Báo giá đôi Hạc thờ cho điện thờ, đình, nhà tưởng niệm tốt nhất

Từ lâu, tín ngưỡng thờ cúng đã trở thành một tập tục không thể bỏ qua của người Việt. Không gian thờ cúng được xem như vị trí quan trọng bậc nhất mỗi gia đình, dòng họ. Trong đó, hạc thờ là vật dụng thường xuyên xuất hiện và có ý nghĩa quan trọng trong tâm linh. Vậy, ý nghĩa thật sự của hạc thờ là gì? Giá Hạc thờ cho điện thờ, đền, đình như thế nào?

Hạc thờ là gì?

Hạc là một linh vật thuộc Tôn giáo, thường xuất hiện tại các không gian thờ cúng. Từ chùa miếu, nhà thờ tổ tới phòng thờ tại gia, chúng ta thường hay bắt gặp hình dáng đôi hạc. Trong các điện thờ, chùa chiền, đình miếu, đôi hạc thờ thường có kích thước lớn, được đặt chầu dưới đất 2 bên bàn thờ hoặc cửa điện thờ. Còn tại gia, đôi hạc thờ nhở hơn được đặt trên ban thờ.
Hặc thờ thường không đứng đơn lẻ mà đứng trên lưng rùa. Rùa là linh vật phong thủy, một trong những Thần thú tứ trấn. Ngoài ra, hạc sẽ ngậm trong miệng bông sen hoặc viên ngọc trong miệng. Đây đều là những vật phẩm mang ý nghĩa tốt cả.

hạc thờ cho điện thờ

Sử dụng Hạc thờ cho điện thờ,đền đình đã có từ lâu đời

Hạc thờ cho điện thờ, đền đình có ý nghĩa gì trong văn hóa tâm linh?

Theo quan điểm của người Việt, rùa là linh vật phong thủy có tuổi thọ rất cao, thường được gọi là cụ rùa, thần rùa. Rùa có thân hình chắc chắn, cộng với khả năng sống lâu cho nên được ví như biểu tượng của sự trường thọ. Bên cạnh đó, rùa là loài vật ăn ít, có khả năng nhịn đói tốt gần giống với sự Thoát tục.
Còn hạc được xem như một loài chim quý, hình ảnh hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên. Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và sự thanh cao. Bởi vậy, sự kết giữa 2 con vật linh là rùa và hạc này đội nhau đã tạo nên biểu tượng “thọ đội thọ”. Thể hiện cho khát vọng trường tồn, biểu tượng cho một sự may mắn.

giá hạc thờ cho điện thờ

Hạc thờ là linh vật thuộc về tôn giáo thường xuất hiện trong thờ cúng tam linh

Mặt khác, có thể lí giải rằng rùa là loài vật sống ở dưới đất, còn hạc là loài sống ở trên cao. Khi hạc đứng trên mình rùa tạo thành cặp. Hình ảnh đó thể hiện sự hài hòa, gắn kết giữa hai thái cực âm dương. Con hạc đầu đội công lý, mắt biểu trưng cho mặt trời và mặt trăng, cánh là gió, lông là cây cỏ, còn chân có ý nghĩa là đất. Bởi vậy, đây là một linh vật biểu tượng cho không gian, bầu trời và lực dương.
Ngoài ra, những con hạc được thiết kế với chiếc mỏ há ra đang ngậm viên ngọc thể hiện sự trong sáng, còn biểu trưng cho đạo pháp. Hoa sen là hoa của nhà Phật. Hoa sen biểu tượng của sự thanh khiết, luân hồi nhân quả, chỉ cuộc sống trường tồn lâu dài. 

=>> Xem ngay các mẫu đỉnh thờ bằng đồng mới nhất

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng mới nhất

Giá Hạc đồng cho điện thờ, đèn, đình phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu Hạc thờ bằng đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ này nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt.

*Chất liệu chế tác

Hạc thờ cho điện thờ, đền được làm từ chất liệu đồng thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Tượng thường được chế tác từ đồng thau, đồng đỏ, mỗi loại có một cách tính giá tiền riêng. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu.

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. 

*Kích thước và hoa văn

Hạc thờ được chế tác theo quy chuẩn đạt chuẩn chất lượng. Bởi vậy, sẽ cho ra những sản phẩm có hoa văn chi tiết hơn, sắc nét hơn. Khi nhìn vào sản phẩm, sẽ có “hồn” hơn là những sản phẩm chế tác bằng máy.

Kích thước của Hạc thờ sẽ có liên quan trực tiếp tới giá tiền của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua tượng, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, mang lại phong thủy tốt. 

hạc thờ bằng đồng

Giá của Hạc thờ cho điện thờ, đền, đình phụ thuộc vào kích thước hay chất liệu

*Quy trình chế tác

Có rất nhiều người, tham khảo từ nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau và thắc mắc vì giá tiền chênh lệch dù là cùng 1 mẫu sản phẩm. Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, bằng mắt thường ta cũng sẽ thấy chi tiết hoa văn rất tinh xảo, sắc nét và có hồn hơn. Với các sản phẩm được làm từ người mới vào nghề hay tay nghề kém, sản phẩm Công nghệ, khuôn dáng sẽ có nhiều lỗi và không đảm bảo được màu sắc, hoa văn và độ bền của sản phẩm. 

=>> Xem ngay Bát hương bằng đồng mới nhất

Báo giá Hạc thờ cho điện thờ, đền, đình tốt nhất

Hiện nay, với Hạc thờ bằng đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền (đôi) Ghi chú
Hạc thờ bằng đồng đỏ

1m27, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17, 2m36

20tr – 80tr

 
Hạc thờ bằng đồng Catut 1m76, 1m97,… 35tr- 60tr  

Mua Hạc đồng cho điện thờ ở đâu uy tín, chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung đồ thờ bằng đồng, vật phẩm phong thủy bằng đồng, đúc đồng Bảo Long là địa chỉ uy tín để quý khách lựa chọn. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm đạt chuẩn các yếu tố “chất lượng – thẩm mỹ – kỹ thuật”. Chế tác 100 % thủ công bởi các nghệ nhân lâu năm. Chúng tôi luôn tự tin về chất lượng hay mẫu mã Hạc thờ là số 1 thị trường.

Mẫu Hạc thờ bằng đồng tại showzoom Bảo Long luôn đa dạng về mẫu mã. Quý khách có thể đến tham quan trực tiếp hoặc tham khảo qua website công ty.

Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và bán Hạc thờ bằng đồng

CÔNG TY TNNH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Hotline: 0984.888.889

Facebook