thuyết Thánh Gióng là một phần kí ức của rất nhiều người. Khi ấy là đời Hùng Vương thứ 6, ở làng Gióng có vợ chồng ông lão chăm làm ăn và có tiếng là phúc đức nhưng vẫn chưa có con. Một hôm bà ra đồng trông thấy một vết chân to quá, liền đặt bàn chân mình lên ướm thử để xem thua kém bao nhiêu. Không ngờ về nhà bà thụ thai và mười hai tháng sau sinh một thằng bé mặt mũi rất khôi ngô. Nhưng lạ thay đứa trẻ lên ba tuổi vẫn không biết nói, biết cười, cũng chẳng biết đi, cứ đặt đâu thì nằm đấy.

Thánh Gióng là một trong bốn vị tứ bất tử trong văn hóa dân gian Việt Nam

Giặc Ân đến xâm phạm bờ cõi nước ta. Trước tình thế giặc mạnh, nhà vua cho sứ giả đi khắp nơi tìm người tài giỏi cứu nước. Ðứa bé nghe tin, bỗng dưng cất tiếng nói: “Mẹ ra mời sứ giả vào đây”. Sứ giả vào, đứa bé bảo: “Ông về tâu vua sắm cho ta một con ngựa sắt, một cái roi sắt và một tấm áo giáp sắt, ta sẽ phá tan lũ giặc này”.

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng, cao cấp

Sứ giả vừa kinh ngạc, vừa mừng rỡ, vội vàng về tâu vua. Nhà vua truyền cho thợ ngày đêm làm gấp những vật chú bé dặn. Càng lạ hơn nữa, sau hôm gặp sứ giả, chú bé lớn nhanh như thổi. Cơm ăn mấy cũng không no, áo vừa mặc xong đã căng đứt chỉ. Hai vợ chồng làm ra bao nhiêu cũng không đủ nuôi con, thành thử phải chạy nhờ bà con, hàng xóm. Bà con đều vui lòng gom góp gạo thóc nuôi chú bé, vì ai cũng mong chú giết giặc, cứu nước.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/07/ban-tuong-dong-thanh-giong.jpg

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

Giặc đã đến chân núi Trâu. Sứ giả đem ngựa sắt, roi sắt, áo giáp sắt đến. Chú bé vùng dậy, vươn vai một cái bỗng biến thành một tráng sĩ mình cao hơn trượng, oai phong lẫm liệt. Ðám tàn quân giẫm đạp nhau chạy trốn. Thánh Gióng về nhà dập đầu lạy mẹ, tạ ơn công nuôi dưỡng sinh thành rồi lên đỉnh núi cởi giáp sắt bỏ lại, cả người lẫn ngựa từ từ bay về trời…

Vua nhớ công ơn, không biết lấy gì đền đáp, phong là Phù Ðổng Thiên Vương và lập đền thờ ngay ở quê nhà. Hiện nay vẫn còn đền thờ ở làng Phù Ðổng, tục gọi là làng Gióng. Mỗi năm đến tháng tư làng mở hội rất to. Người ta kể rằng những bụi tre đằng ngà ở huyện Gia Bình vì ngựa phun lửa bị cháy nên ngả màu vàng óng và những vết chân ngựa nay thành những hồ ao liên tiếp.

Ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng thể hiện tinh thần và sức mạnh của người Việt trong đấu tranh chống ngoại xâm, giữ nước.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/09/tuong-thanh-giong.jpg

Tượng Thánh Gióng bằng đồng đẹp, cao cấp

>>>Xem thêm các mẫu bát hương bằng đồng không thể thiếu ở không gian thờ tự

Ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng trong phong thủy

Ai lớn lên chắc chắn sẽ được nghe đến câu chuyện chống giặc ngoại xâm của của Thánh Gióng. Không chỉ ở trong lời kể của bà, của mẹ, mà còn được nhân dân đúc tượng bày trí cả trong phòng làm việc, tại nhà. Với những mẫu tượng đa dạng cả về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước. Ý nghĩa tượng Thánh Gióng trong phong thủy như sau:

Thể hiện sự trường tồn, ý chí vươn lên mạnh mẽ

Thánh Gióng một trong bốn vị thánh bất tử được nhân dân tôn kính, thờ phụng. Trải qua hàng ngàn năm, sự trường tồn của Người đã ăn sâu vào tiềm thức và việc thờ cúng Thánh Gióng còn thể hiện khao khát về sức khỏe, tinh thần thép vươn lên mọi thử thách.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/07/tuong-thanh-giong-bang-dong-1.jpg

Ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng thể hiện tinh thần và sức mạnh của người Việt

Từng đường nét chắc chắn, dứt khoát của bức tượng đồng Thánh Gióng đã khắc họa ý chí của người Việt Nam xưa và là đồ trưng bày phong thủy giúp gia chủ có được ý chí, sức mạnh trong cuộc sống.

Mang lại may mắn cho công việc phát đạt

Trưng bày tượng đồng nói chung và tượng Thánh Gióng bằng đồng nói riêng thường được những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh lựa chọn. Theo quan niệm của phong thủy, tượng đồng Thánh Gióng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phát đạt, may mắn. Bởi Thánh Gióng là một vị thánh luôn phù hộ độ trì cho con người có được sự thông minh, nhạy bén, công việc suôn sẻ, gặp nhiều cơ hội tốt.

Không chỉ tượng Thánh Gióng mà các mẫu tranh đồng như tranh bát mã, tranh thuận buồm xuôi gió cũng là những mẫu tranh phong thủy tốt cho con đường làm ăn, kinh doanh nên được nhiều gia chủ ưa chuộng.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/09/tuong-dong-thanh-giong-ma-vang.jpg

Mẫu tượng Thánh Gióng bằng đồng làm quà lưu niệm du khách vô cùng ý nghĩa

Thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc

Còn gì sang trọng hơn khi trong nhà trưng bày những vật liên quan đến truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước. Ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng không chỉ là một vị thần của làng xã mà ngài mà còn vị thần của quốc gia dân tộc.

Bức tượng đồng Thánh gióng thể hiện niềm tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước, qua đó gửi gắm những ước muốn, khao khát về cuộc sống bình yên của gia chủ.

https://media.foody.vn/res/g71/709780/prof/s/foody-mobile-tuong-dai-soc-son-jp.jpg

Hiện nay đền thờ Thánh Gióng ở làng Phù Ðổng, tục gọi là làng Gióng, huyện Gia Bình

Tượng đồng Thánh gióng – quà tặng ý nghĩa

Tượng Thánh gióng bằng đồng được chế tác thủ công từ đồng vàng nguyên chất nên có độ tinh xảo và độ sắc nét riêng.

Là vật phẩm mang giá trị tinh thần dân tộc cao, tượng đồng Thánh gióng là mó quà ý nghĩa dành tặng các doanh nhân, các cơ quan, bạn bè quốc tế, du khách đến Việt nam, đặc biệt có thể làm biểu tượng chiến thắng trong các cuộc thi hội đoàn.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/07/ban-tuong-thanh-giong-bang-dong.jpg

Tùy vào không gian mà chọn kích thước tượng sao cho phù hợp

Vị trí để ý nghĩa hình tượng Thánh Gióng phát huy giá trị phong thủy là trên bàn làm việc, phòng khách, tủ trưng bày.

Ngoài bức tượng Thánh gióng, gia chủ có thể xem hết các mẫu tượng đồng rất phù hợp để làm vật trang trí phong thủy hoặc quà tặng cao cấp, ý nghĩa.

Mua thỉnh tượng Thánh Gióng bằng đồng cao cấp, chất lượng 

Với đội ngũ nghệ nhân giỏi tại làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định, các sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã.

Tượng đồng tại Đúc Đồng Bảo Long được chế tác thủ công 100% dưới sự kiểm định nghiêm ngặt của làng nghề. Điểm “khác biệt” của các mẫu tượng tại cơ sở chúng tôi so với những đơn vị khác chính là sự tinh xảo, các chi tiết được chạm hài hòa, sắc nét tạo nên tuyệt phẩm đồ đồng cao cấp.

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận chế tác tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng uy tín bằng đồng theo yêu cầu về kích thước, mẫu mã.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Facebook