Có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài không?

Trong quan niệm của người Việt, bàn thờ được xem là nơi quan trọng hàng đầu. Đây là nơi để thờ phụng thần linh, tổ tiên và những người đã mất. Cũng là nơi để con cháu tỏ lòng biết ơn, cầu nguyện cho gia đình luôn được sung túc, yên vui. Ban thờ Thần Tài lại mang một ý nghĩa khác. Hẫu như mỗi một hộ kinh doanh sẽ thờ một ban Thần Tài tại cửa hàng thay vì nhà ở. Khi thờ cúng có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài hay không?

Có nên đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài hay không?

Bàn thờ Thần Tài là nơi linh thiêng, có ảnh hưởng tới Tài Vận, may mắn của gia chủ. Không phải vật gì cũng có thể đặt lên ban thờ tùy tiện được. Nhiều người quan niệm rằng, đặt tiền thật lên bàn thờ với mong muốn rằng gia đình sẽ làm nên ăn ra. Mọi người trong gia đình ai cũng được ổn đinh công việc, phát tài phát lộc, sung túc trong tài chính.

Theo phong thủy. đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài rất tốt. Tuy nhiên, tiền thật đó không được đặt trên ban thờ từ năm này sang năm khác. Mỗi năm nên tỉa chân bát hương và thay tiền cũ ra.

có nên đặt tiền thật lên ban thờ thần tài không

Đặt tiền thật lên ban thờ Thần Tài có được không?

Tiền đặt trên bàn thờ không cần có mệnh giá lớn mà chỉ cần thể hiện tâm ý của chủ nhân gia đình. Nhưng nhất thiết tiền thật đặt lên bàn thờ phải là tiền mới. Tiền cũ còn dư mà không hóa thì sẽ khiến cho công việc, tài chính của năm mới bị trì trệ, gặp nhiều khó khăn.

Nếu để tiền thật trên ban thờ Thần Tài qua năm mới sẽ mang điềm không tốt cho gia đình. Dễ mang tới khó khăn chồng chất khó khăn, gia đình kém lộc. Các thành viên trong gia đình cũng gặp nhiều bất trắc trong công việc và tài chính.

=>> Bát hương thờ Thần Tài, thờ gia tiên

Những đồ vật không nên đặt trên ban thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là nơi mà người còn sống thể hiện sự thành kính với Thần Tài chưởng quản đường tài Lộc. Có một số vật phẩm không nên đặt trên ban thờ Ngài. 

– Giấy tiền, vàng mã

Với những bàn thờ Thần Tài,tiền thật sẽ được để lại tới cuối năm. Không nên để tiền cũ, tiền đã dâng từ năm ngoái sang năm nay

– Hoa quả giả

Hoa giả, quả giả là những đồ vật mang tính âm và điều này thì hoàn toàn không hề tốt cho gia đình. Đặc biệt là ban thờ gia tiên, ban thờ Phật hay ban thờ Thần tài. Hoa giả, quả giả được làm từ những vật liệu đã có sẵn, mang phong thủy không tốt cho gia đình. Bàn thờ là nơi bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng với ông bà tổ tiên vì vậy nếu như cúng hoa quả giả sẽ mang lại không khí không tốt cho gia đình.

Các gia đình nên đặt hoa quả tươi lên bàn thờ cũng như nên lấy hoa tươi để dâng lên Thần linh. Tuyệt đối không nên đặt hoa quả tươi đã bị héo lên bàn thờ. Nếu không sẽ mang lại phong thủy xấu cho gia đình, khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, xui xẻo trong công việc cũng như trong cuộc sống.

đặt tiền lên ban thờ thần tài

Có một số đồ vật không nên đặt trên ban thờ Thần tài để tránh phạm cấm kị

– Cành vàng lá ngọc

Nhiều người có thói quen xin cành vàng lá ngọc ở đền, chùa để về thờ cúng trên bàn thờ với mong muốn mang tài lộc về cho gia đình của mình. Tuy nhiên, chúng ta không hề biết được xuất xứ, nguồn gốc. Cũng không biết vật phẩm có sạch sẽ hay không, có mang theo vong hồn hay không. Nếu muốn giữ cành vàng lá ngọc lại trong nhà thì tốt nhất gia chủ nên cắm vào lọ hoa và để trong phòng khách hoặc tủ kính của gia đình. Không nên đặt trên ban thờ Thần Tài những vật phẩm này.

Những lưu ý khi lập ban thờ Thần Tài

Vì là nơi linh thiêng, nơi ngự của Thần linh, gia chủ cần thường xuyên lau dọn ban thờ sạch sẽ. Vị trí đặt ban thờ Thần Tài rất quan trọng. Chọn hướng và vị trí không chính xác là một trong những kiêng kỵ dễ phạm phải nhất của các gia đình khi đặt bàn thờ Thần Tài. Khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chọn hướng Tây Bắc (cung Quý Nhân mang đến sự bình an, may mắn). Hướng Đông Nam (cung Thiên Lộc mang đến may mắn về tiền bạc, gia sản) và theo hướng 4 chòm sao tốt nhất (Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị) cũng là lựa chọn tốt. Cách chọn hướng này sẽ giúp gia chủ mang đến nhiều tài lộc, kinh doanh thuận lợi.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài bên dưới hoặc đối diện gương soi, nhà vệ sinh, nơi nhiều ánh sáng. Tác động xấu từ những vật ô uế này sẽ làm ảnh hưởng đến linh khí của “bề trên”. Đặc biệt, nếu trong gia đình có bàn thờ gia tiên, không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí quá gần, sẽ gây ra sự xung khắc.

Ban thờ Thần Tài có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng tới Tài lộc, kinh doanh của gia đình

Các dịp mùng 1 hay ngày rằm cầm thắp hương, dâng lễ. Nếu có điều kiện, gia chủ có thể thắp hương hàng ngày. Đồ cúng dâng lên ban thờ cũng cần lưu ý. Theo quan niệm của người xưa, phía bên phải của ban thờ Thần Tài nên đặt bình hoa. Đặc biệt, gia chủ nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa may mắn để cắm trong bình. Hoa đồng tiền biểu trưng cho tài vận. Hay hoa cúc biểu trưng cho trường thọ và hoa hồng biểu trưng cho may mắn… Nên tránh chọn những loại hoa không may mắn như hoa phong lan, hoa phù dung hoặc hoa sứ. Bên trái bàn thờ là mâm bồng để quả. Tuyệt đối không để hoa héo hoặc lá héo trên bàn thờ Thần Tài.

ĐÚC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0984.888.889

Facebook