Những gì bạn không biết về mạ vàng 24k, dát vàng 9999

Vàng là luôn kim loại quý được người Việt yêu thích sử dụng trong chế tác trang sức hay trang trí nhà cửa. Bạn đã nghe rất nhiều về mạ vàng 24k và dát vàng 9999 rồi nhưng lại bị nhầm lẫn không biết phân biệt như thế nào. Nên chọn đồ đồng mạ vàng hay dát vàng tốt hơn? Cùng Bảo Long tìm lời giải đáp cho những câu hỏi qua bài viết sau.

Tìm hiểu về vàng 18k, 24k, 9999

Chúng ta thường nghe nhiều đến loại vàng 24K, vàng 9999… Loại vàng này có độ tinh khiết rất cao, lên tới 99,99% hay còn được gọi là vàng ta. Vậy sự khác biệt giữa vàng 24K và các loại vàng khác là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Người ta tính tuổi vàng theo thang độ K – karat (tránh nhầm lẫn với carat là đơn vị đo lường kim cương hay đá quý), số K sẽ chỉ hàm lượng vàng nguyên chất có trong hợp kim. Tuổi vàng được xác định trên thang từ 1 – 24, 1 karat tương đương với 1/24 vàng nguyên chất.

https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/aohunkx/2020_07_09/994d2c4594e669b830f7.jpg

Vàng 18k, 24k, 9999 có gì khác nhau?

Ví dụ vàng 24K có nghĩa là hàm lượng vàng chiếm 24 miếng/24 miếng, 18K là hàm lượng vàng chiếm 18 miếng/24 miếng, vàng 14K sẽ có hàm lượng vàng 14/24. Vàng 24K là vàng tinh khiết nhất với độ tinh khiết đạt 99.99%, tương tự như vàng 9999. Vì thế, vàng 9999 cũng có thể gọi là vàng 24K và được gọi chung là vàng 10 tuổi. Vàng 24K tương đương vàng 9999 hay còn được gọi là vàng ròng, vàng ta, vàng mười…

Mạ vàng 24k là gì?

Xi vàng ở miền Nam, hay mạ vàng ở miền Bắc thực chất đều là những cách gọi của việc phủ một lớp vàng lên đồ vật cần mạ bằng các công nghệ hiện đại. Thuật ngữ mạ vàng được sử dụng nhiều hơn cả

Hiện nay, các công nghệ mạ vàng được sử dụng nhiều đó là: Mạ vàng điện phân, mạ vàng PVD, mạ vàng Nano, mạ sơn hiệu ứng,…

https://products.trangvangvietnam.com/395723418/xu-ly-nuoc-thai-xi-ma.jpg

Quy trình mạ vàng dùng công nghệ điện phân

Trong số đó, công nghệ mạ vàng điện phân được đa số thương hiệu và khách hàng lựa chọn vì tạo ra được những quà vàng cao cấp, sang trọng, không làm mất đi những chi tiết tinh tế. Đặc biệt, mạ vàng điện phân sử dụng vàng mạ 24K trong quá trình mạ, mang đến những quà vàng “thật” và chất lượng.

Khách hàng thường tìm đến dịch vụ mạ vàng với các sản phẩm như: tượng Phật, tượng, đồng hồ hay trang sức,… để tăng tính thẩm mỹ, sang trọng và đẳng cấp

>>>Xem thêm các  mẫu đồ đồng mạ – dát vàng cao cấp, đẹp nhất 

Dát vàng thủ công truyền thống là gì?

Từ xa xưa, những người thợ thủ công truyền thống đã tìm đến phương pháp dát vàng để tăng giá trị cho đồ dùng. Những đồ dùng thường được dát vàng như: tượng, tượng Phật, các kiến trúc ở đình, chùa, cung điện, lăng tẩm,… Ngày nay, mọi người còn chọn dát vàng cho các sản phẩm đồ đồng nội thất hay một số kiến trúc trong nhà.

Bằng cách sử dụng những lá vàng được cán mỏng, người thợ dát vàng dát nhiều lần vào sản phẩm với các công đoạn hoàn toàn thủ công. Chính vì làm hoàn toàn thủ công, giá trị thẩm mỹ của các sản phẩm dát vàng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và khả năng của người thợ.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/07/gold3s_20200615062541.jpg

Nguyên liệu dát vàng thủ công chuẩn nhất là sử dụng vàng 9999 dát mỏng

Nguyên liệu được thợ dát vàng sử dụng là các lá vàng như 24K, 18K, 9999 được cán mỏng phù hợp với nhu cầu của khách hàng và từng sản phẩm.

Vì là cắt, ghép, dán những lá vàng mỏng nên nếp nhăn là đặc trưng của phương pháp dát vàng. Tùy thuộc sở thích mà khách hàng lựa chọn dát vàng tạo được nếp nhăn hay công nghệ mạ vàng để tạo nên những sản phẩm có bề mặt mịn đẹp

Ở Việt Nam hiện nay, còn rất ít làng nghề truyền thống lưu giữ được nghề dát vàng. Nhu cầu dát vàng cho kiến trúc nội thất, nhà, đồ vật ngày càng cao trong khi có rất ít nghệ nhân lành nghề đã khiến cho chi phí dát vàng hiện nay trở nên đắt đỏ.

https://product.hstatic.net/200000017614/product/ma-vang-va-dat-vang-co-gi-khac-nhau-2_fc340ac0b05d406a9ae20a5a22549173.jpg

Vì là cắt, ghép, dán những lá vàng mỏng nên nếp nhăn là đặc trưng dát vàng

Giải đáp thắc mắc:”Vàng 24k Có phải là vàng 9999 không?”

Nhiều người thường hay thắc mắc rằng vàng 24k có phải là vàng 9999 hay không. Như chúng ta đã biết vàng 24k là loại vàng tinh khiết nhất;  với độ tinh khiết đạt 99,99% cũng như vàng 9999 cũng vậy. Vì thế người ta hay gọi vàng 9999 là vàng 24k chúng cùng được gọi chung là vàng 10 tuổi.

http://alutek.vn/wp-content/uploads/2017/11/anodhoa_vn.jpg

Quy trình điện phân vàng trong bể mạ 

Việc ứng dụng vàng 9999 vào để chế tác trang sức không thông dụng bằng các loại vàng khác bởi vì nguyên chất nên nó có đặc tính mềm, dẻo khó có thể chế tác thành các mẫu trang sức đa dạng được

Nên lựa chọn đồ đồng mạ vàng hay dát vàng?

Tùy theo nhu cầu, sở thích, chi phí,… mà khách hàng lựa chọn sử dụng công nghệ mạ vàng hay dát vàng.

Lượng nhu cầu cao sẽ dẫn đến nguồn cung ngày càng nhiều. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu, cơ sở, làng nghề cung cấp đồ đồng mạ vàng, đồ đồng dát vàng theo yêu cầu của khách hàng. Cũng bởi nguồn nhu cầu cao nên đang xảy ra tình trạng “thị trường vàng thau lẫn lộn”. Giữa biển người bán thì đâu là cơ sở cung cấp các sản phẩm đồ đồng mạ – dát vàng cao cấp.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/09/lo-hoa-bang-dong-dat-vang-32cm.jpg

Đôi lộc bình bằng đồng mạ vàng trên ban thờ gia tiên 

>>>Xem thêm các mẫu lọ hoa bằng đồng đẹp,  mọi kích cỡ

Rất nhiều công ty đã tìm cách “đánh lận con đen”, lừa gạt người tiêu dùng. Thay vì mạ vàng nguyên chất 24K, hay dát vàng 9999 họ lại sử dụng vàng giả, hay vàng Trung Quốc. Đặc biệt, ở Việt Nam, không có những xưởng dát vàng quy mô lớn; nên tất cả quy trình đều được thực hiện thủ công theo kiểu tháo rời các chi tiết, rồi mới tiến hành dát vàng.

Chính điều này khiến cho chi phí, thời gian dát vàng bị đội lên khá nhiều. Hơn nữa giá vàng trên thị trường đang leo thang không điểm dừng. Sở hữu sản phẩm đồ đồng mạ – dát vàng là một lựa chọn sáng suốt. Vì đồ đồng rất bền, đẹp, mà còn mạ, dát vàng vừa hợp thời đại, đẳng cấp, giá thành phải chăng hơn

Top mẫu đồ đồng mạ – dát vàng đẹp nhất hiện nay

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/03/bai-vi-bang-dong-ma-vang.jpg

Đồ đồng mạ – dát vàng đang là một trong những sản phẩm được mua nhiều nhất

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/09/bo-tam-su-dinh-vuong-dat-vang-45cm.jpg

Bộ Tam sự mẫu mã độc đáo, sang trọng

>>>Xem thêm 30+ mẫu bộ tam sự bày trí ban thờ gia tiên

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/bo-tam-su-tho-cung-dat-vang.jpg

Khó lòng có thể chối từ những sản phẩm đẳng cấp như thế này

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/06/dinh-dong-tho-cung-dat-vang.jpg

Họa tiết con rồng uốn lượn sống động, sắc nét 

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/09/gia-doi-lo-hoa-dat-vang.jpg

Ban thờ phải được đăt ở không gian có ảnh sáng chiếu, sạch sẽ, cao ráo

Mua đồ đồng mạ – dát vàng ở đâu uy tín, chất lượng?

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Chuyên chế tác và bán đồ thờ đồng, đỉnh đồng, lư hương … Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Ý Yên Nam định. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa.

Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. Nhất là các sản phẩm đồ đồng mạ – dát vàng vừa luôn đảm bảo tiêu chí: đẹp, chất lượng, cao cấp, giá cả phải chăng. Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Hỗ trợ quý khách từ A -> Z. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook