Cửa hàng nơi bán tượng Phật Dược Sư đẹp, uy tín, giá rẻ

Khi nói tới Phật giáo, người ta hay nghĩ tới Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật A Di Đà, Phật Di Lặc hay Bồ Tát…. Nhưng ít người biết rằng, có một vị Phật tên là Dược Sư Như Lai, ngài có bổn nguyện là trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh ra khỏi sinh tử khổ đau. Tượng Phật Dược Sư khi bài trí tại nhà sẽ có một vài quy tắc nhất định cần tuân theo. Vậy nguyên tắc bày trí đó là như thế nào? Nơi nào bán tượng Dược sư chất lượng tốt, giá rẻ? Cùng Bảo Long tìm đáp án cho câu hỏi trên qua bài viết sau.

Nguồn gốc Đức Phật Dược Sư trong phật giáo

Đức Phật Dược Sư là một vị Phật nổi tiếng với khả năng chữa bệnh của mình. Ngoài tên gọi trên, Ngài còn được biết đến với những tên gọi khác như: Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật  hay Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai 

Sự đề cập sớm nhất về Phật Dược Sư được tìm thấy trong một văn bản của Phật giáo Đại Thừa là Kinh Phật Dược Sư . Các bản thảo tiếng Phạn của kinh này có niên hiệu vào thế kỷ thứ 7 đã được tìm thấy tại Bamiyan, Afghanistan và Gilgit, Pakistan, cả hai đều là một phần của vương quốc Phật giáo Gandhara. Theo kinh điển, Đức Phật nói rằng, Phật Dược Sư là người có khả năng chữa bệnh tuyệt vời.

https://dodongbaolong.vn/uploads/images/16thang5/tuongdongduocsu48cm/tuong%20duoc%20su%20bang%20dong.jpg

Dược Sư Như Lai bổn nguyện là trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh

>>>Xem thêm 99+ mẫu đỉnh đồng thờ cúng cao cấp, siêu đẹp

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư như thế nào?

Theo kinh Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức, khi tu hành Bồ Tát đại phát 12 đại nguyện giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sanh, khiến họ đầy đủ căn lành và hướng về giải thoát. Sau này, Ngài trở thành Phật, danh hiệu là

Dược Sư Lưu Ly Quang Phật. Phật Dược Sư là vị Phật hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian. Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sanh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra. Niệm danh hiệu Ngài, người niệm sẽ được phước báo vô lượng, tiêu trừ tất cả bệnh khổ, thân tâm an lạc.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/03/7-tuong-duoc-su.jpg

Tượng được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

Phật Dược Sư có bổn nguyện cứu độ chúng sanh khỏi đau khổ bệnh tật, nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài. Những ai có bệnh tật, phiền não, ai đang trong ranh giới sinh tử, sẽ cầu Ngài để tai qua nạn khỏi, bệnh tật tiêu trừ. Đó là lí do, nhiều người thỉnh tượng Phật Dược Sư về để thờ phụng.

3 tiêu chí chọn mẫu tượng Dược Sư bằng đồng đẹp

Với những mẫu tượng Dược Sư tại các cơ sở lớn nhỏ đa dạng cả về kích thước kiểu dáng, giá thành. Bạn đang tìm mua những mẫu tượng Dược Sư đẹp, Vậy hãy bỏ túi ngay 3 tiêu chí sau quyết định khi chọn sản phẩm như sau:

Đường nét tinh xảo, mềm mại

Hiện nay trên thị trường có vô vàn đơn vị cung cấp mẫu tượng đồng Dược Sư. Thế nhưng để tìm kiếm một bức tượng đẹp luôn là điều khách hàng cân nhắc. Tác phẩm được đánh giá cao về tính thẩm mỹ phải có đường nét sắc, chạm khắc tinh xảo thể hiện sự mềm mại, uyển chuyện.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/03/tuong-duoc-su-bang-dong.jpg

Tượng Dược Sư thường được đi kèm 1 bộ là 7 bức tượng 

>>>Xem thêm các mẫu hạc thờ bằng đồng bày trí ban thờ gia tiên, thần Phật

Đúc bằng chất liệu thanh khiết

Tượng thường được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ thanh khiết. Những nguyên liệu này thường cho thành phẩm dày dặn, độ bền đẹp vượt thời gian. Càng dùng càng thấy sáng. Trong khi đó, các mặt hàng giá rẻ thường được đúc bằng đồng pha lẫn tạp chất nhằm giảm giá thành nguyên liệu. Tuy nhiên, quý khách sẽ chỉ sử dụng được khoảng 2 – 3 năm sẽ xuống màu trông thấy và xuất hiện vế hoen gỉ, kém thẩm mỹ.

