Xem ngay bảng giá Đèn thờ bằng đồng mới nhất – Đồ thờ bằng đồng Ý Yên

Trong mỗi không gian thờ cúng, đôi đèn thờ là khí cụ không thể vắng bóng. Đèn thờ đại diện cho hành Hỏa của ngũ hàng, mang lại sinh khí tốt, là ánh sáng dẫn đường cho linh hồn người đã khuất tìm về gặp được con cháu. Đôi đèn thờ thường được làm từ chất liệu đồng. Trong đó, kiểu dáng, mẫu mã rất đa dạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đưa ra bảng báo giá đèn thờ bằng đồng cụ thể để quý khách nắm được.

giá đèn thờ bằng đồng

Đèn thờ là vật phẩm thường xuất hiện trong các không gian thờ cúng

Ý nghĩa Đèn thờ trong văn hóa thờ cúng?

Nói về yếu tố phong thủy, ngũ hành là Thổ – Kim – Thủy -Mộc – Hỏa là yếu tố căn bản. Hỏa trấn hóa giải những phương vị có năng lượng và khí xấu, chặn đi vận hạn không tốt cho gia chủ, giữ lại khí tốt. Nếu lập một ban thờ tự ở vị trí tốt, ngũ hành đầy đủ thì không những tốt về tài lộc, sức khỏe, mà còn rất tốt cho trí tuệ và học vấn. Đèn thờ tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang lại hơi ấm, tăng sinh khí cho gia đình.

Trong tâm linh, người ta coi ngọn đèn thờ quan trọng không kém gì bát hương. Đèn thờ là vật kết nối người đời thực với người cõi Âm. Người ta quan niệm khi một người mất đi, sẽ phải trải qua Luân hồi. Ánh sáng của đèn thờ sẽ soi sáng cho tổ tiên đi đúng đường, có thể trở về gặp con cháu. Trong Phật giáo, ánh sáng chân lý sẽ giúp các linh hồn sớm giải thoát, giác ngộ để tiến về cõi Cực Lạc.

bán đèn thờ bằng đồng

Đèn thờ có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến vận hạnh và phong thủy của gia đình

Giá của Đèn thờ phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu Đèn thờ bằng đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ này nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt.

Chất liệu chế tác

Đôi đèn thờ bằng đồng được làm từ chất liệu đồng thanh khiết, hàm lượng đạt 90-95% trở lên. Đèn thờ thường được chế tác từ đồng thau hoặc đồng đỏ, mỗi loại có một cách tính giá tiền riêng. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu.

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. 

báo giá đèn thờ bằng đồng

Giá của một đôi đèn thờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, hoa văn

Kích thước và hoa văn

Đèn thờ bằng đồng được chế tác hoàn toàn thủ công. Sản phẩm được các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm tạo ra. Bởi vậy, sẽ cho ra những Đèn thờ có hoa văn chi tiết hơn, sắc nét hơn. Khi nhìn vào sản phẩm, sẽ có “hồn” hơn là những sản phẩm chế tác bằng máy.

Kích thước của Đèn thờ sẽ có liên quan trực tiếp tới giá tiền của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua Đèn thờ, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ cúng hay ban thờ. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, mang lại phong thủy tốt. Kích thước Đèn thờ phù hợp cũng tăng xẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian thờ cúng.

đèn thờ bằng đồng đỏ

Đôi đèn thờ bằng đồng đỏ ám hoa văn

Quy trình chế tác

Có rất nhiều người, tham khảo từ nhiều địa chỉ bán hàng khác nhau và thắc mắc vì giá tiền chênh lệch dù là cùng 1 mẫu Đèn thờ. Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, bằng mắt thường ta cũng sẽ thấy chi tiết hoa văn rất tinh xảo, sắc nét và có hồn hơn. Với các sản phẩm được làm từ người mới vào nghề hay tay nghề kém, sản phẩm Công nghệ, khuôn dáng sẽ có nhiều lỗi và không đảm bảo được màu sắc, hoa văn và độ bền của sản phẩm. 

=>> Xem ngay chân nến bằng đồng mới nhất

=>> Xem ngay bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ

Báo giá Đèn thờ bằng đồng tốt nhất

Hiện nay, với Đèn thờ bằng đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền Ghi chú
Đèn thờ bằng đồng hàng CN 37cm, 42cm, 50cm 1tr5 – 3tr6 Vàng bóng, vàng đậm, 2 màu (Hoa văn Rồng/rồng chân vuông – Dứa)
Đèn thờ bằng đồng thau

37cm, 42cm, 55cm

90cm, 1m03, 1m26

2tr2 – 5tr

19tr5 – 48tr

Màu nguyên bản – Hun giả cổ (Đèn chuông)
Đèn thờ bằng đồng đỏ

42cm, 45cm, 48cm, 50cm, 57cm, 60cm

1m6

4tr6 – 10tr5

90tr

Màu nguyên bản – phớt nỉ – Khảm bạc
Đèn thờ bằng đồng dát vàng 37cm, 42cm, 50cm 8tr – 14tr Hoa văn Dứa
Đèn thờ khảm Tam khí 42cm, 48cm, 56cm 10tr5 – 14tr  
Đèn thờ khảm Ngũ sắc 38cm, 42cm, 48cm, 56cm, 62cm, 90cm 10tr – 40tr  

=>> Xem thêm các mẫu đèn thờ bằng đồng mới nhất

=>> Xem ngay các mẫu đỉnh thờ bằng đồng mới nhất

Đôi Đèn thờ bằng đồng mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp lư hương, đồ thờ bằng đồng, vật phẩm phong thủy bằng đồng, đúc đồng Bảo Long là địa chỉ uy tín để quý khách lựa chọn. Chúng tôi luôn cam kết các sản phẩm đạt chuẩn các yếu tố “chất lượng – thẩm mỹ – kỹ thuật”.

Mẫu Đèn thờ bằng đồng tại showzoom Bảo Long luôn đa dạng về mẫu mã. Quý khách có thể đến tham quan trực tiếp hoặc tham khảo qua website công ty.

Bảo Long là đơn vị uy tín chuyên sản xuất và bán đèn thờ, đồ thờ bằng đồng

CÔNG TY TNNH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Hotline: 0915.979.388 – 0984.888.889

 

Facebook