Cơ sở tạc tượng, đúc tượng Thích Ca uy tín, giá rẻ trên toàn quốc

Tượng Phật Thích Ca là một trong những mẫu tượng được gia chủ thỉnh về nhiều nhất. Do đó, nhu cầu tạo tác, đúc tượng Phật rất nhiều, tuy nhiên nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị chế tác. Gia chủ đang muốn đúc, thỉnh tượng Phật Thích Ca, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Tìm hiểu ý nghĩa thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni 

Đức Phật  Thích Ca Mâu Ni có tên gốc (tên thế tục) là Kiều Đạt Ma. Tất Đạt Đa. “Thích Ca Mâu Ni” trong tiếng Phạn có ý chỉ “người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công là người tộc Thích Ca”. Trong Phật Pháp, việc thờ tượng Phật không giống như thờ thần.

Thờ Tượng Phật Thích Ca còn có ý nghĩa rất lớn về mặt giáo dục. Trong kinh Quán Vô Lượng Thọ dạy chúng ta “Hiếu Dưỡng Phụ Mẫu, Phụng Sự Sư Trưởng, Từ Tâm Bất Sát, Tu Thập Thiện Nghiệp”. Chúng ta thờ Phật chính là chúng ta thờ Thầy, là vị sư trưởng lớn của chúng ta, là người Thầy đầu tiên (Bổn sư) dạy chúng ta thật tướng của vũ trụ nhân sinh.

Thờ Tượng Phật Thích Ca còn có ý nghĩa rất lớn về mặt giáo dục

>>>Xem thêm các mẫu bát hương bày trí ban thờ gia tiên, thần Phật 

Đức Phật Thích Ca cũng là một con người như chúng ta, cũng có gia đình, cũng hưởng giàu sang, nhưng con người ấy không bị dục lạc làm ô nhiễm, không bị sợi dây gia đình trói buộc. Ở trong cảnh nhiễm ô dục lạc mà tâm hồn Ngài trinh bạch, ngồi trong tù ngục gia đình mà chí Ngài đã vượt ra ngoài vũ trụ mênh mông. Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà vớ ý nghĩa luôn giữ đúng tâm Phật, không làm việc sai lầm. Dù trong cuộc sống nhiều cám dỗ thì con người luôn giữ được phần “người”, không bị than hóa.

Cho nên khi hiểu ý nghĩa của việc thờ Phật rồi thì tự nhiên việc thờ Phật không còn là việc khiến chúng ta phải lo lắng thờ thế nào cho đúng, lo sợ thế này, lo sợ thế kia. Niềm tin lúc là là chân tín chứ không còn là mê tín

Người ta thường nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Chúng ta thờ Phật là muốn luôn luôn được có bên mình ngọn đèn trí tuệ của Ngài. Ngài nghe được tiếng gọi đau khổ, lầm than dưới chúng sinh mà đến để cho họ sự che chở, chỉ lối họ để thoát ra khỏi cõi u minh đó.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/04/tuong-phat-thich-ca-mau-ni-1.jpg

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

>>>Xem thêm những mẫu đồ đồng mạ dát vàng 9999 đẳng cấp, sang trọng

Lựa chọn được bức tượng Phật Thích Ca đẹp dựa vào đâu?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng với mẫu mã, kích thước, thiết kế khác nhau. Sự đa dạng về mẫu mã đó khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn là điều thường thấy. Dưới đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn được mẫu tượng chuẩn.

Lựa chọn tượng Thích Ca theo hình khối

Một bức tượng Phật Thích Ca đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn. Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5 – 7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều mẫu mã đẹp, chuẩn, cơ thể toát lên vẻ thần thái, có hồn hơn.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/09/gia-tuong-phat-thich-ca.jpg

Với sự đa dạng về kích cỡ, mẫu mã, đến kiểu dáng

Lựa chọn theo diện mặt

Khi đã lựa chọn được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng.

Quy trình chuẩn đúc tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cho chùa của các nghệ nhân

Đúc tượng Phật bằng đồng đòi hỏi phải thực hiện theo quy trình nhất định. Nếu chỉ thiếu một bước thì sẽ không cho ra được bức tượng Phật hoàn hảo. Dưới đây là quy trình 7 bước phổ biến để đúc ra tượng Phật cỡ lớn.

Bước 1: Tạo mẫu tượng 

Khi tạo ra một mẫu chuẩn thì sản phẩm hoàn thành mới có độ chính xác và vẻ ngoài đẹp nhất. Trong khi đó, tượng Phật là một sản phẩm khó tạo mẫu nhất, yêu cầu cao nhất. Bởi chúng ta biết, Phật Thích Ca có 32 tướng tốt, diện mạo bề ngoài đều mang ý nghĩa sâu sắc.

Thông thường tạo mẫu tượng Phật cỡ lớn bằng đất sét hoặc xi măng. Có thể tạo khuôn từng phần sau đó ghép lại.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/10/duc-tuong-phat-bang-dong-tai-binh-duong-6.jpg

Khác với những cất liệu khác đúc tượng đồng được đúc thủ công nguyên khối

>>>Xem thêm những mẫu chuông đồng đúc tận chùa siêu đẹp, chất lượng 

Bước 2: Tạo khuôn đúc tượng Phật

Bước này yêu cầu nghệ nhân phải có tay nghề cao, sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Khuôn được tạo thành 2 phần: Khuôn âm bản và khuôn dương bản. Chất liệu chính để tạo khuôn gồm đất, trấu, bột chịu nhiệt nung.

Đem khuôn đã nặn đi nung trong nhiệt độ 700 độ, sau đó đem phơi trong vòng 10 – 20 ngày. Với khuôn bằng đất sét, sẽ được lau nhẵn và quét thêm lớp sơn chịu nhiệt và tiếp tục nung ở nhiệt độ 500 độ C.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu đồng

Nguyên liệu chính để đúc tượng Phật là đồng. Chất liệu phải là đồng thanh khiết, chọn lọc tỉ mỉ, không chưa tạp chất khác.

Để tăng tính thẩm mĩ và độ bền cho tượng đồng, các nghệ nhân sẽ sử dụng thêm hợp kim như thiếc, kẽm, niken trong quá trình nấu đồng. Tỷ lệ pha trộn giữa đồng và các hợp kim trên được phân chia nhất định, tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng của bức tượng.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/12/tuong-phat-thich-ca-3.jpg

Nguyên liệu chính để đúc tượng Phật là đồng thanh khiết

Bước 4: Nấu chảy đồng

Đồng được nấu thành dạng lỏng trong nhiệt độ 1200 độ C. Sau khi đồng bị nóng chảy hoàn toàn, thợ đúc sẽ bỏ thêm các hợp kim vào tiếp tục nung ở nhiệt độ 1250 độ. Thờ gian nung chảy đồng khoảng 10 – 12h. Khi tiến hành đúc tượng cần tuân theo quy trình nghiêm ngặt, nhất là với các pho tượng kích thước lớn

Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Sau khi đồng được nóng chảy hoàn hoàn sẽ được lấy ra đỏ vào khuôn trước đó đã làm. Khuôn đúc phải đảm bảo luôn được duy trì ở trạng thái nung đỏ. Quá trình rót đồng vào khuôn phải được thực hiện bởi các nghệ nhân lành nghề. Ngoài ra, quá trình cũng luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/09/tuong-phat-thich-ca-48cm.jpg

Quá trình rót đồng vào khuôn phải được thực hiện bởi các nghệ nhân lành nghề

>>>Xem thêm 50+ mẫu đồ đồng khảm siêu đẹp, giá rẻ gia chủ không thể chối từ

Bước 6: Gỡ khuôn

Sau khi khuôn đúc nguội, thợ đúc sẽ tiến hành lấy sản phẩm đồng ra. Với các mẫu tượng Phật lớn. được đúc thành từng bộ phận, thì sẽ được ghép nối lại với nhau thành bộ phận hoàn chỉnh.

Bước 7: Hoàn thiện tượng Thích Ca

Công đoạn này sẽ được thực hiện tùy theo yêu cầu của khách hàng. Các mẫu tượng sẽ được chạm khảm hoa văn, họa tiết hay làm màu để tạo vẻ đẹp bề mặt, tăng tính thẩm mĩ cho tượng Phật. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà hoàn thiện

Hiện nay, các mẫu tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đồng kích thước nhỏ thường được sử dụng để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, kệ tủ, giá sách, ô tô…. Những mẫu tượng này chủ yếu được đúc bằng máy (vì chi tiết quá nhỏ không thể chạm bằng tay) tuy nhiên mỗi công nghệ đúc sẽ cho ra đời những thành phẩm khác nhau. Các sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long sử dụng công nghệ đúc chân không cho hoa văn tinh xảo, chân thật. Bề mặt sản phẩm được xử lý kỹ lưỡng cho độ bền vượt thời gian.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/05/tuong-phat-thich-ca-89cm.jpg

Các mẫu tượng sẽ được chạm khảm hoa văn, họa tiết hay làm màu để tạo vẻ đẹp bề mặt

Đúc tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đồng ở đâu uy tín, chất lượng?

Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999.

Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Facebook