Các mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất hiện nay

Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra Đạo Phật. Ngài đã tu luyện thành Phật để cứu khổ chúng sinh. Ngày nay, Phật Thích Ca Mâu Ni được mọi người thờ tựu và không thể thiếu trong mỗi ngôi chùa. Vậy thực sự ngài là ai mà có sức ảnh hướng lớn đến như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ý nghĩa tượng thích ca, các mẫu tượng Thích Ca đẹp nhất sau đây nhé

Danh hiệu “Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”

Trong Phật Pháp, việc thờ tượng Phật không giống như thờ thần. Mối quan hệ giữa Phật Thích Ca Mâu Ni và chúng ta là mối quan hệ Sư đạo. Phật Thích Ca Mâu Ni đối với chúng ta là một người Thầy, là người Thầy đầu tiên dẫn ta đến con đường thành đạo, nên Ngài được gọi là Bổn Sư.

gia-tuong-phat-thich-ca.jpg

Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là người sáng lập ra Đạo Phật

Ở thế gian này của chúng ta, chúng sinh vốn dĩ thiếu đi tâm từ bi, trong lòng là tự tư tự lợi, chính vì thế Phật khi thị hiện ở thế gian này, Ngài muốn đem bệnh của chúng ta để sửa lại. Cho nên Ngài thiết lập tông chỉ, đó chính là “Thích Ca”. Trong tiếng Phạn, “Thích Ca” có nghĩa là Năng Nhân, tức là nhân từ. Chúng sinh ở cõi Diêm Phù Đề này thiếu tâm nhân từ, cho nên danh hiệu của Ngài là để đề xướng tâm Nhân từ cho chúng ta.

Theo đó, chúng ta có thể thấy, danh hiệu của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật khi thị hiện ở thế gian này là tuỳ theo căn bệnh của chúng ta mà có được.

>>>Xem thêm các mẫu đỉnh thờ cúng bằng đồng bày trí ban thờ gia tiên, thần Phật

gia-tuong-phat-thich-ca-81cm.jpg

Mối quan hệ giữa Phật Thích Ca Mâu Ni và chúng ta là mối quan hệ Sư đạo

– Hình dáng đặc trưng: Tóc tượng Phật Thích Ca có thể búi tó hoặc có các cụm xoắn ốc. Phật Thích Ca mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu, nếu có hở ngực thì trước ngực không có chữ “vạn”. Phật có thể ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư.

– Tư thế tay: Tay tượng Phật Thích Ca có thể xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền, ấn chuyển pháp luân hoặc ấn kim cương hiệp chưởng… Phật cũng có thể cầm một chiếc bát màu đen hoặc xanh đen, dấu hiệu cho giáo chủ.

tuong-phat-thich-ca-bang-dong-1.jpg

Tóc tượng Phật Thích Ca có thể búi tó hoặc có các cụm xoắn ốc

Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni thường được đúc bằng đồng để thờ cúng. Trong các không gian thờ cúng, giữa chánh điện thường thờ một tượng đồng Phật Thích Ca Mâu Ni. Có nhiều chùa sẽ thờ ba tượng ngồi ngang, đức Thích Ca Mâu Ni ngự ở giữa, bên phải đức Phật Thích Ca là Phật A Di Đà, bên trái là Phật Di Lặc. Đây là 3 vị Phật đại diện cho hiện tại, quá khứ và tương lai của con người.

Ý nghĩa tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni

– Phật không có một hình thức cố định nào. Cảm nhận Phật như thế nào sẽ hiện ở hình dạng đó. Phật sẽ hiện lên khi tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật. Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất.

– Đôi mắt của Ngài thường đăm chiêu nhìn xuống để biểu thị cho sự quan sát nội tâm, tĩnh lặng để quan sát mọi vật xung quanh. Hình ảnh thể hiện cho sự giác ngộ, nhận ra những chân lý trong cuộc sống.

– Tượng Phật Thích Ca ngồi lên những tia hào quang chiếu sáng để thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi mọi người, mọi vật trên thế gian.

ban-tuong-phat-thich-ca.jpg

Tượng Thích Ca ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát 

Quy trình đúc tượng Phật Thích ca của các nghệ nhân làng nghề

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Tìm mẫu tượng và chốt mẫu

-> Nếu quý khách có mẫu tượng riêng thì cần phải cung cấp các tư liệu, thông tin về mẫu

-> Tại Bảo Long chúng tôi hiện đang sở hữu kho mẫu tượng Phật vô cùng đẹp. Các mẫu tượng của chúng tôi đã và đang được sử dụng tại rất nhiều chùa. Qúy khách có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu của chúng tôi.

+ Tạo mẫu: Từ tư liệu, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Nghệ nhân đang chế tác, tạo mẫu cho tượng

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

mau-tuong-thich-ca-dep.jpg

Được đúc bằng đồng được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba vìa, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

>>>Tham khảo thêm các mẫu Tượng Phật cao cấp, chất lượng

Các mẫu tượng Phật Thích Ca được ưa chuộng nhất trên thị trường

Hiện nay trên thị trường với rất nhiều cơ sở cung cấp tượng Phật Thích Ca bằng đồng. Với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, đến chất liệu khác nhau, nhưng được lựa chọn nhiều nhất vẫn là chất liệu bằng đồng. Sau đây Bảo Long là các mẫu tượng Phật Thích Ca được gia chủ mua nhiều nhất.

tuong-thich-ca-dat-vang.jpg

Với nhiều mẫu tượng đa dạng cả về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau

hinh-tuong-phat-thich-ca-mau-ni.jpg

Tượng đúc có đẹp không phụ thuộc rất lớn vào đôi bàn tay người thợ 

tuong-dong-phat-thich-ca.jpg

Gia chủ thỉnh tượng cỡ nhỏ thường được đặt thờ tại bàn thờ phật trong các gia đình

tuong-phat-thich-ca-dep.jpg

Tay tượng Phật Thích Ca có thể xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền

tuong-phat-thich-ca-dep.jpg

Mẫu sản phẩm đồ đồng khảm luôn là một trong những mẫu được ưa chuộng nhất

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/09/tuong-phat-bang-dong.jpg

Toàn bộ bề mặt được chạm khảm tam khí tinh xảo, tỉ mỉ

Mua, thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao cấp, chất lượng ở đâu?

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp đồ đồng, tranh đồng uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường. Sở hữu xưởng đúc lớn tại làng nghề Vạn Điểm, Tống Xá, Ý Yên. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội thợ lành nghề.

Hệ thống bàn trám lớn đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng. Sản phẩm vô cùng đa dạng như: đồ thờ bằng đồng, tượng đồng, tranh đồng… Ngoài ra có thể nhận làm theo yêu cầu của khác hàng mà giá thành lại “hạt rẻ”.

Các sản phẩm Ý Yên của chúng tôi được đúc thủ công, chạm khắc thủ công tinh xảo. Sử dụng nguyên liệu đúc chuẩn cho độ bền vượt thời gian. Mặt khác, quý khách sẽ tìm thấy bộ sản phẩm với kích thước ưng ý và giá thành phù hợp. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Facebook