Nhận đúc tượng chân dung thờ cúng – Nghệ thuật đúc tượng đỉnh cao

Trước kia, đúc tượng chân dung thường dành cho người có địa vị, người có công hay những danh nhân văn hóa. Ngày nay, khi chất lượng đã được nâng lên đáng kể, người ta có thể đúc tượng cho người thân, thậm chí đúc tượng cho chính mình. Đúc tượng chân dung có ý nghĩa gì trong cuộc sống hiện nay? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa đúc tượng chân dung

Đúc tượng chân dung cho những người đã khuất để thể hiện sự tôn kính, nhớ ơn những bậc bề trên. Phát huy truyền thống thờ cúng tổ tiên, truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Những người con, người cháu thể hiện niềm nhớ mong, cũng là vơi đi nỗi nhớ người đã khuất. Ngày nay, công nghệ đúc đồng đã đạt tới đỉnh cao, những pho tượng chân dung có tỉ lệ giống với người thật tới hơn 90%. Như vậy, con cháu có thể lưu giữ hình ảnh chân thực của ông bà người thân cho nhiều thế hệ sau.

đúc tượng chân dung về thờ

Đúc tượng chân dung để lưu giữ hình ảnh người đã mất, thể hiện lòng nhớ ơn, sự tôn kính của con cháu với tổ tiên, ông bà

Ngoài ra, những người đang sống cũng có thể đúc tượng chân dung cho mình. Những pho tượng này có thể đặt tại phòng khách hay phòng làm việc. Chúng thay thế cho những đồ vật trang trí. Ngoài ra, chủ nhân của bức tượng cũng thể hiện được sự đẳng cấp của bản thân. Một số công ty hiện nay, bạn sẽ bắt gặp ngay bức tượng của giám đốc ngay tại vị trí trang trọng nhất công ty để các thế hệ nhân viên cùng biết. 

đúc tượng chân dung bằng đồng đỏ

Tượng chân dung ngày nay còn được đúng cho người sống với mục đích trang trí, mang giá trị phong thủy

=>> Xem ngay bộ Tam sự đẹp nhất hiên nay

=>> Xem ngay bộ Ngũ sự chất lượng

Cách bày tượng chân dung trong không gian thờ

Với những tượng của người thân đã khuất, bạn có thể dùng tượng chân dung thay thế cho di ảnh. Nếu gia đình có thờ cả các vị Thần Phật, hãy để tượng dưới 1 bậc.

Bởi vì bằng chất liệu đồng, trọng lượng tương dối lớn, không thể dặt trực tiếp trên bàn thờ được. Với những gia đình có ý định sử dụng tượng người thân thay cho di ảnh nên thiết kế lại không gian thờ. Tượng lên đặt ở trên bục, có kệ đỡ phía dưới, phía trước là bát hương và các đồ thờ khác. 

Gia đình thờ ban Phật nên chia thành 2 ban thờ riêng. Nếu không gian không cho phép thì phải đặt tượng Phật ở trung tâm, cao hơn tượng người thân. Như vậy vừa không phạm vào bất kính với Phật vừa giúp linh hồn người thân được ngự dưới chân Phật, dễ siêu thoát, về cõi An lạc hơn.

đúc tượng chân dung dát vàng

Tượng chân dung ông bà tổ tiên dát vàng, tỉ lệ giống tới hơn 90%

Báo giá đúc tượng chân dung thờ cúng bằng đồng tốt nhất tại Bảo Long

1. Tượng Chân Dung cao 42cm : 15tr/1Pho hoàn thiện chừng 20kg (mẫu đủ vai áo) nếu vát vai giá thấp hơn.

2. Tượng chân dung cao 45cm: 16tr/1Pho hoàn thiện chừng 23kg (mẫu đủ vai áo)

3. Tượng Chân Dung cao 48cm: 17tr/1Pho hoàn thiện chừng 27kg (mẫu đủ vai áo)

4. Tượng Chân Dung cao 55cm: 19tr/1Pho hoàn thiện chừng 27kg (mẫu đủ vai áo)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đúc, đặc biệt là đúc chân dung, đúc truyền thần, với đội ngũ thợ điêu khắc giỏi. Cơ sở chúng tôi đã đúc thành công hàng trăm pho chân dung, pho truyền thần cho các khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những tác phẩm chân dung đẹp, có hồn nhất cho quý khách hàng. ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mạ, dát Vàng 24k, 9999 cho tượng chân dung bằng phương pháp thủ công bởi các nghệ nhân kim hoàn giỏi.

Giá đúc tượng chân dung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước

Địa chỉ đúc tượng chân dung chất lượng uy tín

Đúc đồng Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên đúc, tạc tượng chân dung, tượng Phật, và các loại đồ thờ bằng đồng số 1 thị trường. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ mẫu mã, kích thước đến kiểu dáng. Cam kết chế tác 100% thủ công bởi bàn tay nghệ nhân. Các sản phẩm chi tiết hoa văn tinh xảo, có hồn, mẫu mã độc đáo.

Đúc tượng toàn thân tỉ lệ 1:1, đúc tượng bán thân, Bảo Long là cở sở uy tín được nhiều người tin tưởng

Là cơ sở chuyên đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 trong thị trường đồ đồng. Nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn của Bảo Long.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG
Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

 

Facebook