Nhận đúc tượng Chân dung thờ cúng – Nghệ thuật đúc tượng đỉnh cao

Trước kia, đúc tượng chân dung thường dành cho người có địa vị, người có công hay những danh nhân văn hóa. Ngày nay, khi chất lượng đã được nâng lên đáng kể, người ta có thể đúc tượng cho người thân, thậm chí đúc tượng cho chính mình. Đúc tượng chân dung có ý nghĩa gì trong cuộc sống hiện nay? Đúc tượng Chân dung, tượng truyền thần cần đảm bảo yếu tố nào? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây và tham khảo xưởng đúc tượng Chân dung uy tín nhé.

đúc tượng Chân dung bằng đồng

Ngày nay càng nhiều người lựa chọn đúc tượng Chân dung để thờ cúng

Vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn đúc tượng Chân dung thờ cúng?

Khi gõ cụm từ “đúc tượng chân dung” trên các trang tìm kiếm, bạn sẽ thấy có vô vàn kết quả hiện ra. Hiện nay tượng chân dung được chế tác từ nhiều chất liệu như nhựa composite, thạch cao, tượng in 3D hay bằng đồng, thậm chí có cả tượng bằng gỗ. Mỗi chất liệu đều có những ưu, nhược điểm khác nhau về tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng, giá thành cũng có sự chênh lệch nhất định. 

đúc tượng Chân dung bằng đồng

Đúc tượng chân dung để lưu giữ hình ảnh người đã mất, thể hiện lòng nhớ ơn, sự tôn kính của con cháu với tổ tiên, ông bà

Tuy nhiên, tượng chân dung bằng đồng vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả chất liệu giải quyết được bài toán về độ bền sản phẩm, có thể lưu giữ nhiều thế hệ do đặc tính cực bền. Đặc biệt, mẫu tượng chuẩn chất lượng, đúc bằng đồng thanh khiết kết hợp dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc bề mặt có độ bền mãi mãi cùng thời gian. 

Không ít người thắc mắc rằng “Nền đồng thô như vậy thì liệu có tác được bức tượng giống người thật?” Câu trả lời là nếu bạn lựa chọn đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được chế tác bởi nghệ nhân giỏi thì một bức tượng có độ giống thật lên đến 95% là điều hoàn toàn có thể.

Ngoài ra, những người đang sống cũng có thể đúc tượng chân dung cho mình. Những pho tượng này có thể đặt tại phòng khách hay phòng làm việc. Chúng thay thế cho những đồ vật trang trí. Ngoài ra, chủ nhân của bức tượng cũng thể hiện được sự đẳng cấp của bản thân. Một số công ty hiện nay, bạn sẽ bắt gặp ngay bức tượng của giám đốc ngay tại vị trí trang trọng nhất công ty để các thế hệ nhân viên cùng biết. 

đúc tượng Chân dung bằng đồng

Tượng chân dung ngày nay còn được đúng cho người sống với mục đích trang trí, mang giá trị phong thủy

=>> Xem ngay bộ Tam sự đẹp nhất hiên nay

=>> Xem ngay bộ Ngũ sự chất lượng

Tìm hiểu quy trình đúc tượng Chân dung bằng đồng

Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Thu thập tư liệu:

-> Đối với người đã mất, tư liệu ảnh phải được gia đình lựa chọn sao cho ảnh phải rõ nét nhất có thể, ảnh chưa qua chỉnh sửa. Nếu trường hợp không có tư liệu về ảnh thì gia đình phải xây dựng hình ảnh để giúp nghệ nhân tạo mẫu bằng việc miêu tả đặc điểm.

-> Đối với người còn sống, quý khách cần cung cấp hình ảnh rõ nét nhất (có thể nhờ thợ chụp ảnh) chụp tất cả các góc cạnh cần thiết và rõ nét nhất để người nghệ nhân bắt trọn mọi biểu cảm, đường nét gương mặt. 

Khách hàng cần cung cấp tư liệu ảnh rõ nét

+ Tạo mẫu: Từ ảnh, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, quý khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

Tạo mẫu là khâu quan trọng và phải kiểm duyệt trực tiếp

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

Để đổ tượng đồng cần tạo ra khuôn âm bản và khuôn dương bản

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng bác là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

Khâu rót đồng cẩn sự cẩn thận, tỉ mỉ và đều tay

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sơn màu hoặc mạ vàng và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

Sau khi dỡ khuôn là công đoạn sửa nguội

Tùy vào yêu cầu có thể dát vàng cho tượng

Hoặc cũng có thể tạo màu trầm cổ hoặc giữ nguyên màu sắc tượng

Thế nào là một mẫu tượng Chân dung chuẩn đẹp?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cơ sở nhận chế tác tượng chân dung theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Người nghệ nhân sẽ lên hình khối, truyền hồn vào bức tượng giúp pho tượng có độ giống cao nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác chuẩn cũng cần có sự may mắn và hữu duyên. Dù quý vị có chế tác ở bất cứ đâu thì cũng phải kiếm chứng các yếu tố dưới đây.

  • Xem tượng chân dung theo hình khối

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn.

Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt.

Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. Nếu chế tác chân dung cho người còn sống thì việc lên hình khối khá dễ dàng, tuy nhiên chế tác những pho tượng của người đã khuất thì cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

đúc tượng Chân dung bằng đồng

Pho tượng chân dung đẹp có tỉ lệ hình khối chuẩn, diện mặt đẹp

  • Xem tượng chân dung theo diện mặt

Khi đã xem được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt.

Đối với tượng chân dung của những người còn sống thì việc so sánh rất dễ dàng, còn đối với người đã khuất thì tỷ lệ giảm dần do người nghệ nhân không thể cảm nhận hết các chi tiết trên khuôn mặt thực tế mà chỉ dựng lên từ những tư liệu ảnh. Do đó, nếu có cơ hội thì khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn. 

đúc tượng Chân dung bằng đồng

Pho tượng đẹp thể hiện nét thần thái trên gương mặt  

Báo giá đúc tượng Chân dung thờ cúng bằng đồng tốt nhất tại Bảo Long

Dưới đây là báo giá một số cỡ tượng thường được khách hàng quan tâm:

1. Tượng Chân Dung cao 42cm : 19tr/1Pho hoàn thiện chừng 20kg (mẫu đủ vai áo) nếu vát vai giá thấp hơn.

2. Tượng chân dung cao 45cm: 20tr/1Pho hoàn thiện chừng 23kg (mẫu đủ vai áo)

3. Tượng Chân Dung cao 48cm: 21tr/1Pho hoàn thiện chừng 27kg (mẫu đủ vai áo)

4. Tượng Chân Dung cao 55cm: 25tr/1Pho hoàn thiện chừng 27kg (mẫu đủ vai áo)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đúc, đặc biệt là đúc chân dung, đúc truyền thần, với đội ngũ thợ điêu khắc giỏi. Cơ sở chúng tôi đã đúc thành công hàng nghìn bức tượng chân dung, tượng truyền thần cho các khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những tác phẩm chân dung đẹp, có hồn nhất cho quý khách hàng. ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ mạ, dát Vàng 24k, 9999 cho tượng chân dung bằng phương pháp thủ công bởi các nghệ nhân kim hoàn giỏi.

đúc tượng Chân dung bằng đồng

Giá đúc tượng Chân dung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước

Nhận đúc tượng Chân dung bằng đồng uy tín tại xưởng

Đúc Đồng Bảo Long tự hào là đơn vị tiếp nối và phát huy những giá trị nghệ thuật đặc sắc của làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định – Một trong những làng nghề đúc đồng nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Các mẫu tượng chân dung của chúng tôi được chế tác và hoàn thiện bởi đội ngũ nghệ nhân giỏi, thợ đúc lành nghề, cho ra đời thành phẩm mang tính “truyền thần” cao, sắc nét, hài hòa. Chúng tôi sở hữu 3 xưởng đúc đồng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống mày móc, trang thiết bị hiện đại đáp ứng công việc, quy trình làm việc nhanh chóng, bàn giao đúng thời hạn. 

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ đúc tượng của chúng tôi sẽ được kiểm tra, theo dõi từng công đoạn. Sau khi xưởng đắp xong tượng mẫu, sửa và duyệt theo ý muốn của khách hàng rồi mới tiến hành các khâu tiếp theo. 

Chúng tôi cam kết sử dụng đồng thanh khiết, chuẩn chất lượng, cho độ bền sản phẩm trọn đời, thậm chí bền mãi mãi đối với dòng tượng dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Các mẫu tượng của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, vẻ đẹp truyền thần, hài hòa, hình khối cân đối. 

Đúc tượng toàn thân tỉ lệ 1:1, đúc tượng bán thân, Bảo Long là cở sở uy tín được nhiều người tin tưởng

Các mẫu tượng đạt độ truyền thần cao

Chúng tôi cũng nhận đúc tượng Chân dung người còn sống, tượng Danh nhân hay tượng đồng phong thủy

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng chân dung, tượng Phật, tượng danh nhân, tượng Bác Hồ, Bác Giáp theo yêu cầu. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0984 888 889 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

+ 300 Đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng

+ 100 mẫu tượng Chân dung đẹp nhất

Facebook