Màu sắc đẹp, chân thật

Tượng đồng sau khi gia công sẽ cho màu sắc bóng thật chỉ không bóng nhoáng. Đặc biệt hơn, nếu gia chủ có ý muốn làm tăng thêm độ cao cấp, sang trọng của sản phẩm thì có thể khảm tam khí, khảm ngũ sắc…

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/09/tuong-dong-duoc-su.jpg

Đường nét tượng được chạm khắc tinh xảo thể hiện sự mềm mại, uyển chuyện.

Lưu ý khi thờ tượng Phật Dược Sư tại gia

+ Nên đặt ban thờ để Phật Dược Sư hướng ra ngoài cửa chính. Tại vị trí đó sẽ có tác dụng hữu ích với những người đã khuất trong gia đình gia chủ. Ngài sẽ cứu độ, giải trừ đau

+ Không đặt ban thờ Phật ở vị trí gần nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ hay những nơi dễ bị uế khi lây như góc cầu thang và hướng quay về nhà tắm.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/03/ban-tuong-phat-duoc-su.jpg

Nên đặt ban thờ để Phật Dược Sư hướng ra ngoài cửa chính

>>>Xem thêm Top các mẫu đồ đồng mạ – dát vàng 9999 đẳng cấp, chất lượng số 1 thị trường

+ Gia chủ không được thờ chung Thần thánh cùng với Tam thế Phật, bởi vì Thần thánh vẫn nằm trong lục đạo luân hồi. Nếu gia chủ có hành động thờ chung sẽ dẫn tới việc phạm phải điều cấm kỵ trong nhà Phật.

+ Phật Dược Sư phải thờ ở vị trí trên cao nhất, ít nhất phải được thờ cao hơn đỉnh đầu của gia chủ trở lên.

+ Chỉ nên dùng hoa quả và được đặt trên đĩa đựng trái cây khi dâng lễ. Và đặc biệt đồ trái cây để cúng không được dùng trong việc khác, hay để cúng cùng với ban gia tiên.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/09/tuong-dong-phat-duoc-su.jpg

Gia chủ không được thờ chung Thần thánh cùng với Tam thế Phật,

+ Nếu trong nhà có ban thờ gia tiên thì nên đặt ban gia tiên ở tường nhà bên trái hoặc phải của ban thờ Phật. Bởi lễ trong 10 phương 3 cõi chúng sinh, Phật là thầy. Ngay cả những người đã khuất cũng cần có sự giác ngộ từ Phật, chính vì vậy khi được đặt ban gia tiên bên cạnh ban thờ Phật.

+ Không dùng chung bát hương với gia tiên, không đặt tượng Phật Dược Sư thấp hơn ban thờ gia tiên.

Cửa hàng bán tượng Phật Dược Sư ở đâu uy tín, chất lượng?

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Chuyên chế tác và bán tượng Phật, tranh đồng, đồ thờ đồng khác… Sử dụng công nghệ đúc truyền thống của làng nghề Ý Yên Nam định. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước.

Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới, cập nhật xu hướng. Riêng với tượng Phật Dược Sư, là một trong những mẫu tượng Phật nổi tiếng của công ty. Chúng tôi nhận thi công đúc các mẫu tượng Phật đầy đủ kích cỡ phục vụ từ chùa đền, đến thờ tại gia. Đặc biệt, vì là đơn vị trực tiếp sản xuất, giá thành vô cùng hợp lý. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ Hotline: 0984.888.889 – 0915.979.388 để được tư vấn tốt nhất.

Facebook