Báo giá đúc chuông đồng tận nơi cho đền, chùa đẹp, chất lượng, giá rẻ

Chuông đồng là một trong những khí cụ linh thiêng thường thấy tại các đình chùa. Chuông đồng có ý nghĩa vô cùng độc đáo trong Phật giáo. Tiếng chuông càng trong trẻo, ngân vang thì người ta đánh giá chất lượng chuông càng lớn. Đối với những ai đang có ý định đúc chuông thì báo giá chuông là bao nhiêu? Hay đâu là cơ sở uy tín? Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Ý nghĩa tiếng chuông chùa trong Phật giáo

Tăng vẻ uy nghiêm của ngôi chùa

Chuông chùa từ lâu đã là một pháp khí không thể thiếu trong các ngôi chùa. Nó thể hiện cho vẻ đẹp của chùa. Chuông càng to càng thể hiện sự uy nghiêm, chú trọng của ngôi chùa đó. Được treo trang trọng ở lầu chuông hoặc góc Phật đường. Vì thế, các du khách đến chàu hoàn toàn có thể thấy chuông chùa một cách dễ dàng.

https://bizweb.dktcdn.net/100/081/322/files/3-d90d8baa-af0c-4457-9d0c-63cab2fda9c8.jpg?v=1565944436088

Chuông đồng là một trong những khí cụ linh thiêng nhất trong chùa

Là hiệu lệnh của chùa trong Phật giáo

Một ngày làm việc trong chùa bắt đầu bằng tiếng chuông và kết thúc cũng bằng tiếng chuông. Tiếng chuông được dùng để:

  • Thông báo với các tín đồ Phật giáo về giờ giấc thức tỉnh, và làm việc. Không u mê và ngủ say.
  • Thông báo về giờ nghỉ ngơi, nhắc nhở con người vào trạng thái khoan thai, tĩnh lặng.
  • Thông báo về giờ giấc thỉnh kinh
  • Triệu tập mọi người, thông báo Pháp hội cho tín đồ Phật giá

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/06/chuong-dong-300kg.jpg

Mỗi chùa đều có ít nhất một chiếc chuông đồng 

>>>Xem thêm các mẫu chiêng đồng cao cấp, chất lượng

Thức tỉnh tâm hồn chúng sinh

Tiếng chuông chùa từ lâu đã đi vào thơ văn của nhiều nhà thơ nổi tiếng. Không gian mà tiếng chuông chùa vang lên luôn thể hiện sự thanh tịnh, tĩnh lặng. Chính vì thế mà lòng người hướng về tiếng chuông để chuốc bỏ đi những phiền muội, lo toan trong cuộc sống. Hướng về những giá trị tốt đẹp.

“Kinh tỉnh thế gian danh lợi khách

Hoán hồi khổ hải mộng mê nhân”

(Dịch: Khiến con người thế gian chạy theo danh lợi bừng tỉnh, kêu gọi người đời mau thoát khỏi bể khổ mênh mông)

Ý nghĩa của tiếng chuông chùa theo như Phật dạy là tiếng chuông tỉnh thức, nó làm cho con người ta phải thức tỉnh bản giác của mình. Thức tỉnh tính thiện trọng người, tính từ bi đó là hỷ xả đó là cái vô ngã, đó là cái vị tha. Đánh thức những gì tốt đẹp có trong mỗi con người chúng ta, mà đôi khi chúng ta lãng quên đi.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/03/ban-chuong-dong.jpg

Được đúc thủ công bằng đồng thanh khiết 

>>>Xem thêm các mẫu bát hương đủ mẫu mã, kích thước

Thể hiện tâm lý của người đánh chuông

Theo như đạo Phật, tiếng chuông cũng là thể hiện tâm can của người đánh chuông. Nếu những người dính muộn phiền thì tiếng chuông thể hiện những nổi u ám, ngược lại tiếng chuông sẽ vang xa và thanh tịnh cho những tâm can hướng Phật hoàn toàn, mang những nét đẹp thanh tao.

Duy trì nét đẹp văn hóa đạo Phật

Văn hóa đạo Phật luôn mang đến cho con người những cái nhìn tốt đẹp và thanh tịnh. Vì thế, việc sử dụng chuông trong chùa giúp nâng cao những ý nghĩa tốt đẹp của Phật giáo. Con người cần đón nhận những điều tốt đẹp và mang đến cho những người khác điều này. Tránh làm những việc xấu xa.

Tiếng chuông chùa luôn có những ý nghĩa đặc biệt trong lòng người. Là một sự nhắc nhở cũng như giáo huấn, hướng con người đến cái thiện. Vì thế, cần chọn những chiếc chuông chất lượng để thể hiện tốt nhất những điều này. Chọn nơi đúc chuông đồng là Đồ Đồng Việt với giá đúc chuông đồng hợp lý và nhiều kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/03/gia-duc-chuong-dong.jpg

Với đa dang kích thước mẫu mã, kiểu dáng

Giá đúc chuông đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đúc chuông đồng nên có rất nhiều mức giá khác nhau. Dưới đây là những yếu tố để quyết định giá của việc đúc chuông đồng nên gia chủ cần lưu ý trước khi kí hợp đồng với bên sản xuất.

Kích thước chuông

Sản phẩm có kích thước càng lớn thì nguyên liệu để làm nên sản phẩm càng nhiều, quá trình sản xuất sản phẩm càng mất thời gian hơn. Như vậy, giá chuông đồng lớn sẽ cao hơn các chuông đồng có kích thước nhỏ.

Chất liệu

Chuông đồng được làm từ nguyên liệu đồng là chính, nhưng cũng có hai loại đồng được sử dụng phổ biến: đồng đỏ và đồng vàng. Đồng đỏ có độ dẻo cao và độ bền đẹp cao nên các mẫu chuông đồng được làm từ đồng đỏ sẽ có giá cao hơn các sản phẩm làm từ đồng vàng. Bên cạnh đó, khi đúc chuông đồng, các nghệ nhân thường được cho thêm thiếc vào để chuông có độ trong, ngân vang xa hơn nên gia chủ cần hỏi kĩ tỉ lệ pha trộn trước để đảm bảo chất lượng của chuông.

https://viettourist.vn/upload/u23569/5/2017-01-16/chuong-chua-bai-dinh-03-1.jpg

có hai loại đồng được sử dụng phổ biến đúc: đồng đỏ và đồng vàng

>>>Xem thêm  TOP 50+ mẫu lư hương bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Phương pháp chế tác

Có hai phương pháp đúc chuông chính là đúc máy và đúc thủ công. Nhưng chuông đồng đúc máy sẽ không có độ bền, độ tinh xảo như sản phẩm đúc thủ công nên giá thành có thể rẻ hơn chuông đồng nhỏ đúc thủ công.

Đơn vị chế tác

Tại các làng nghề truyền thống, xưởng đúc đồng lớn, giá chuông đồng đúc sẽ hợp lý và thấp hơn các đơn vị thương mại, trung gian.

Vì sao giá nhận đúc chuông tận nơi thường cao hơn giá đúc tại xưởng?

Đối với những mẫu chuông đồng kích thước lớn, trọng lượng nặng lên đến hàng tấn thì đúc tận nơi là giải pháp được nhiều ngôi chùa lựa chọn. Đặc biệt đối với những ngôi chùa ở xa xưởng, điều này sẽ giúp các sư thầy, người chịu trách nhiệm tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi lại hơn. Đặc biệt, không mất thời gian di chuyển, lắp chuông mà có thể sử dụng luôn sau khi hoàn thiện.

https://thapluatraitim.vn/uploads/posts/2019-05/1556792842_y-nghia-cua-tieng-chuong-chua-c.jpg

Vì sao giá đúc chuông đồng tận nơi lại cao hơn ở xưởng

Tuy nhiên bên cạnh đó, các xưởng đúc sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để tạo nên một thành phẩm. Điển hình như: phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác. Việc đúc chuông không phải ngày một ngày hai là xong mà có khi kéo dài đến hàng tháng trời. Do vậy, chi phí đúc chuông tận nơi sẽ có giá chênh lệch hơn chút so với đúc chuông tại xưởng

>>>Xem thêm các mẫu hạc thờ bằng đồng không thể thiếu ở ban thờ gia tiên

Báo giá đúc chuông đồng tận nơi cho đền, chùa

+ Với chuông cỡ vừa từ chục kg đến trăm kg có giá dao động từ 360.000/1kg – 400.000/kg

+ Với chuông cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn có giá dao động từ 330.000/kg – 360.000/kg

Nếu đúc tại công trình giá sẽ cao hơn từ 10.000 – 30.000/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2019/10/dai-hong-chung-1-tan.jpg

Quy trình sửa nguội cuối cùng để hoàn thành chiếc chuông đẹp

Đúc Đồng Bảo Long – Đơn vị chuyên nhận đúc chuông đồng tốt nhất thị trường

Chúng tôi chuyên nhận đúc chuông đồng mọi kích thước theo yêu cầu dành cho đình, chùa, miếu, đền, nhà thờ họ… Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng, Đúc Đồng Bảo Long đã và đang thực hiện đúc hàng nghìn mẫu chuông đồng cho các công trình trên khắp cả nước.

Luôn tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Các mẫu sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công tinh xảo bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ nổi bật bởi họa tiết trang trí sắc nét, uyển chuyển, mềm mại mà còn được đánh giá cao về chất lượng, độ bền.

Qúy khách quan tâm đến sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook