1001 thắc mắc: “8 vị phật bản mệnh 12 con giáp nào?”

Bản mệnh 12 con giáp trong văn hóa phật giáo người Việt có rất nhiều tên gọi được dùng để hiểu về phật bản mệnh. Mỗi người tương ứng với một tuổi theo một con giáp cố định suốt đời. Mỗi một con giáp sẽ có một vị Phật Bản Mệnh riêng, phù hộ độ trì, mang lại bình an, sức khỏe. Vị Phật nào là bản mệnh của 12 con giáp? Tìm hiểu chi tiết hơn cùng chúng tôi qua bài viết sau nhé.

Phật hộ mệnh hay Phật bản mệnh cho 12 con giáp là gì?

Phật bản mệnh hay Phật hộ thân gồm 8 vị chủ tôn mang nhiệm vụ bảo hộ và độ mệnh cho 12 con giáp. Mỗi con giáp đều tương ứng với một Phật bản mệnh và được nhận phúc khí, vận may từ vị Phật đó.

Phật bản mệnh không phân biệt giới tính, giàu nghèo và không thay đổi trong suốt cuộc đời mệnh chủ. Do vậy, nếu muốn được thành công, mọi sự thuận lợi tốt lành, mệnh chủ nên làm nhiều việc thiện và hướng tới Phật hộ mệnh cho con giáp của mình để cầu phúc

Mỗi con giáp tương ứng với một Phật bản mệnh, được nhận phúc khí, vận may từ vị Phật 

>>>Xem thêm 99+ mẫu đồ thờ cúng bằng đồng siêu đẹp

Tất cả các tên gọi này đều có ý nghĩa như nhau, mỗi con giáp sẽ tương ứng với 1 vị chư phật, được xem là 1 hình tượng của nhân phẩm cao quý, cứu khổ độ trì cho chúng sanh.

Gồm có 8 vị phật hộ mệnh theo 12 con giáp:

– Phật thiên thủ thiên nhãn bồ tát dành cho tuổi tý.

– Phật hư không tạng bồ tát dành cho tuổi sửu & dần.

– Phật văn thù bồ tát dành cho tuổi mão.

– Phật phổ hiền bồ tát dành cho tuổi thìn & tỵ.

– Phật đại thế chí bồ tát dành cho tuổi ngọ.

– Phật như lai đại nhật dành cho tuổi mùi & thân.

– Phật bất động minh vương dành cho tuổi dậu.

– Phật a di đà dành cho tuổi tuất & hợi.

Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng hình thể phật được phát họa với nhiều chi tiết mới lạ độc đáo đôi lúc dễ bị nhầm lẫn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 8 vị Phật bản mệnh từng con giáp sau đây

https://ducdongbaolong.vn/wp-content/uploads/2020/02/tuong-tam-the-phat-1m33.jpg

Phật bản mệnh không phân biệt giới tính, giàu nghèo trong suốt cuộc đời mệnh chủ

>>>Xem thêm các mẫu hạc thờ không thể thiếu ở ban thờ gia tiên, thần phật

8 vị phật bản mệnh theo tuổi chuẩn phong thủy gia chủ không thể bỏ lỡ

Sau là 8 vị phật bản mệnh theo tuổi sẽ giúp bạn biết được vị phật nào đang độ mạng cho mình, mời cùng tham khảo:

1. Phật hộ mệnh năm Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Thiên Thủ Thiên Nhãn (Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt) là vị Phật Bản Mệnh cho người tuổi Tý, là một trong Tứ Đại Bồ Tát theo tín ngưỡng dân gian. Quan Thế Âm Bồ Tát cùng với Đại Thế Chí Bồ Tát đều là thị giả của đức Phật A Di Đà hợp thành ” Tây Phương Tam Thánh”.

Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt là một trong những ứng hóa phổ biến nhất của Quan Thế Âm Bồ Tát, nghìn tay của Quan Âm biểu tượng phù trợ chúng sinh, nghìn mắt của Quan Âm giúp nhìn khắp thế gian, cứu giúp chúng sinh.

Thiên Thủ Thiên Nhãn là một trong Tứ Đại Bồ Tát theo tín ngưỡng dân gian

Phật Bà Quan Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt công lực mạnh mẽ, có thể nhìn thấu, nghe thấu trăm ngàn lẽ ở đời, dùng huệ nhãn soi tỏ khắp bốn phương tám hướng để thấu đạt những khổ đau, bi phẫn của con người. Chính vì vậy những người tuổi Tý sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 đều nên đeo miếng ngọc Thiên Thủ Quan Âm Bồ Tát bên người.

Chỉ cần thành kính khai quang, nhất định sẽ được Bồ Tát bảo hộ, thuận lợi vượt qua sóng gió nhân sinh. Đồng thời Bồ Tát bên người cũng luôn luôn nhắc nhở bản mệnh phải sống lương thiện, làm điều chân chính, không có những hành vi sai khác.

>>>Bạn có thể quan tâm: các mẫu lọ hoa – lộc bình siêu đẹp, đẳng cấp

2. Phật hộ mệnh tuổi Sửu và Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Sử và Dần, Hư Không Tạng Bồ Tát là Tam thế chư Phật đệ nhất phụ thần, công đức bao la phủ kín hư không, trí tuệ vô biên, lòng kiên trì và sức chịu khổ như kim cương.

Người tuổi Sửu và Dần sinh năm 1949, 1950, 1961, 1962, 1973, 1974, 1985, 1986, 1997, 1998, 2009, 2010 nên mang Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát hay còn gọi là Khố Tàng Kim Cương bên mình. Sẽ giúp cho đường tài vận của người tuổi Sửu thêm hanh thông, thuận lợi, có thể làm ra và tích lũy được nhiều của cải; đi đến đâu cũng được quý nhân phù trợ, tránh xa những kẻ tiểu nhân hãm hại, cuộc đời luôn được bình an, hạnh phúc.

>>>Tham khảo ngay những mẫu bát hương đẹp, cao cấp, giá rẻ

3. Phật hộ mệnh tuổi Thìn và Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ, ngài cùng với Văn Thù Bồ Tát đều là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni gọi là ” Hoa Nghiêm Tam Thành”. Hình tượng Phổ Hiền Bồ Tát thường được miêu tả là cưỡi voi trắng sáu ngà, tượng trưng cho trí huệ, vượt chướng ngại.

duc-tuong-van-thu-pho-hien.jpg

Phổ Hiền Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Thìn và Tỵ

Ngài hành nguyện vô cùng, công đức vô tận, tình thương vô biên, thân thân khắp các chùa, tùy duyên giáo hóa chúng sinh. Người tuổi Thìn và Tỵ sinh năm 1952, 1953, 1964, 1965, 1976, 1977, 1988, 1989, 2000, 2001, 2012, 2013 nên đeo miếng ngọc Phổ Hiền Bồ Tát bên người và thành tâm hướng phật sẽ được ngài giúp cho đường tài vận của người tuổi Thìn thêm hanh thông, thuận lợi, có thể làm ra và tích lũy được nhiều của cải; đi đến đâu cũng được quý nhân phù trợ, tránh xa những kẻ tiểu nhân hãm hại, cuộc đời luôn được bình an, hạnh phúc.

4. Phật hộ mệnh tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mão. Văn Thù Bồ Tát, Phật Thích Ca Mâu Ni và Phổ Hiền Bồ Tát được dân gian tôn là “Hoa Nghiêm Tam Thánh”. Hình tượng đức Văn Thù Bồ Tát được miêu tả tay phải cầm kim cương bảo kiếm biểu tượng cho sự sắc bén của trí năng. Có thể trảm quần ma loạn vũ, chém đứt mọi buồn phiền. Tay trái cầm cành sen xanh tượng trưng cho trí tuệ tối cao, thân cưỡi sư tử, biểu tượng trí huệ phá đêm tối của Vô minh nên còn được xưng là “Đại Trí”.

Những người tuổi Mão nên mang bên mình một mặt ngọc Văn Thù Bồ Tát và tâm luôn hướng thiện ngài sẽ giúp cho đường học hành thuận lợi, hoạn lộ thênh thang, phúc lộc đầy nhà. Người tuổi Mão sẽ càng thêm sáng tạo, ý chí kiên cường, đủ sức cạnh tranh và chiến thắng đối phương, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

5. Phật hộ mệnh tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Ngọ, ngài cùng với Quan Thế Âm Bồ Tát là hai thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà hợp thành ” Tây Phương Tam Thánh “. Đại Thế Chí Bồ Tát thường dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp muôn loài, khiến chúng sinh mười phương thế giới thoát khỏi khổ đau, họa huyết quang kiếp nạn binh đao.

Ngài có năng lượng vô thượng, uy thế tự tại, vì thế Đại Thế Chí Bồ Tát đi đến đâu thiên địa chấn động, bảo vệ chúng sinh, trừ tai ách ma quỷ. Những người tuổi Ngọ nên mang theo bên mình một mặt ngọc Đại Thế Chí Bồ Tát, ngài sẽ ban cho người tuổi Ngọ ánh sáng trí tuệ, giúp đường đời được thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp hanh thông. Ánh sáng vĩnh hằng Phật pháp sẽ hóa sát trừ hung, ban điều như ý cát tường, chỉ lối dẫn đường cho người tuổi Ngọ phát huy năng lực để đạt đến lý tưởng cao nhất.

tuong-bo-tat-dai-the-chi.jpg

Ngài có năng lượng vô thượng, uy thế tự tại

>>>Xem thêm các mẫu đồ đồng khảm siêu đẹp, đẳng cấp, gia chủ không thể bỏ lỡ

6. Phật hộ mệnh tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Dậu, ngài có tên tiếng Phạn là Acalanatha, nghĩa là Bất Động Tôn hay Vô Động Tôn. Giáo giới tôn ngài làm Bất Động Minh Vương, là sứ giả bất động. “Bất Động” ở đây chỉ tâm từ bi bền vững không chút dao động lung lay, còn “Minh” chỉ ánh sáng trí tuệ.

Những người tuổi Dậu nên mang bên mình một mặt ngọc Bất Động Minh Vương, ngài sẽ thầm lặng đi theo bảo vệ, giúp cho người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt phải trái đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, sử dụng trí tuệ để ứng phó với khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, có được sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.

7. Phật hộ mệnh tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Mùi và Thân, ngài chính là pháp thân của đức Phật Thích Ca. Ngài là biểu hiện của ánh sáng Trí Tuệ, có nghĩa là soi sáng cùng khắp muôn nơi, diệt trừ mọi chỗ u ám, bóng tối của vô minh. Khác với mặt trời, trí sáng của Phật chiếu khắp mọi nơi, chẳng kể trong ngoài, không phân phương hướng, khu vực và ngày đêm.

8. Phật hộ mệnh tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là vị Phật Bản Mệnh cho tuổi Tuất và Hợi, ngài có danh hiệu là amitayusa. A Di Đà là một vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa tượng trưng cho Từ bi và Trí tuệ. Ngài cũng chính là giáo chủ của giới Tây phương cực lạc. Những người tuổi Tuất và Hợi nên mang bên mình vật có hình đức Phật A Di Đà, ngài sẽ bảo hộ cho người tuổi Tuất, tuổi Hợi trí tuệ hơn người, xóa bỏ phiền não, mệt mỏi, kiên cường gây dựng cơ đồ, hưởng đời an lạc.

tuong-phat-bang-dong.jpg

Những người tuổi Tuất và Hợi nên mang bên mình vật có hình đức Phật A Di Đà

Đúc đồng Bảo Long – Chuyên cung cấp tượng Phật uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường

Tự hào là một trong những cơ sở cung cấp tượng đồng lớn nhất thị trường hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công tinh xảo dưới bàn tay của người nghệ nhân làng nghề đúc đồng Tống Xá, Ý Yên, Nam Định. Đặc biệt, với mẫu mã độc quyền, chất lượng tốt.

Trải qua công đoạn chế tỉ mỉ, kiểm tra nghiệm ngặt rồi mới đem đến tay khách hàng. Hơn thế, mỗi sản phẩm đều có chế độ bảo hành tốt, khách hàng có thể đổi trả nếu phát hiện lỗi khi nhận hàng. Ngoài những mẫu tượng Phật có sẵn chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng, giá cả phải chăng.

Cam kết, sản phẩm đẹp như hình và chỉ thanh toán khi hài lòng về dịch vụ. Quý khách vui lòng liên hệ quan Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889 để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Facebook