Những điều cần tránh khi mua đồ thờ bằng đồng mang lại phong thủy tốt

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã thấm nhuần trong tư tưởng và được tiếp nối qua các thế hệ của người Việt. Mỗi gia đình đều sẽ có không gian thờ cúng riêng của mình. Có gia đình sẽ có thêm ban thờ Phật hay ban thờ Thần Tài. Đồ thờ cúng là vật phẩm rất quan trọng và được lựa chọn kĩ lưỡng. Cũng có những điều cần tránh khi mua đồ thờ cúng. 

Những điều cần tránh khi mua đồ thờ cúng bằng đồng

Công nghệ đúc đồng của dân tộc Việt đã hình thành từ 3000 nghìn năm trước và được thế giới công nhận như một nền văn hóa đúc đồng độc đáo trên thế giới. Đồ thờ cúng bằng đồng được nhiều ưa chuộng vì những ưu điểm như tuổi thọ cao, độ bền tốt, hoa văn, chi tiết sắc nét, màu sắc càng đẹp theo thời gian. 

Người ta hay nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành“. Nắm chắc về giá trị và ý nghĩa mỗi món đồ để khi lập và sử dụng bàn thờ mới phát huy được công dụng. Việc này cũng giúp gia chủ tránh được việc phạm phải những cấm kị ảnh hưởng xấu.

mua đồ thờ bằng đồng

Khi lựa chọn mua đồ thờ cúng, có những lưu ý cần tránh để không ảnh hưởng tới vận khí

Tránh lựa chọn đồ thờ cúng màu sắc khắc mệnh gia chủ

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới vận mệnh của gia chủ. Từ việc mua quần áo, xe, đồ vật đều có màu sắc hợp mệnh thì việc lựa đồ thờ bằng đồng màu sắc phù hợp là tất yếu. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang tới sự may mắn, thăng tiến, sinh ra khí tốt, sự bình an cho gia chủ.

Với người mệnh Kim: Nên chọn bộ đồ thờ màu trắng bạc hoặc vàng đồng, tránh màu hồng và đỏ

Với người mệnh Mộc: Nên chọn bộ đồ thờ màu đen, nâu hoặc vàng, tránh màu trắng, vàng ánh kim, hồng, đỏ

Với người mệnh Thủy: Nên chọn bộ đồ thờ màu hun giả cổ

Với người mệnh Hỏa: Nên chọn bộ đồ thờ màu đỏ, tránh màu đen

Với người mệnh Thổ: Nên chọn bộ đồ thờ màu vàng hoặc đỏ, tránh màu xanh

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ mẫu mã mới nhất

=>> Bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng độc đáo, kiểu dáng mới nhất

Tránh lựa chọn kích thước đồ đồng thờ cúng không hợp 

Phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kích thước cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Kích thước đồ thờ cúng có phù hợp, đảm bảo phong thủy hay không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, kinh doanh của gia đình.

Thông thường kích thước đồ thờ cúng cần chú ý cân bằng và hài hòa so với kích thước bàn thờ và các đồ thờ cúng cùng loại khác. Khi chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng nhiều người chủ quan chỉ cần mua mà không chú ý đến kích thước.

Tham khảo kích thước đồ thờ phù hợp với ban thờ:

Với bàn thờ loại nhỏ dưới 1m2: Nên dùng bộ đồ thờ kích thước 40cm

– Với bàn thờ từ 1m55 – 1m76: Nên dùng bộ đồ thờ kích thước 50cm

– Với bàn thờ kích thước 1m97: Nên dùng bộ đồ thờ kích thước 60cm

– Với bàn thờ loại lớn 2m07 trở lên: Nên dùng bộ đồ thờ kích thước 70cm

bộ ngũ sự bằng đồng dát vàng

Đồ thờ bằng đồng được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm như tuổi thọ cao, độ bền tốt, hoa văn sắc nét

Tránh lựa chọn chất liệu đồ thờ cúng không đảm bảo

Đồ thờ cúng là vật để bày tỏ lòng thành kính, nhớ ơn tới ông bà tổ tiên, các vị Thần, Phật. Vì vậy, kiêng kị sử dụng các đồ thờ cúng chất lượng kém. Những sản phẩm đồ thờ với vẻ đẹp bóng sáng, tinh tế sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phong thủy. Thu hút vận khí và mang những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình.

Ngoài ra, đồ thờ kém chất lượng, độ bền và tuổi thọ sẽ không cao. Sau khi sử dụng một thời gian đồ thờ sẽ xuống cấp nhanh. Gia chủ lại tốn chi phí thay mới rất tốn kém. Đồ thờ bằng đồng kém chất lượng thì màu chắc, chế tác cũng không đẹp mắt.

Mua thiếu đồ thờ cúng trong bộ đồ thờ bằng đồng

Một bộ đồ thờ bằng đồng gồm rất nhiều món đồ thờ cúng riêng biệt. Mỗi món đồ thờ cúng lại mang một chức năng và ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu, mỗi gia đình sẽ có lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, có những vật phẩm không thể thiếu hoặc bắt buộc phải đi cùng với nhau. Ví dụ, có thể phân thành bộ đồ thờ Tam sự, Bộ đồ thờ Ngũ sự… Nếu các đồ thờ bị thiếu, có thể không mang lại giá trị phong thủy tốt mà mang lại điềm xấu. Thậm chí bị đánh giá là không có sự tôn kính với tổ tiên.

Đồ đồng thờ cúng có mẫu mã và họa tiết hoa văn kém tinh tế

Một sản phẩm đồ thờ đồng không rõ nét không những làm giảm tính thẩm mỹ của không gian thờ cúng mà còn mang lại phong thủy không tốt. Khi mua những sản phẩm này cần kiểm tra chi tiết các họa tiết hoa văn trên sản phẩm. Đảm bảo họa tiết hài hòa, hình ảnh chạm khắc tinh xảo.

đỉnh thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Hiện nay, đồ thờ bằng đồng có rất nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước phù hợp cho bạn lựa chọn

=>> Xem chi tiết bộ Tam sự đẹp nhất hiện nay

Cơ sở cung cấp đồ thờ bằng đồng chất lượng, uy tín

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các đồ thờ bằng đồng cao cấp. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm đồ đồng khác như tượng đồng, đồ đồng mỹ nghệ. Cam kết chế tác 100% thủ công bởi bàn tay nghệ nhân. Các sản phẩm chi tiết hoa văn tinh xảo, có hồn, mẫu mã độc đáo.
bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ

Hãy tìm hiểu thật kĩ những điều cần tránh khi mua đồ thờ 

Là cơ sở chuyên đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 trong thị trường đồ đồng. Nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn của Bảo Long.
Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

Facebook