Top 5 mẫu Cuốn Thư Câu Đôi đẹp nhất treo phòng thờ

Cuốn thư câu đối là một trong những món đồ thờ cúng được sử dụng phổ biến treo tại các không gian thờ tự tâm linh. Đồ vật này không chỉ trang trí phòng thờ, vừa thể hiện được lòng thành kính của bậc con cháu đối với thế hệ đã đi trước. Cuốn thư câu đối ngày nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Cùng xem ngay Top 5 mẫu Cuốn thư câu đối đẹp nhất treo phòng thờ nhé.

Ý nghĩa Cuốn thư câu đối trong thờ cúng

Trong bất cứ một gia đình nào, bàn thờ tổ tiên luôn được xem là vị trí linh thiêng nhất nhà. Bởi đó là nơi con cháu dùng lòng thành kính, nhớ ơn tới tổ tiên, ông bà. Đây cũng là nơi gửi gắn những mong muốn từ người ở lại với người đã mất.

Cuốn thư là một dạng của hoành phi. Ngày nay, cuốn thư được áp dụng vào các không gian tâm linh nhằm ngăn chặn các luồn khí xấu xâm nhập vào nhà thờ, nhà ở, đình chùa… Cuốn thư là tấm bảng nằm ngang, treo cao trên ban thờ. Kiểu dáng chủ yếu dưới dạng một bức thư họa, hay một bức tranh chữ thư pháp. Cuốn thư thường có một bên là bút một bên là kiếm, tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh, do đó nó có giá trị trong phong thủy rất cao, không sợ tà khí.

Những chữ thư pháp được khắc trên bộ Cuốn câu đối là mong ước, tâm nguyện của cha ông ta muốn dăn dạy con cháu. Cũng là ghi lại những lời dạy dỗ về đạo đức, truyền thống gia đình đến các thế hệ sau. Đôi câu đối là lời ca ngợi công đức của thế hệ cha ông đã gây dựng lên. Hoặc là lời cầu mong cho sự gia hòa, thịnh vượng, an khang.

cuốn thư câu đối bằng đồng

Cuốn thư câu đối là vật phẩm thường dùng trong thờ cúng

=>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá Cuốn thư câu đối bằng đồng tốt nhất

Nên chọn bộ Cuốn thư câu đối bằng đồng hay bằng gỗ?

Việc lựa chọn giữa 2 sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sở thích, văn hoá tâm linh, phong thuỷ… Tuy nhiên, những bộ Cuốn thư câu đối bằng gỗ thì thường có trọng lượng khá nặng. Để kiếm được chất gỗ già, khô, tốt ngày nay rất hiếm, rất nhiều trường hợp nứt ngót, mối mọt xảy ra sau một thời gian ngắn sử dụng.

Trong khi đó, những bộ bằng đồng lại có trọng lượng gọn nhẹ, kết cấu bền vĩnh cửu với thời gian. Do vậy, nếu xét về chất lượng độ bền thì những mẫu Cuốn thư câu đối bằng đồng đem lại giá trị sử dụng cao hơn rất nhiều.

bán cuốn thư câu đối bằng đồng đẹp nhất

Cuốn thư câu đối bằng đồng được sử dụng nhiều vì chất lượng cũng như độ thuận tiện

=>> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt Hoành phi và Cuốn thư hay

Các mẫu Cuốn thư câu đối bằng đồng phổ biến

Mẫu dập cốt

Đây là dòng sản phẩm được chúng tôi sản xuất bằng máy, theo một khuôn âm bản với kích thước cố định. Tấm đồng sẽ được đặt lên trên khuôn và được thúc theo các đường hoa văn có sẵn. Đây thường là những sản phẩm giá rẻ, các đường hoa văn sẽ đều nhưng thô, tấm đồng sử dụng chỉ có độ dày chừng 6 rem.

Mẫu chạm tay

Đây là những mẫu sản phẩm cao cấp được chế tác hoàn toàn thủ công bằng phương pháp chạm tay truyền thống. Chất liệu là loại đồng vàng hoặc đồng đỏ dạng tấm nhập khẩu Hàn Quốc, có độ dày tiêu chuẩn 8 rem. Tuỳ theo yêu cầu mà sản phẩm có thể được giữ nguyên màu đồng mộc hoặc được mạ phủ vàng ròng 24k bằng công nghệ điện phân cao cấp. Tất cả các mẫu hoành phi sẽ được phủ ngoài lớp sơn bóng bảo quản.

Sản phẩm chạm tay là hàng cao cấp, có độ tinh xảo vượt trội

Các mẫu Cuốn thư câu đối bằng đồng vàng đẹp nhất

Các sản phẩm Cuốn thư câu đối tại Bảo Long đều được chạm tay 100%. Chất liệu sử dụng là đồng vàng dạng tấm nhập khẩu Hàn Quốc, có độ dày tiêu chuẩn 8 rem. Dưới đây đều là hình ảnh chụp thực tế mà Bảo Long đã trực tiếp bàn giao cho khách hàng.

bộ cuốn thư câu đối rồng hóa mạ vàng

Mẫu Cuốn thư câu đối rồng hóa mạ vàng 24k

Mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng vàng 1m76

cuốn thư câu đối bằng đồng

Bộ cuốn thư câu đối bằng đồng mạ vàng 24k cao cấp

Đặt mua các bộ Cuốn thư câu đối bằng đồng

+ Quý khách hãy liên hệ trực tiếp theo Hotline

+ Tư vấn và chốt về kích thước, giá thành, thời gian giao hàng

+ Đặt cọc và xác nhận đặt cọc qua ngân hàng

+ Khi sản phẩm hoàn thiện, húng tôi sẽ thông báo trước 1-2 ngày

+ Sau khi nhận hàng, quý khách kiểm tra lại sản phẩm

=>> Xem thêm Hoành phi câu đối bằng đồng

=>> Xem thêm Đồ thờ cúng bằng đồng

Facebook