Các mẫu tượng Đại Thế Chí Bồ Tát đẹp nhất hiện nay

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát ngày nay được nhiều người lựa chọn để thỉnh về thờ cúng tại gia. Ngài biểu thị cho tinh thần Đại trí, dùng ánh sáng trí tuệ để đưa con người khỏi u mê. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng kích thước tượng. Mẫu tượng Phật Đại Thế Chí nào đẹp, chất lượng phù hợp thờ tại gia? Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Ý nghĩa việc thờ tượng Đại Thế Chí Bồ Tát 

Đại Thế Chí Bồ Tát là một vị đại Bồ tát thể hiện ánh sáng trí tuệ trong Phật giáo Đại Thừa. Là bậc đại sĩ trợ tuyên chánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở thế giới Tây phương Cực Lạc. Đại Thế Bồ Tát có hạnh nguyện đại hùng đại lực đại từ bi, dùng hạnh nguyện này để trụ trong Ta bà thế giới, điều phục và tiếp độ chúng sanh cang cường.

Bồ Tát Đại Thế Chí là một trong 3 vị Tây Phương Tam Thánh 

Trong Kinh Đại Bi Liên Hoa, tiền thân của Đại Thế Chí Bồ Tát là Ni-ma vương tử; người con thứ hai của Chuyển luân vương Vô Chánh Niệm (sau này là Đức Phật A Di Đà). Bồ tát được Phật Bảo Tạng thọ ký rằng, trong đời vị lai vô lượng vô biên kiếp; sau khi Đức Phật Biến Xuất Nhất Thiết Công Đức Sơn Vương Như Lai nhập Niết bàn (tức Quán Thế Âm Bồ Tát thành Phật trong đời vị lai), Đại Thế Chí Bồ tát sẽ thay ngài tiếp quản chánh pháp và thế giới phương tây, thành Phật hiệu là Thiện Trụ Trân Bảo Sơn Vương Như Lai.

Trong Tây Phương Tam Thánh, Bồ Tát Đại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải Phật A Di Ðà, bên tay trái là Bồ Tát Quán Thế Âm cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy. Một bên đại diện cho tinh thần đại trí, một bên biểu thị cho tinh thần đại bi. Người tu hành muốn tu tập viên mãn, đạt thành tựu Phật giáo thì phải có cả hai yếu tố là tấm lòng và trí tuệ.

Ngài là một vị đại Bồ tát thể hiện ánh sáng trí tuệ trong Phật giáo Đại Thừa

>>>Xem thêm các mẫu bộ đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp, chất lượng

Thờ cúng tượng phật từ lâu đã không còn xa lạ. Con người khi thờ tượng Phật, Bồ Tát cầu mong may mắn, tâm an. Gia chủ đang muốn thỉnh tượng Đại Thế Chí bằng đồng về thờ. Bày trí như thế nào mới đúng, không phạm đại kỵ. Tìm hiểu ngay sau đây.

Cách bài trí tượng Đại Thế Chí Bồ Tát tại gia chính xác nhất

Nếu Thờ Đại Thế Chí Bồ Tát tại gia, nên đặt bàn thờ Phật ở vị trí chính của phòng khách, đối diện với vị trí ngồi bình thường của chủ nhà. Bàn thờ Bồ Tát ở vị trí trung tâm của nhà để có thể phát huy tác dụng cảm hóa an lạc. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến của pháp sư hay thầy phong thuỷ về vị trí tốt. Tránh đặt tượng Phật gần những nơi như phòng ngủ, phòng vệ sinh, gần cầu thang, lối đi lại. Như vậy sẽ thể hiện sự bất kính với các vị Phật, Bồ Tát.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/07/tuong-dai-the-chi-bo-tat-bang-dong.jpg

Bài trí tượng Đại Thế Chí trên ban thờ tại gia như thế nào?

Tượng Đại Thế Chi Bồ Tát nên đặt ở phòng vắng lặng, không gian thờ cúng riêng, tránh nơi ra vào nhiều người, ồn ào ảnh hưởng tới sự thanh tịnh nơi Phật.

