30 mẫu bát hương thờ thổ công, thần linh, thần tài, thổ địa giá rẻ

Với người Việt, trong gia đình (ngay cả người theo Công giáo) nhà nào cũng có ban thờ và trong ban thờ một linh vật không thể thiếu được. Đó là bát hương hay bát nhang dùng để cắm cây hương sau khi đã thắp. Nên để bao nhiêu bát hương trên ban thờ mới đúng? Đặt bát hương trên ban thờ như thế nào? Hãy cùng Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Bát hương vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ gia tiên

Bát nhang hay còn được gọi bát hương, là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/08/bo-do-tho-dat-vang.jpg

Ban thờ trong gia đình được đặt ở những nơi cao ráo trong nhà

Trong gia đình tùy theo trách nhiệm là con trưởng, con thứ v.v… mà thờ phụng. Thông thường có 3 cấp bậc

– Thờ Phật: cầu mong sự bình an thanh thản đến với gia đình, giải thoát tai ương.

– Thờ Thần: thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mình cư ngụ, cầu giúp gia đình ăn ở yên ổn.

– Thờ gia tiên: họ nhà mình và các bậc phụ thờ theo tiên tổ. Nếu thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại (trường hợp bên đó không có người thừa tự) thì phải lập bát hương và ban thờ khác.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/bat-huong-dong-cung-tien-1.jpg

Hình tượng rồng được đưa vào trang trí rất nhiều

Nhưng nhớ rằng các chư vị Thần, Thánh, Tiên, Phật đều là những bậc sáng suốt, công bằng, vô tư, không biết ăn hối lộ của vật chất thế gian do người trần dâng cúng. “Đức năng thắng số” và Luật Nhân Quả là luật thiêng liêng của Trời Đất. Sự giàu có, thăng tiến không phải do van xin, mà là do phúc đức từ kiếp trước, do tu dưỡng hiện thân.

Việc thờ cúng, cầu khấn chỉ có tác dụng phù trợ, thúc đẩy thêm và cốt nhất ở tâm thành. Còn nếu kiếp trước gây nhiều việc ác, kiếp nầy làm nhiều việc xấu, tâm địa ác độc thì có lạy cầu đến dập trán, bươu đầu cũng không thể khá hơn. Hoặc như có người chỉ chăm chăm đi cầu đầu năm, giả lễ cuối năm nhưng cha mẹ sống thì đối xử tệ bạc, khi chất quên cả ngày giỗ thì việc cầu cúng Thần, Thánh, Phật đó phỏng có ích gì?

Cách đặt bát hương trên ban thờ chuẩn phong thủy

Đặt bát hương trên ban thờ phải theo một nguyên tắc nhất định của từng vùng. Bát nhang là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối  với cõi âm. Bát nhang thờ là hình thức hội tụ tâm thức. Giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vì vậy bát nhang phải có sự phân chia riêng cấp bậc giữa “quan lại” và chúng dân.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/bang-huong-bang-dong-ngu-sac.jpg

Tùy từng gia chủ mà ban thờ có từ 1 đến 3 bát hương

Với người dân vùng đồng bằng Bắc bộ và những cư dân gốc ở đây thường là đặt 3 bát hương trên đế Tam sơn cho một ban thờ. Ba bát hương này khi đứng từ ngoài nhìn vào thì: bà tổ cô bên trái, thổ công chính giữa và gia tiên bên phải, Trong đó bát hương thổ công bao giờ cũng to hơn 2 bát kia và đặt ở vị trí cao hơn.

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp

Nhiều nhà đặt quá nhiều bát hương trên ban thờ là không đúng cách, không tổ hợp được sức mạnh Tâm linh hoặc là, theo thời gian số người mất trong gia chủ tăng lên thì bàn thờ cỡ bao nhiêu để bày cho đủ  số bát hương (cho Tổ tiên,  Kị, Cụ, Ông Bà, Bố Mẹ, Bà Cô, Ông Mãnh…). Mặt khác cũng không được dán giấy ghi rõ bát hương nào thờ Thần, bát nào thờ Tổ tiên, bát nào thờ ai cụ thể. Bởi ghi như vậy là một việc làm trịnh thượng vô tình đã “phạm thượng” với bề trên: người trần, con cháu quy định cho chỗ đi về cho Thần linh và Tiên tổ!

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/bo-do-tho-bang-dong-day-du.jpg

Lựa chọn đồ thờ cúng cũng cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định

>>>Xem thêm các mẫu hoành phi câu đối bày trí ban thờ gia tiên

Ai là người bốc bát hương?

Việc bốc bát hương phải nhờ thầy, đó là thầy chùa (sư) hoặc pháp sư (người tu tại gia). Khi bốc bát hương các Thầy chú nguyện, thỉnh thần linh, vong linh về an nhập. Thực chất đây là việc cung cấp cho các vật thờ cúng một nguồn năng lượng ban đầu và sau này trong quá trình thờ cúng, năng lượng đó ngày một tăng trưởng khiến cho độ linh thiêng ngày càng cao.

Dân ta, nhiều người quan niệm phải đem bát hương lên chùa, hoặc nhờ thầy cúng bốc bát hương thì mới đúng quay trình, bát hương mới linh. Nhưng sư thầy thường rất bận và không trực tiếp bốc bát hương cho từng nhà, viết tờ hiệu cho từng bát hương được, mà việc này sẽ giao cho các bà vãi thực hiện, các bà vãi sẽ bốc rất nhiều bát hương cũng một lúc rồi chờ sư thầy về tụng kinh. 

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/bat-huong-dong-kham-ngu-sac-35cm.jpg

Ai mới là người được bốc bát nhang?

Một mặt khác trên chùa có rất nhiều vong, chẳng không may vong nhập vào bát hương , mang về nhà sẽ không hay, đem lại điều xấu cho gia chủ.

Bốc bát hương tại nhà hay tại chùa đều được. Tuy nhiên, nếu có thể tự làm ở nhà được là tốt nhất. Vì bát hương là của nhà mình, làm trên đất nhà mình, việc quan trọng nhất khi bốc bát hương là tâm phải thiện, phải thành tâm thì mới dễ đến được với nhưỡng người đã khuất, tổ tiên về lòng hiếu kính.

Gia chủ nên thờ mấy bát nhang trên ban thờ gia tiên mới đúng?

Trên bàn thờ gia tiên nên có mấy bát hương? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Vì sao số bát hương trên ban thờ thường đặt lẻ: một, ba, năm, bảy… Câu hỏi đặt ra là tại sao không nên đặt chẵn và đặt chẵn thì có sao không? Đọc hết bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/05/do-tho-bang-dong-cao-70cm.jpg

Ban thờ càng đầy đủ chứng tỏ gia chủ càng cẩn thận, có tấm lòng hiếu kính với tổ tiên

Cách sắp xếp bát hương là số lẻ như một, ba, năm, bảy… nhìn giống như một gốc cây có nhiều nhánh con tượng chưng cho sự phát triển của thế hệ con cháu ngày càng đông và lớn mạnh. Anh em con cháu trong dòng tộc đều từ một gốc mà ra. Theo phong thủy thì bố trí theo số lẻ là thể hiện sự sinh sôi nảy nở.

>>>Xem thêm các mẫu đồ thờ khảm đẹp, độc sang trọng trên ban thờ gia tiên

Số bát hương trên ban thờ tùy thuộc vào từng vùng miền và phong tục thờ cúng, nếu số bát hương chẵn không sao hết. Chỉ là thẩm mỹ bố trí không đẹp, về mặt phong thủy nhìn rất cô quạnh. Thông thường và phổ biến nhất cho các gia đình là bày ba bát hương. Nhiều gia đình bày quá nhiều bát hương khiến cho ban thờ bị quá tải. Tuy nhiên có nhà chỉ có 1 bát hương thờ gộp cả thần linh, gia tiên.

TOP các mẫu bát hương đẹp đang “làm mưa làm gió” trên thị trường

Với rất nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm bát hương bằng đồng, Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đến chất lượng. Thật khó khăn nếu ban là một người chưa có con mắt tinh nghề để nhìn  cái phân biệt được luôn những sản phẩn cao cấp. Bạn nên lựa chọn cho mình những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng để có cho mình một sản phẩm tốt về chất, rẻ về giá nhất nhé. Sau đây Bảo Long sẽ giới thiệu cho bạn Top những sản phẩm được các gia chủ đánh giá cao nhất trên thị trường.

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/bang-huong-bang-dong-ngu-sac.jpg

Kiểu dáng bát hương độc đáo, bày trí ban thờ thần tài

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/03/bat-huong-rong-noi.jpg

Họa tiết rồng uốn lượn, sống động

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/03/bat-huong-dong.jpg

Tùy vào kích cỡ ban thờ mà chọn kích cỡ bát hương phù hợp

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/07/ban-lu-dong-tai-rong-40cm.jpg

Người thợ rất tỉ mỉ, cẩn thận tạo ra những sản phẩm đẹp xuất sắc

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2018/03/bat-huong-bang-dong-ngu-sac.jpg

Được đúc thủ công bằng đồng đỏ

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/bat-huong-dong-rong-noi.jpg

Bát hương với nhiều kích cỡ, kiểu dáng vô cùng đa dạng

https://dothobangdong.vn/wp-content/uploads/2020/05/bat-huong-bang-dong-kham-tam-khi.jpg

Hàng khảm luôn được các gia chủ vô cùng ưa chuộng

Mua bát hương bằng đồng chính hãng, chất lượng ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu lư hương đồng với kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Do vậy, làm sao để chọn được sản phẩm “đẹp mẫu mã – chuẩn chất lượng” là điều cần được quan tâm

Đúc đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công Ý Yên -Nam Định. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân tài hoa, đội ngũ thợ lành nghề, kết hợp với quy trình đúc đồng chuẩn chỉ.

Các mẫu bát hương, bát nhang tại Bảo Long được chế tác thủ công mỹ nghệ tinh xảo với họa tiết hoa văn sắc nét. Cam kết sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết cao cấp. Bảo hành vĩnh viễn đối với các sản phẩm mạ vàng 24k, dát vàng 9999. Ngoài ra Bảo Long còn nhận đặt làm theo yêu cầu của khách hàng, giá cả vô cùng phải chăng. Tin chắc có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc; hoặc liên hệ Hotline: 0968.966.268 – 0984.888.889 để được hỗ trợ tốt nhất

Facebook