Chiêm ngưỡng tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam

Phật A Di Đà là một vị Phật quan trọng của Phật Giáo, ngài là giáo chủ của thế giới Cực Lạc Tây Phương. Số lượng Phật tử thờ phụng Ngài trải khắp đất nước Việt Nam. Không chỉ thờ cúng tại gia mà còn đông đảo người thờ Phật tại gia. Trong bài viết này Bảo Long giới thiệu đến bạn đọc về pho tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam.

Ý nghĩ thờ tượng Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà xuất hiện vớ 48 đại hạnh nguyện lớn, trong đó chủ yếu nói về việc Ngài phổ độ chúng sinh khi thành Phật. Ngài đưa con người thoát ra khỏi những điều khốn khổ trong cuộc sống. Hướng về những điều thiện, tránh những cái ác trong cuộc sống. Dẫn dắt những người đã mất ở trần thế về thế giới Tây phương Cực lạc, nơi Ngài làm Giáo chủ.

Nếu con người sớm thức tỉnh, nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể ái thì sẽ được Phật dẫn dắt. Nhờ đó con người nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi buồn đau cuộc sống.

Phật A Di Đà thường được thờ cạnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và tượng Phật Di Lặc. Hàm ý để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó Phật A Di Đà được coi là hiện hữu của quá khứ. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng thờ tượng Tây phương Tam Thánh gồm Phật A Di Đà ở giữa, hai bên là Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Việc thờ phụng bộ ba này biểu thị cho sự giác ngộ và mong cầu được cứu độ khỏi đau khổ lầm than, dùng ánh sáng trí tuệ để dẫn đường con người về chánh thiện.

tượng phật a di đà lớn nhất việt nam

Phật A Di Đà là giáo chủ Tây phương Cực lạc, có hạnh nguyện cứu vớt chúng sanh

=>> Có thể bạn quan tâm: Cách bài trí ban thờ tượng Phật A Di Đà đúng

Tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam ở đâu?

Tượng Phật A Di Đà chùa Khai Nguyên – Hà Nội

Phật A Di Đà là vị Phật sở hữu công đức vô hạn từ những việc tốt từ kiếp trước. Ngài là gương sáng cho đức hạnh thanh tịnh, chói ngời hào quang sáng suốt. Chùa Khai Nguyên (còn được gọi là Cổ Liêu Tự) ngự tại thôn Khoang Sau (xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Chùa có tuổi đời khá lâu, được xây dựng từ nửa đầu thế kỷ XVI. 

Ngôi chùa cổ đã xuống cấp nặng nề, phần lớn đất chùa được cắt cho nhân dân canh tác sau thời gian dài xây dựng. Chùa Khai Nguyên đã  gần như trở thành phế tích vào những năm 1990. Tuy nhiên đến năm 2003 đại đức Thích Đạo Thịnh về trông nom. Từ đó ông tu bổ, cải tạo, xây dựng lại chùa nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của tăng ni, cũng như tín đồ phật tử thập phương. Và đến bây giờ, ngôi chùa này đã trở thành 1 điểm đến quen thuộc của phật tử và du khách.

Bắt đầu từ năm 2015, đại đức Thích Đạo Thịnh bắt đầu cho dựng pho tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam. Với thông điệp vì hòa bình thế giới. Theo chia sẻ của các sư thầy pho tượng được xây dựng nhằm để các phật tử, nhân dân đến chiêm bái. Từ đó hiểu ra điều thiện, điều ác sẽ như thế nào, sống tốt sẽ được lên thiên giới, còn sống xác sẽ xuống địa ngục.

tượng phật a di đà lớn nhất việt nam

Chiêm ngưỡng pho tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam tại Hà Nội

Đặc điểm pho tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam

Pho tượng Phật A Di Đà tại chùa Khai Nguyên cao khoảng 72m, phần đế rộng hơn 1.200m2. Tượng được xử lý bằng công nghệ ép cọc bê tông dự ứng lực nên rất vững chắc. Pho tượng có 13 tầng, trong đó 12 tầng được sử dụng cho khách tham quan thờ Bồ Tát; một tầng âm được an trí theo quan kiến của nhà Phật với lục đạo luân hồi dựa theo luật nhân quả, những bài giảng, kinh sách mà ra.

Hiện tại, pho đại tượng chưa hoàn thành xong nhưng đã qua giai đoạn 2. Và theo nhiều người thì sau khi hoàn thành, tượng A Di Đà này sẽ lập kỷ lục lớn nhất khu vực. Pho đại tượng đã được xây dựng từ sự phát tâm, tín tâm của phật tử, nhân dân, những người yêu mến đạo Phật trên cả nước. Các nghệ nhân đang dần hoàn thiện tượng ở giai đoạn 2.

=>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình đúc tượng Phật A Di Đà bằng đồng truyền thống

Bảo Long – Đơn đúc tượng Phật A Di Đà bằng đồng uy tín

Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất, giá cả hợp lý. Nhận đặt theo yêu cầu của khác hàng. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, quy trình chế tác chuyên nghiệp để cho ra đời những sản phẩm tượng Phật hoàn hảo. Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công Ý Yên – Nam Định. Luôn tận tâm trong từng sản phẩm nhằm mang đến những bức tượng đẹp nhất, chất lượng nhất với giá thành phải chăng. Với đặc thù sản xuất trực tiếp theo phương pháp thủ công truyền thống. Không phải qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. 

Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên đúc, tạo tác tượng Phật bằng đồng

Cam kết chế tác 100% thủ công với chất liệu đồng tinh khiết, kết hợp với các chất liệu quý khác như Vàng, bạc, đồng đỏ,.. để biến các mẫu tượng có tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, các sản phẩm của chúng tôi có, tranh đồng, đồ thờ đồng, đồ phong thủy… rất đa dạng.

ĐỨC ĐỒNG BẢO LONG

Hotline: 0984.888.889 – 0915.979.388

Facebook