Giải đáp thắc mắc:”Có nên dùng ban thờ thần tài – thổ địa cũ không?”

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các công ty – chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đều rất coi trọng vấn đề tài lộc, vượng khí. Chính vì thế mà Ban thờ Thần tài – Thổ Địa có vai trò cực kỳ quan trọng. Thờ cúng Thần tài để có tài lộc không phải là đơn giản chút nào cả. Một vấn đề mà rất nhiều đang thờ cúng Thần tài Thổ địa đó là có nên sử dụng lại ban thờ Thần tài cũ hay không? Đây là 1 trong những câu hỏi mà Bảo Long nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời cho các bạn câu hỏi này, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng lại bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ hay không?

Trong quá trình sinh sống hoặc kinh doanh, có rất nhiều người phân vân việc khi chuyển địa điểm sống, kinh doanh có nên chuyển theo ban thờ Thần tài hay không? Phong Thủy Tam Nguyên xin giải đáp cho anh/chị việc chuyển ban thờ Thần tài cũ hoàn toàn hợp lý nếu trước đấy nhà cũ gia chủ từng sinh sống hoặc kinh doanh thuận lợi, tài vận suôn sẻ nhiều may mắn. Nên việc mang theo ban thờ Thần tài cũ đến nơi sinh sống mới, để thần linh- vị Thần tài cai quản tiền bạc may mắn đi theo phù hộ cho gia chủ thêm nhiều tài lộc, vượng khí.

Ban thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng thờ cúng cao cấp, chất lượng

Trường hợp không thể sử dụng bàn thờ Thần tài – thổ địa cũ nữa

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể đem theo ban thờ Thần tài cũ cách giải quyết tốt nhất là hóa tro hoặc thả trôi sông (xin giải xá bát hương Thần tài) . Sau khi đến nhà mới có thể sắm sửa lại và tiến hành lập bàn thờ Thần tài mới là được.

Trường hợp Ban thờ Thần tài của chủ cũ

Ban thờ Thần tài nói riêng hay những ban thờ khác là thứ tối kỵ trong những điều không được sử dụng lại của chủ cũ khi anh/chị mới dọn vào ở. Dù là ban thờ gia tiên hay Thần tài cũng không nên giữ lại!

Có nên sử dụng ban thờ thổ địa cũ hay không?

Bởi lẽ bàn thờ Thần tài – Thổ địa là nơi linh thiêng, sang trọng, một phần thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với vị thần cai quản “ngân khố” trong gia đình. Nếu để vị Thần của mình sống trong một “ngôi nhà” của người lạ, điều này theo dân gian gọi đó là phỉ báng coi thường thần linh

Vậy chuyển ban Thần tài cũ làm sao cho đúng?

Thay đổi mặt bằng hoặc chỗ ở, hoặc tìm được hướng mới hợp với phong thủy, tuổi làm ăn khiến chúng ta phải di chuyển ban thờ thần tài qua một vị trí mới; thì cũng cần phải thực hiện đúng cách và quy trình tránh gây động long thổ mạch, huyệt phù cát sẽ gây ra tai họa; nhẹ thì tán gia bại sản, nặng thì có thể mất mạng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách di chuyển bàn thờ thần tài giúp tiền vào như nước cho mọi người cùng tham khảo.

Chuẩn bị đồ thờ cúng

1. Bày đĩa hoa quả nhỏ, tiền vàng giấy, đồ lễ…lên ban thờ Thần tài.

2. Thắp hương.

3. Vái 3 lạy trước ban thờ Thần tài. Khấn được xin phép chuyển ban thờ Thần tài (nêu lý do), và mời các Ngài đến nhà, căn hộ đang ở hoặc văn phòng mới (nếu là chuyển ban Thần tài ở văn phòng làm việc).

4. Đến ngày chuyển thì gói cẩn thận bát hương, tượng, đồ thờ cúng vào hộp rồi chuyển đến. Sau đó, sắp xếp lại ban thờ thần tài và làm lễ như lễ lập Ban thờ Thần tài.

Làm như thế nào khi thay đổi ban thờ ?

Văn khấn xin chuyển ban thờ Thần tài – Thổ địa

Con Nam Mô A Di Đà Phật: 3 lần

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh táo phủ Thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần tài vị tiền.

Con lạy hai ông Thần lộc Thần Tài.

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.

Tín chủ con là:……………….tuổi………………….

Cùng các thành viên trong công ty là: ……..

Hiện đang trú tại:…………………………………….

Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..

Vì lý do………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ xin chuyển bàn thờ Thần Tài. Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến văn phòng mới của chúng con tại ………………………………………………..

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Khi chuyển tới địa điểm mới, gia chủ nên thực hiện giải xá bát hương thần tài

>>>Xem thêm các mẫu mâm bồng đẹp bài trí ban thờ 

Các bước thay đổi bàn thờ Thần tài – thổ địa cũ

Khi chuyển tới địa điểm mới, gia chủ nên thực hiện giải xá bát hương thần tài lễ cúng để tạ ơn trời đất vào ngày chuyển đến. Anh/chị sẽ dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ. Nên chọn ngày phù hợp để có thể bỏ bàn thờ, trước đó hãy khấn vái và xin với tâm nguyện sẽ dời bàn thờ đến nơi phù hợp. Điều này để các thần lắng nghe và chuẩn bị. Lưu ý nên chọn ngày theo lịch âm, chuẩn nhất là ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng cùng chuẩn bị những thứ dưới đây:

Thờ cúng Thần tài để có tài lộc không phải là đơn giản chút nào

Đồ thờ cúng thay đổi bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ

+ Bày đĩa hoa quả nhỏ, tiền vàng giấy, đồ lễ … lên ban thờ THẦN TÀI cũ

+ Thắp hương

+ Vái lạy 3 lạy trước ban THẦN TÀI. Khấn xin phép được giải xá bát hương (nêu lý do) và mời các Ngài đi nơi khác nhận nhiệm vụ mới (Đọc văn khấn).

+ Hương vẫn đang cháy, hạ bát hương xuống. Đặt trên chỗ cao ráo, sạch sẽ.

+ Hạ dần những đồ thờ trên ban thờ xuống. Đặt trên bàn.

+ Sau khi hạ Bát hương, tượng, đồ thờ cúng và hóa hết chân nhang, dùng bao nilon sạch gói Bát hương, tượng, đồ thờ cúng. Theo pháp giải xá Bát hương thì nên thả xuống dòng sông to, chảy xiết cho mát mẻ. Khám thờ thần tài nên hóa thành tro rồi mới thả xuống sông.

bát hương đồng khảm ngũ sắc

Tùy từng gia chủ mà ban thờ được bày trí lựa chọn đồ thờ khác nhau

Văn Khấn Xin Giải Xá Bát Hương Thần Tài – Thổ Địa

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.

Con là ………………………………… phu quân (phu nhân) …………………………………….. cùng đồng gia nhân.

Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..

Vì lý do ……………………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ giải xá bàn thờ Thần Tài. Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới!

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Đồ đồng thờ cúng khảm cao cấp

Trên đây là những chia sẻ của Bảo Long về thắc mắc” Có nên sử dụng ban thờ thổ địa – thần tài cũ không?” hi vọng có thể giúp ích được quý vị đâu đó trong cuộc sống. Các bạn có quan tâm về đồ đồng thờ cúng có thể tham khảo cơ sở Đúc đồng Bảo Long. Tin chắc có thể tìm được món đồ ưng ý cho ban thờ thần tài hay gia tiên.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook