Cách khai quang các loại vật phẩm phong thủy đơn giản

Vật phẩm phong thủy hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình. Vật phẩm phong thủy, cách khai quang cho vật phẩm phong thủy mang cát khí tài lộc, những sai lầm về khai quang điểm nhãn cần tránh. Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Khai Quang Điểm Nhãn là gì?

Với mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được.

Gia chủ nghe rất nhiều về khai quang điểm nhãn cho đồ phong thủy nhưng ý nghĩa đầy đủ thật sự có tục lệ này như thế nào thì không phải ai cũng biết. 

Khai: mở ra, mở đầu, mở mang, bắt đầu.

Quang: sáng. Khai Quang: là lễ dâng cúng Đức Phật ( Khai Quang còn có nghĩa là Lễ Điểm Nhãn cho tượng Thần, Phật, tỳ hưu, chuông, bát quái, dĩa ngọc thất tinh…tóm lại là những vật khí trong phong thủy. Cũng có một số quan niệm hòa đồng cùng lễ Hô Thần Nhập Tượng ).

Vật phẩm phong thủy là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc

Điểm Nhãn: là lễ vẽ con mắt Phật. Hoặc vẽ lên các vật khí phong thủy nào khác.

Khai quang điểm nhãn là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang sẽ bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ nhận và phù trợ cho chủ. Ẩn sau lễ khai quang điểm nhãn không phải chỉ là ‘thổi’ linh khí vào một bức tượng để công quả của người cúng bái được chứng giám…

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp, chất lượng

Khi nào gia chủ nên khai quang cho đồ phong thủy? 

Về tổng quan thì vật phẩm phong thủy chia làm 2 loại là: Chấn – mang giá trị hóa giải , và Chiêu – mang giá trị thu hút. Sau khi khai quang, linh vật sẽ có tính linh trong đó.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/09/12-con-giap-dat-vang.jpg

Bộ 12 con giáp bằng đồng mạ vàng cao cấp

Linh vật bày nhà luôn đặt cố định một chỗ, lại thường đặt tại ban thờ, rất thuận tiện cho việc thờ cúng, ít bị va chạm, vấy bẩn … nên khai quang sẽ rất tốt.

Ngược lại, linh vật mang trên người thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, lại khó thờ cúng. Nếu khai quang rồi mà không kiêng sẽ phản tác dụng.

Việc khai quang tốt nhất là có đầy đủ dụng cụ và phải khấn. Do đó được thực hiện bởi thầy phong thủy, hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn là tốt nhất.

Vật Phẩm Phong Thủy nào cần khai quang?

Khai quang là thủ tục dành cho linh vật có mắt, như tỳ hưu, cóc 3 chân, hồ ly … Có bạn khi mua vòng tay hoặc quả cầu phong thủy cũng muốn khai quang là không đúng.

Đối với các vị thần, phật cũng không thực hiện việc khai quang. Mà sẽ có một thủ tục tương tự, gọi là “Hô thần nhập tượng”

>>>Xem thêm các mẫu bát hương bằng đồng, mọi kích cỡ, đúc thủ công

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/05/y-nghia-ty-huu-phong-thuy.jpg

Với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau

Lưu ý: Muốn khai quang, bắt buộc phải có thông tin họ tên và ngày tháng năm sinh của chủ nhân. Nhiều cửa hàng phong thủy tuyên bố mọi sản phẩm họ bán ra đều đã khai quang tại chùa nọ chùa kia, hoàn toàn là NÓI LÁO. Vì khi đó họ đâu biết ai sẽ là người sở hữu linh vật. Hơn nữa không biết sản phẩm họ bán cho chúng ta có thật sự tốt như lời quảng cáo không. Cơ sở, cửa hàng thiếu sự chuyên nghiệp, uy tín như thế này gia chủ nên cân nhắc trước khi mua

Các vật phẩm phong thủy trấn trạch, mang may mắn, thăng quan tiến chức, tài lộc, cát khí… được dùng nhiều hiện nay: Tượng Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo, tỳ hưu, cóc ba chân, các con vật trong bộ 12 con giáp..

Vậy nếu không khai quang, làm sao linh vật nhận được chủ mà phù trợ? 1 VD đơn giản: Bạn nuôi 1 chú chó. Bạn có thể thuê 1 HLV thú chuyên nghiệp về dạy chú chó đó nhận chủ nhân. Hoặc bạn chẳng cần làm gì cả, chỉ cần ngày ngày gần gũi, thương yêu và nuôi dưỡng, chú chó sẽ tự hiểu bạn là chủ nhân của nó.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/05/tuong-di-lac-dep.jpg

Việc khai quang tốt nhất là có đầy đủ dụng cụ và khấn đúng cách

Những sai lầm cần tránh nếu gia chủ không muốn gặp tai họa

Đồ phong thủy là vật phẩm giúp gia chủ xua đổi tà ma, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Nhưng nếu không biết cách bày trí, đặt đúng phong thủy thì không những không phát huy hết được tác dụng mà còn làm cho gia chủ gặp tai họa

 – Thay đổi vị trí, hướng của linh vật phong thủy quá nhiều. Điều đầu tiên và cơ bản nhất của đồ phong thủy bạn cần biết chính là kỵ nhất sự thay đổi vị trí, hướng quá nhiều lần

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/07/tuong-tam-da-phuc-loc-tho.jpg

Đây là bộ tượng 3 ông tam đa bằng đồng mẫu độc quyền của đúc đồng Bảo Long

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng dát vàng 9999 đẳng cấp, sang trọng

 – Linh vật được thỉnh theo nhu cầu về phong thủy của từng trạch nhà, gia chủ nên sẽ phải Khai quang điểm nhãn theo tên tuổi, trạch mệnh gia chủ đó chứ không thể khai quang đánh đồng hàng loạt để dùng cho tất cả mọi người được. Vì thế nên nếu bạn đi mua đồ phong thủy mà chủ cửa hàng nói là linh vật đã được khai quang và chỉ việc thỉnh về thì bạn hãy cẩn thận suy xét.

 – Cố gắng hài hòa tất cả mọi thứ và chính sai lầm phong thủy này gây ra vấn đề. Ví dụ như dùng tông màu đỏ tươi cho nhà bếp để kết hợp với nguyên tố lửa. Tuy nhiên, bạn biết đó: nhiều lửa sẽ gây cháy. Cũng tương tự như vậy với phòng tắm được dùng tông màu xanh dương và những rèm cửa hình bãi biển. Nhiều nước sẽ gây lụt lội, chết đuối. Hài hòa là tốt nhưng khi cái gì quá lên thì sẽ là vấn đề.

 – Mù quáng tin vào các mẹo phong thủy truyền miệng. Thậm chí nhiều trong số các thầy phong thủy cũng chỉ là các tay mơ ba hoa phét lác để kiếm tiền mà không có chút kiến thức nào cả.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/06/gia-tuong-tran-hung-dao-2.jpg

Đặt vật phẩm phong thủy như thế nào mới đúng?

Phong thủy không chỉ là vấn đề tâm linh mà nó chỉ thực sự có tác dụng khi hợp lý và thực tế. Ngôi nhà bạn sẽ có phong thủy tốt khi được bài trí đẹp và hợp lý.

Cuối cùng, quan trọng nhất là phải lựa chọn được các đồ phong thủy phù hợp với tuổi, bản mệnh, hướng…. và nhiều yếu tố khác. Các vật phẩm phong thủy nên chọn mua ở những nơi uy tín lâu năm, bán hàng có tâm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; nguyên liệu sạch sẽ, quá trình sản xuất đảm bảo tỉ mỉ và chất lượng bền đẹp.

Mua đồ đồng phong thủy ở đâu uy tín, chất lượng?

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Chuyên chế tác và bán đồ thờ bằng đồng, hạc đồng, chuông đồng, đồ đồng phong thủy. Sử dụng công nghệ đúc thủ công truyền thống của làng nghề. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu nắm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước.

Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới. Từ mẫu mã, kiểu dáng càng ngày càng đẹp – độc đáo, mà giá hợp lý. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các Showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook