Báo giá bộ đài thờ bằng đồng cao cấp, chất lượng

Đi cùng với bộ tam sự và ngũ sự, đài thờ là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Bộ đài thờ gồm 3 đài có nắp. Ngày nay, đài thờ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gốm, sứ; tuy nhiên trong tất cả thì đài thờ bằng đồng vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi đồ bền cao cùng sự tinh tế về mặt thẩm mỹ. Giá bộ đài thờ bằng đồng có đắt không? Cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Ý nghĩa của Đài thờ trên bàn thờ gia tiên

Từ xưa tới nay, không phải ngẫu nhiên, mà bàn thờ gia tiên thường được gia chủ quan tâm, để ý và bày trí những vật thờ đẹp và trang trọng nhất. Dù giàu hay nghèo thì gia đình nào cũng muốn sắm sửa bàn thờ nhà mình đầy đủ nhất. Mỗi vật thờ đều mang một ý nghĩa riêng để tăng sự trang nghiêm, linh thiêng cho không gian thờ cúng.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/08/doi-choe-dat-vang.jpg

Bộ đài thờ cúng là một trong những vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ

Bộ đài thờ gồm 3 đài thờ đồng đều về kích thước, có nắp và trên nắp có núm để cầm. Ba đài này dùng để đựng gạo, muối, nước hoặc rượu tùy theo phong tục của từng địa phương với ý nghĩa cầu mong sự sung túc, đủ đầy, ấm áp cho gia đình.

Theo quan niệm “trần sao âm vậy”, gạo, rượu, muối, nước là những thực phẩm chính, nuôi sống con người. Việc thờ gạo, muối, rượu trên bàn thờ với mong mong muốn tổ tiên, cha ông cũng được hưởng những vật phẩm như ở trần thế. Qua đó cũng thể hiện tấm lòng, sự hiếu thảo của con cháu.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2018/06/dai-tho-dong-do-am-hoa-van.jpg

Bộ đài thờ gồm 3 đài thờ đồng đều về kích thước

Không những vậy, đài thờ bằng đồng còn mang giá trị tâm linh, phong thủy và tăng sự linh thiêng, trang trọng cho không gian thờ cúng. Một bàn thờ với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng: hoành phi câu đối, bộ đỉnh đồng. Được sắp xếp gọn gàng, hài hòa sẽ mang lại sự trang nghiêm, thiêng liêng cho không gian thờ cúng; thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên.

Cấu tạo của bộ đài thờ

Đài thờ thường được đặt ở giữa và phần đầu bàn thờ vừa thuận tiện cho việc sắp lễ, đồ cúng vừa làm nổi bật, dễ nhìn nhất

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/09/dai-tho-bang-dong-kham-tam-khi.jpg

Được đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng thanh khiết

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng khảm cao cấp, chất lượng

Cấu tạo gồm có 2 phần với phần nắp có dáng hình trụ tròn. Trên đỉnh nắp có 1 núm để tiện cầm nắm và tạo sự cân đối cho sản phẩm. Bề mặt được chạm khảm hoa văn sen hạc tinh xảo.

Phần đế cũng mang dạng trụ tròn. Trên mặt đế có 1 đường tròn tiện nổi với đường kính nhỏ hơn để cố định phần nắp. Chân đế được khảm bạc đường chiện chạy vòng.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/08/bo-dai-tho-dong-thau.jpg

Ba đài này dùng để đựng gạo, muối, nước hoặc rượu tùy theo phong tục

Bộ đài thờ thường đặt ở đâu và sử dụng như thế nào?

Trước khi quý vị sử dụng bộ sản phẩm này thì cần phải được lau thật sạch sẽ sau đó mới được đặt lên ban thờ.

Bộ đài thờ được để ở phía trước bên tay phải hoặc trái của bát hương, mâm bồng tùy vào không gian và thuận tiện việc sử dụng của quý vị.

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2017/11/bo-dai-tho-bang-dong-kham-ngu-sac.jpg

Đài thờ bằng đồng còn mang giá trị tâm linh, phong thủy và tăng sự linh thiêng

Không đặt bộ đài thờ ở phía sau các đồ vật khác bởi quý vị sẽ khó khăn trong việc sử dụng; bị che khuất tầm nhìn và làm mất đi thẩm mỹ của không gian thờ. Bộ đài thờ có thể đi kèm cùng với bộ khay chén, ấm rượu,… Thì sẽ đầy đủ hơn cho bàn thờ.

Mua đài thờ bằng đồng ở đâu uy tín, chất lương

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể tham quan trực tiếp mẫu đồ thờ đồng tại cơ sở làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định nổi tiếng. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, đội ngũ thợ lành nghề.

Với rất nhiều mẫu đồ đồng đa dạng như lư đồng, hạc thờ, bộ ngũ sự bằng đồng…Ngoài những mẫu có sẵn thì chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng, giá cả phải chăng. Phương châm đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Facebook