 – Thờ độc tôn, là thờ chỉ 1 vị Phật hoặc 01 vị Bồ Tát. Thờ theo bộ, Những vị Phật và Bồ Tát hay thờ cùng với Đại Thế Chí Bồ Tát gồm có: Tây Phương Tam Thánh

Bức tượng Bồ Tát Đại Thế Chí tại Trung Quốc

 – Hay thờ phối hợp, là thờ theo bộ kết hợp với thờ độc tôn. Kiểu thờ này chủ yếu được áp dụng trong chùa, đền, miếu…  Những nơi không gian thờ cúng chuyên biệt và rộng rãi.

>>>Xem thêm các mẫu hạc thờ bằng đồng đẹp, gia chủ không thể bỏ lỡ

Gia chủ khi thờ tượng Đại Thế Chí Bồ Tát tại gia như thế nào?

Khi thỉnh tượng Đại Thế Chí Bồ Tát về là đều mong muốn cho gia đình, con cháu, mọi người những điều tốt đẹp nhất. Nhưng thờ tự tượng Phật tại gia như thế nào mới đúng, không phạm đại kỵ thì không phải ai cũng biết. Ghi lại ngay những lưu ý này nhé.

+ Nên đặt ban thờ để Bồ Tát hướng ra ngoài cửa chính. Tại vị trí đó sẽ có tác dụng hữu ích với những người đã khuất trong gia đình gia chủ. Ngài sẽ cứu độ, giải trừ đau khổ của người thân, giúp người đó siêu thoát.

+ Nếu thờ Tam Thánh, cần lưu ý về vị trí sắp xếp 2 vị Bồ Tát 2 bên. Vị trí của ban thờ phải ở vị trí trên cao nhất, ít nhất đỉnh tượng Bồ Tát phải được thờ cao hơn đỉnh đầu của gia chủ trở lên.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/11/tuong-dong-tam-thanh-dat-vang.jpg

Được đúc hoàn toàn bằng đồng thanh khiết

+ Nếu trong nhà có ban thờ gia tiên thì nên đặt ban gia tiên ở tường nhà bên trái hoặc phải của ban thờ Phật.

+ Không dùng chung bát hương với gia tiên; không đặt tượng Đại Thế Chí Bồ Tát thấp hơn ban thờ gia tiên.

+ Hoặc thờ ban Phật trong không gian phòng thờ riêng biệt, không nên thờ chung với ban thờ gia tiên. Sau tượng Phật không nên có cửa sổ.

Những mẫu tượng Đại Thế Chí Bồ Tát thờ tại gia đẹp, độc đáo nhất hiện nay

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: Tượng gỗ, tượng đá, hay tượng đồng. Nhưng mẫu tượng Đại Thế Chí bằng đồng được các gia chủ ưa chuộng nhất hiện nay. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu tượng Đại Thế Chí đẹp nhất hiện nay.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/08/tuong-phat-dai-the-chi-bang-dong-1.jpg

Với đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước tượng Phật

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/09/tuong-dong-dai-the-chi-bo-tat-dung-61cm.jpg

Kích thước tượng Phật thỉnh về phụ thuộc vào không gian, kích thước ban thờ

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/07/duc-tuong-dong-dai-the-chi-bo-tat.jpg

Họa tiết, hoa văn trên tượng vô cùng tinh xảo, sắc nét

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/07/duc-tuong-dong-tam-thanh-tay-phuong.jpg

Bồ Tát Đại Thế Chí cầm cành hoa sen màu xanh đứng bên tay phải Phật A Di Ðà

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/12/tuong-dai-the-chi-bo-tat-61cm.jpg

Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát nên đặt ở phòng vắng lặng, không gian thờ cúng riêng

Mua thỉnh tượng Đại Thế Chí Bồ Tát ở đâu uy tín, chất lượng?

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên, Nam Định. Là đơn vị uy tín, chuyên chế tác và bán tượng Phật Đại Thế Chí, tượng đồng, đồ thờ đồng khác.. Cùng với đó là các nghệ nhân lâu năm, tài hoa. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước. 

Bảo Long cũng không bị tụt hậu phía sau mà luôn tiên phong trong việc đổi mới, cập nhật xu hướng. Chúng tôi nhận thi công đúc các mẫu tượng Phật đầy đủ kích cỡ phục vụ từ chùa đền, đến thờ tại gia. Đặc biệt, vì là đơn vị trực tiếp sản xuất, giá thành của Bảo Long luôn ổn định và phù hợp với túi tiền người mua.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các Showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook