Địa chỉ bán hoành phi cuốn thư câu đối cửu huyền thất tổ đẹp, giá rẻ

Treo Hoành Phi Câu Đối, Cuốn Thư Câu Đối từ lâu đã được coi là nét đẹp truyền thống lâu đời của cha ông ta. Nhìn vào bàn thờ gia tiên, có thể thấy được gia phong của một gia đình người Việt. Là chuẩn mực về một lối sống truyền thống. Bạn đang băn khoăn không biết mua hoành phi, cuốn thư, cửu huyền thất tổ ở đâu tốt, uy tín. Cùng Bảo Long tìm kiếm, lưu ngay lại để có cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Ý nghĩa của hoành phi, cuốn thư câu đối, cửu huyền thất tổ

Hoành phi, cửu huyền thất tổ – liễn thờ là một tấm bảng nằm ngang, một bức thư họa, một bức tranh được viết bằng chữ. Thường được cấu tạo theo hai dạng chính là dạng hình chữ nhật và hình cuốn thư. Chữ được dùng để in trên phải là chữ Hán (không sử dụng chữ Nôm), hoặc kết hợp chữ quốc ngữ.

Vừa thể hiện vẻ đẹp tinh hoa của chữ Hán vừa thể hiện sự trang trọng, thành kính. Vừa mang ý nghĩa phong thủy, thẩm mĩ cho căn nhà vừa là cách để răn dạy con cháu những điều hay lẽ phải, những phẩm chất đạo đức, những luân thường đạo lí ở đời.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/08/ban-cuu-huyen-that-to-bang-dong.jpg

Hoành phi câu đối, cuốn thư là một trong những vật phẩm quan trong ở ban thờ

Khác với hoành phi thì trên liễn thờ có dòng chữ “cửu huyền thất tổ” thờ 9 đời, 9 thế hệ nên thường ít xuất hiện trên bàn thờ riêng lẻ mỗi nhà mà ở nhà thờ tổ tiên

Hoành phi, cuốn thư thường đi kèm với 2 câu đối 2 bên ban thờ, vừa làm đẹp cho không gian thờ tự mà lại thể hiện được ý nghĩa đầy đủ của bộ hoành phi cuốn thư

Đã từ lâu, chất liệu làm hoành phi câu đối chính đó là đồng và các chất liệu khác. Hiện nay, đồng được các gia chủ lựa chọn là ưu tiên hàng đầu trong các loại sản phẩm này. Trong đó chất liệu đồng có ưu điểm là bền với thời gian, không hư hỏng, mối mọt, màu sắc kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mọi không gian thờ cúng

Không rõ hoành phi câu đối và cuốn thư câu đối xuất hiện từ bao giờ; chỉ biết rằng nó chỉ được treo trong các gia đình giàu có, thời xưa là trong nhà địa chủ, quan lại. Ngoài ra hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối cũng được treo trong các đình chùa lớn. Ngày nay hoành phi câu đối hay cuốn thư câu đối đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Người ta thường treo hoành phi câu đối trong phòng thờ tư gia. Với các câu chữ mang ý nghĩa tâm linh, đạo đức, lòng hiếu thảo hướng về tổ tiên, cội nguồn.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/09/gia-lien-tho-cuu-huyen-that-to-1m.jpg

Được làm bằng đồng 8rem nhập khẩu cao cấp

Nhất là cửu huyền thất tổ có nghĩa là 9 đời trong thế hệ một gia đình, hay nói cách khác chính là thờ phụng tổ tiên. Vì thế, thờ cúng “Cửu Huyền Thất Tổ” là tỏ lòng kính trọng với tổ tiên, các bậc tiền nhân đã sinh dưỡng, dày công dạy dỗ, dạy cách làm ăn, dạy hành động, cử chỉ sao cho tốt đẹp, hợp đạo lý để phát huy sự nghiệp của Tổ tiên và làm rạng rỡ Tổ tiên, là thờ cúng cái nguồn gốc phàm trần của xác thân.

Cách treo cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

Để tăng giá trị của mẫu đồ thờ cúng này, gia chủ cũng cần lưu ý cách treo hoành phi câu đối đẹp dưới đây:

Điều đầu tiên cần phải làm là dùng thước đo rồi vạch đánh dấu các vị trí để treo. Lấy bàn thờ làm chính giữa thì bức cuốn thư hoặc hoành phi đặt cách mặt bàn thờ một khoảng 80cm tới 1 mét và nghiêng từ 20-25 độ so với mặt tường để có thể nhìn thấy được hoa văn trên đó.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/09/lien-tho-cuu-huyen-that-to-dep.jpg

Treo hoành phi, cuốn thư, cửu huyền thất tổ như thế nào mới hợp phong thủy

Tiếp theo đôi câu đối sẽ được treo song song hai phía của bàn thờ. Nhất định phải treo thấp hơn bức hoành phi (cuốn thư).

Đối với phòng thờ rộng hoặc nhà thờ họ, bức cuốn thư câu đối thường được treo ở phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng; bên trong thì treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/11/ban-cuu-huyen-that-to-bang-dong.jpg

Ban thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ khảm cao cấp, bền đẹp

Còn cửu huyền thất tổ có thể treo ở dưới hoành phi, cuối thư. Hoặc có thể treo thẳng cưu huyền thất tổ, kết hợp 2 bên là câu đối. Cách mặt ban thờ 1 khoảng từ 1m trở lên. Trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ, từ đường, có thể treo các tấm liễn, đại tự, cuốn thư, hoành phi câu đối… tùy theo không gian. Nội dung chữ và kích thước có thể thay đổi cho phù hợp.

Gia chủ nên lựa chọn kích thước hoành phi câu đối cho phù hợp như: bàn thờ 1m5 thì chọn kích thước bộ hoành phi 1m55, bàn thờ 1m97 thì chọn kích thước 1m97,…. và chọn loại chữ phù hợp vì có loại chữ chỉ dùng cho nhà thờ họ, có loại chỉ dùng cho đền chùa,…

Một số mẫu hoành phi, cuốn thư câu đối, cửu huyền thất tổ đẹp nhất

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/10/cuon-thu-cau-doi-cuu-huyen-that-to.jpg

Mỗi gia đình có ít nhất một ban thờ trở lên 

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/07/cau-doi-treo-den-tho-liet-sy.jpg

Nghệ nhân tỉ mỉ, cẩn thận chạm tay từng chi tiết

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/09/hoanh-phi-cau-doi-ma-vang-1m75.jpg

Hoành phi, cuốn thư hay cửu huyền thường đi kèm với câu đối 2 bên 

>>>Xem thêm 50+ mẫu hạc thờ dưới đất uy tín, giá tốt

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/01/cuon-thu-treo-ban-tho-gia-tien.jpg

Tùy vào kích thước ban thờ mà lựa chọn đồ thờ sao cho phù hợp, hài hòa

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/11/cuu-huyen-that-to-dong-treo-ban-tho.jpg

Cuốn thư câu đối cửu huyền thất tổ luôn rất được ưa chuộng

4 lưu ý khi chọn mua hoành phi câu đối, cửa huyền thất tổ chuẩn phong thủ

Chọn kích thước phù hợp

Để chọn mua hoành phi câu đối phù hợp; việc trước tiên bạn cần làm chính là xác định mẫu nào sẽ phù hợp với không gian thờ tự nhà mình nhất. Bạn có thể đo đạc diện tích phòng thờ để đưa ra một bản thiết kế chi tiết và chính xác; bởi đồ thờ cúng là vật linh thiêng; sử dụng lâu dài không thay đổi nên cần coi trọng khoản này. Không nên quá to, hay quá nhỏ hơn so với ban thờ. Sự hài hóa, phù hợp sẽ giúp không gian thờ cúng giúp thêm đẹp; khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/11/hoanh-phi-cau-doi-dong.jpg

Ban thờ đầy đủ chính là khẳng định gia chủ có tỉ mỉ, lo lắng hiếu kính bề trên 

Cơ sở uy tín, lâu đời

Mua hoành phi câu đối bằng đồng giá tốt thì điều thứ hai bạn nên tìm hiểu về các nhà cung cấp hoành phi câu đối hay đồ thờ cúng uy tín trên thị trường. Một trong những nhóm này phải kể đến Cơ sở đúc đồng thủ công mỹ nghệ Đúc Đồng Bảo Long. Các mẫu hoành phi câu đối nói chung và các đồ thờ cúng bằng đồng nổi tiếng được làm thủ công hết sức đảm bảo.

Giá cả sản phẩm

Điều thứ ba, khi mua hoành phi câu đối đồng bạn đã xác định được chất liệu nhưng cần biết thêm chủng loại và giá tiền. Với vô số những cơ sở cung cấp các sản phẩm với tất cả các giá thành cao cấp đến bình dân. Bạn chắc chắn không nên ham rẻ mà mua đồ kém chất lượng sử dụng được đôi ba bữa lại đổi sản phẩm khác thì mất ý nghĩa và không mang lại may mắn

>>>Xem thêm Top mẫu bát hương đẳng cấp không thể bỏ lỡ

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/01/dai-tu-cuu-huyen-that-to.jpg

Cửu huyền thất tổ vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng

Bảo hành

Điều thứ tư, khi mua hoành phi câu đối đồng để được mẫu đẹp giá cả hợp lý; bạn cũng nhớ xét đến chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Việc này khá quan trọng bởi chỉ với những đơn vị sản xuất uy tín mới có chế độ bảo hành lâu dài cho sản phẩm của họ; thậm chí bảo hành trọn đời, họ làm thương hiệu chứ không cốt bán được hàng.

Địa chỉ bán hoành phi, cuốn thư câu đối, cửu huyền thất tổ đẹp, giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu lư hương đồng với kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Do vậy, làm sao để chọn được sản phẩm “đẹp mẫu mã – chuẩn chất lượng” là điều cần được quan tâm

Các mẫu hoành phi, cuốn thư, cửu huyền thất tổ tại Đúc Đồng Bảo Long được chế tác thủ công mỹ nghệ tinh xảo với họa tiết hoa văn sắc nét. Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng 8 rem nhập khẩu, dày dặn cho độ bền lâu. Bảo hành vĩnh viễn đối với các sản phẩm mạ vàng 24k, dát vàng 9999. Ngoài ra Bảo Long còn nhận đặt làm theo yêu cầu của khách hàng, giá cả vô cùng phải chăng. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook